Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe duyên với một người nào đó từ lúc mới sinh ra.
Người ta gặp nhau, mến nhau là do Duyên. Ở lại được với nhau là do Phận. Và muốn có duyên có phận với nhau thì phải do bản thân mình. Tự ta sẽ mang đến những cơ hội tình yêu cho bản thân ta. Đừng ngồi ủ ê chờ đợi và tự an ủi hão huyền rằng: Cứ bình tĩnh, rồi đâu sẽ vào đó… Đùng một cái, mình sẽ gặp được một nửa kia trong một ngày đẹp trời và số phận sẽ an bài tất cả. Xin lỗi vì đã làm bạn thất vọng nhưng chuyện này chẳng bao giờ xảy ra.

Chính những suy nghĩ ảo tưởng, hão huyền đó đang ngăn cản bạn tìm được tình yêu của mình và sống vui vẻ hơn. Chúng ta hãy lấy ví dụ về đinh ốc và ốc vít nhé. Trong một rổ đựng đầy đinh ốc và ốc vít với nhiều kích cỡ khác nhau, rất khó để ta có thể tìm ra hai chiếc thực sự ăn khớp. Hãy tưởng tượng xem, trong một rổ có… 8 tỉ đinh ốc và ốc vít, bạn có thể tìm được hai chiếc “sinh ra đã là của nhau, để dành cho nhau” không? Đó gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

Thực tế trong cuộc sống, khi hai người gặp nhau và cảm thấy đồng điệu, họ cũng giống như hai chiếc đinh ốc và ốc vít có kích cỡ gần tương đương nhau nhưng không phải vòng răng nào cũng khớp với nhau. Muốn hoà hợp được, hai người phải lựa tính nhau mà cư xử, biết được cái tốt cái xấu của nhau mà cảm thông, thấu hiểu. Đó là quá trình hai chiếc đinh ốc và ốc vít tự mài dũa bản thân để hợp với đối phương hơn. Vì vậy, các bạn hãy từ bỏ suy nghĩ về “số phận, định mệnh” đi nhé.

Cái khái niệm “duyên số” đó từ đâu mà ra vậy?

Từ những câu chuyện cổ tích, thần thoại thời xa xưa, khi khoa học chưa phát triển và con người phó mặc cuộc sống vào tay những thế lực siêu nhiên, vĩ đại do họ tự vẽ ra. Chúng ta đang sống ở thời hiện đại, chúng ta có thể chủ động kiểm soát cuộc đời của mình, tự nắm lấy những vận hội trong đời. Tại sao phải trông chờ vào một thế lực mà tự ta cũng không biết có thực tồn tại hay không. Như vậy quá mông lung, vô định, và vô trách nhiệm với chính hạnh phúc của mình.

Tại sao phải từ bỏ niềm tin về “duyên số”?

Vì rất nhiều lý do.

Thứ nhất, đó là suy nghĩ thiếu tích cực, nó khiến ta thui chột động lực và sự chủ động trong quá trình đi tìm một nửa của mình. Bạn sẽ tựa như đứa trẻ tin rằng bà tiên ông bụt sẽ giúp đỡ mình vậy. Cách suy nghĩ mê tín như vậy khiến ta quên rằng một nửa mà ta đang tìm kiếm cũng là “người trần mắt thịt” như ta. Người đó không thể có giác quan thứ bảy mạnh đến mức nhận ngay ra ta là một nửa của họ.

Thứ hai, nếu lúc nào cũng đánh giá về những người khác phái theo kiểu: Liệu người ta có phải định mệnh của mình không? Rồi đánh giá “độ tương thích” giữa hai người, phải thật hợp ý mới thấy đúng là định mệnh đời nhau thì còn lâu mới gặp được người phù hợp. Nghĩ như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ vô số cơ hội. Chúng ta phải học cách thích ứng với nhau, đó mới là nghệ thuật sống. Không có ai sinh ra đã hợp nhau về mọi mặt.

Thứ ba, tình yêu trong cuộc sống thật không đẹp đẽ lung linh như trong phim ảnh, nhưng đảm bảo nó sẽ gay cấn và hứng thú hơn mọi kịch bản được dàn dựng trước. Trên phim, hai nhân vật như có thần giao cách cảm, hiểu nhau như đi guốc trong bụng nhưng nếu hiểu nhau quá tình cảm sẽ chẳng còn gì thú vị. Các mối quan hệ trở nên hấp dẫn khi người ta không biết trước việc gì sẽ xảy ra tiếp theo, luôn phải tò mò tìm hiểu về suy nghĩ và cảm nhận của đối phương. Chính vì hai người không suy nghĩ giống nhau trước một sự việc nên sự hồi hộp, phấn khích và lãng mạn trong tình yêu mới được sinh ra.

Vậy phụ nữ có nên đơn giản hoá mọi chuẩn mực đặt ra?

Không. Quá dễ dãi với đối phương, chấp nhận và thoả hiệp với mọi nhược điểm của đối phương là thái độ đáng thất vọng, không nên có ở phụ nữ. Sự dễ dãi đó bắt nguồn từ suy nghĩ: Tôi… sắp ế rồi. Tôi sẽ là kẻ thất bại nếu không sớm tìm được một tấm chồng. Thà lấy ông chồng kém cỏi còn hơn là chết già một mình…

Tình yêu đích thực không nhất thiết là hai người phải thích nhau ngay khi mới tiếp xúc, tình cảm kiểu sét đánh như thế có thể nhạt đi nhanh chóng. Tình yêu bền vững là khi sau một thời gian qua lại, hai người cảm thấy muốn trải nghiệm nhiều điều với nhau trong suốt phần đời còn lại: cùng nhau sinh con, nuôi con khôn lớn, chăm sóc nhau khi ốm đau, ở bên nhau khi tuổi già…

Không kỳ vọng vào một nửa đích thực nữa thì phụ nữ biết chờ đợi cái gì?

