Giới thiệu

Thư tình hay bức thư tình, cánh thư tình là một lá thư có nội dung bày tỏ tình cảm, cảm xúc, tình yêu (tỏ tình) của một người gửi đến người tình của mình hoặc người mình yêu thương và thường được trình bày với nội dung lãng mạn, trữ tình với những lời có cánh, những lời lẽ yêu thương. Thư tình được chuyển đến cho người đọc bằng hình thức trao tay, nhờ đưa hộ, dùng bồ câu đưa thư và ngày nay là các dịch vụ đặc biệt của bưu điện hay thư điện tử và thậm chí là tin nhắn điện thoại.

Bức thư tình lan tỏa cảm xúc và đi đến từ cảm xúc này đến trạng thái cảm xúc khác, từ nổi khắc khoải, hi vọng đến thất vọng, đau buồn và phẫn nộ…. Thư tình là một hình ảnh đẹp trong văn chương, thơ ca, hội họa, phim ảnh, âm nhạc… hình ảnh một thiếu nữ đọc thơ tình và mỉm cười hay e lệ là hình ảnh được nhiều nhà hội họa sáng tác. Nhiều nhà văn, nhà thơ cũng nổi tiếng với những bức thư gởi cho người tình của mình.

Nhưng ngày nay, với công nghệ hiện đại cùng với sự hối hã của cuộc sống, việc viết cho nhau những bức thư tình lãng mạn trở thành một điều gì đó xa xỉ đối với mọi người. Bản thân tôi, Người Ba Họ vốn là một người nhút nhát trong việc bày tỏ tình cảm với người phụ nữ mà tôi yêu thương. Và hơn thế nữa, có đôi khi lời nói không thể bày tỏ hay thể hiện một cách chính xác cảm xúc của người nói, đặc biệt là phái nam. Vì ngôn ngữ cảm xúc mà chúng ta học được để bày tỏ cảm xúc của mình ở trường học rất ít, nếu không muốn nói là không có. Chúng ta thường được dạy phải kèm chế hoặc giấu cảm xúc vào lòng. Thế nên thường lời nói gió bay khó mà bày tỏ được dòng cảm xúc thật sự trong lòng của chúng ta, và đôi khi không thể được dùng làm bằng chứng trong tình yêu. Chính vì thế, tôi đã lựa chọn cách viết những dòng cảm xúc thật sự đó vào những bức thư tình, có thể nó chỉ là dòng cảm xúc nhất thời nhưng lại là dòng cảm xúc thật nhất và chân thành nhất.

Tôi thành lập trang web ThuTinh.net (Thư Tình.net -đừng hiểu là Thú Tính, hay Thụ Tinh.. gì gì đó nhé!) Với mục đích chia sẻ những bức thư tình do tôi viết, và tổng hợp những bức thư tình do người khác viết với mục đích lưu giữ những cảm xúc thật nhất của lòng mình, để mai này, có một ai đó (người con gái nào đó) vô tình đọc được những dòng thư này, thì hiểu rằng đã từng có một người đàn ông – Người Ba Họ – đã dành cho họ những cảm xúc chân thành nhất, thật nhất và không chút dối trá, hay lọc lừa…

Và thông qua trang web Thutinh.net, tôi cũng muốn nhắn gửi đến những người con gái mà tôi từng yêu, rằng cho dù họ có lựa chọn như thế nào trong đường tình mà có lúc chúng tôi cùng đi chung, thì tôi vẫn cầu mong cho họ thật sự hạnh phúc, tìm được người đàn ông yêu thương họ hơn những gì tôi đã yêu, đối xử tốt với họ hơn những gì mà tôi có thể làm được cho họ.

Người Ba Họ