Không có quý ông nào là hoàn hảo 100%, thay vào đó phụ nữ hãy mong đợi gặp được một người đàn ông có thể cùng mình vun đắp một mối quan hệ dài lâu. Khi phụ nữ nói về một nửa chưa tìm thấy của mình, họ thường nghĩ về hình ảnh một người đàn ông hoàn hảo, đó là điều nên tuyệt đối tránh bởi nó sẽ khiến phụ nữ không sớm thì muộn cũng bị vỡ mộng hoặc nhanh chóng bỏ qua những người đàn ông mà họ cho là không toàn diện.

Có gì sai nếu phụ nữ xây dựng cho mình một tuýp đàn ông trong mộng?

“Tôi thích hợp với tuýp đàn ông thế này… thế kia…” Thật buồn cười bởi cảm giác yêu thích đó thực chất bắt nguồn tự cảm giác quen thuộc. Một cô gái có thể cảm thấy thân thiện và dễ đồng cảm với một chàng trai dù mới gặp lần đầu vì anh ta có mái tóc xoăn và đôi mắt nâu giống bạn trai cũ của cô ấy. Phụ nữ nhiều khi dại khờ và ngốc nghếch từ chối cơ hội khi nó đến tay: Anh chàng này trông bảnh choẹ ăn chơi quá, chẳng hợp với mình đâu. Nghĩ thế và họ liền từ bỏ.

Thực chất phụ nữ nên tạo cơ hội cho những người đàn ông thuộc các tuýp khác nhau bởi cái gì ta không hiểu thì ta càng cần phải thử nghiệm. Thử để hiểu rồi mới biết có hợp hay không, đừng vội vứt đi cơ hội của mình. Theo thời gian và trải nghiệm, phụ nữ sẽ quen với nhiều tuýp đàn ông khác nhau và họ sẽ dễ dàng thân thiện với nhiều kiểu đàn ông. Một người phụ nữ dày dạn kinh nghiệm sẽ chẳng bao giờ nó rằng: Tôi chỉ hợp với tuýp này thôi, không thích tuýp kia đâu. Đó là cách nói của những cô gái trẻ thiếu kinh nghiệm.

Làm thế nào để biết những kỳ vọng của mình là quá khắt khe?

Nếu bạn thấy những tiêu chuẩn mình khiến nhiều đàn ông bị loại ngay từ “vòng gửi xe” và bạn thường quay lưng lại với đa số bọn họ vì thấy họ không đủ tiêu chuẩn, nếu vậy, bạn đang quá “cành cao” rồi đấy. Đừng quay lưng lại với một người đàn ông chỉ vì hình thể anh ta không chuẩn, kinh tế anh ta không mạnh, anh ta là người ở vùng ABC XYZ nào đó, hoặc anh ta có một hay hai thói quen khiến bạn bực mình.

Nhìn vào đâu để biết một người đàn ông có tốt hay không?

Nhìn vào cách anh ấy đối xử với gia đình và bạn bè của bạn. Nếu anh ấy đối xử tốt với bạn nhưng lại thô lỗ với những người khác, dễ dàng nổi cáu hoặc tỏ ra thiếu tôn trọng người già, không dịu dàng với trẻ nhỏ, đây là những dấu hiệu đầu tiên về đạo đức không ổn.

Nếu anh ấy dễ dàng suy sụp và từ bỏ khi gặp phải chuyện rắc rối, anh ấy cũng sẽ dễ dàng buông tay bạn ra khi mối quan hệ của hai người gặp sóng gió. Ngoài ra hãy để ý xem anh ấy tiêu tiền như thế nào? Bia rượu nhiều không? Gia đình ra sao? Nếu bạn thấy gia đình anh ấy… lộn xộn bát nháo thì đừng mong anh ấy sẽ chỉnh chu ngăn nắp vì giỏ nhà ai, quai nhà nấy mà.

Nếu bạn cảm thấy mình không ưng gia đình anh ấy chút nào, hãy nói lời chia tay vì sau này nếu bạn phải chuyển về sống với bố mẹ chồng, bạn sẽ phải đối mặt với ức chế hàng ngày.

Bí quyết để hẹn hò thành công?

Thứ nhất, hãy gặp gỡ nhiều người, hãy chớp lấy cơ hội ngay khi nhìn thấy một ai đó có vẻ phù hợp.

Thứ hai, hãy cho đàn ông nhiều hơn một cơ hội để anh ta thể hiện hết bản thân mình, đừng đóng sầm cửa lại với một ai đó chỉ sau lần đầu gặp mặt. Có thể ở lần thứ hai, thứ ba, anh ta sẽ toả sáng.

Thứ ba, đừng dùng sex như một thứ vũ khí hạ gục đối phương. Làm vậy bạn sẽ không bao giờ hiểu được hết con người thật của đàn ông, sau cùng bạn sẽ là người thất bại.

Thứ tư, hãy thử mạo hiểm với những người đàn ông không thuộc tuýp của bạn, ví dụ: một chàng trai có ngoại hình và phong cách không giống những chàng trai bạn từng hẹn hò. Biết đâu đấy bạn sẽ tìm được người còn hợp hơn những người từng gặp trước đây.

Thứ năm, hãy vui vẻ, cởi mở và thoải mái. Có như thế bạn mới toả sáng và cảm thấy hứng thú trong mỗi cuộc gặp gỡ hẹn hò.

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Làm sao để có hạnh phúc thực sự trong tình yêu

Điều tiên quyết để có mối quan hệ hạnh phúc là làm cho chính bạn trở thành một người lạc quan, yêu đời. Vì từ người hạnh phúc tỏa ra…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *