10 điều chàng không muốn nghe về người cũ của bạn

Trước khi đến với bạn chàng có thể có những mối tình trước đó, bạn cũng vậy. Ai cũng có những quá khứ rất cần được tôn trọng. Bạn có thế kể cho chàng nghe những quá khứ vui buồn của bạn và người xưa.
Tuy nhiên có những điều chàng không thích nghe, không muốn nghe và cảm thấy rất buồn khi nghe. Dưới đây là 10 điều bạn nên tránh
1. Đừng nói: “Tất cả mọi người đều quý anh ấy”
Anh chàng nào cũng muốn với bạn anh ta là người đàn ông tuyệt vời nhất và quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn, trên tất cả bạn bè, anh chị em, thậm chí là cha mẹ. Khi chàng biết được rằng tất cả mọi người đều rất quý bạn trai cũ của bạn khi đó sự tự tin của chàng sẽ bị giảm sút. Chắc chắn bạn cũng không muốn gây áp lực cho chàng khi đứng trước người thân của mình phải không?
Hãy nói rằng “Mọi người thích anh ta nhưng không rõ về con người thực của anh ta”.
Điều này sẽ khiến cho chàng có được sự tự tin cần thiết, và không quá áp lực khi đứng trước người thân của bạn. Chàng cũng hiểu rằng mọi người yêu quý anh chàng xưa của bạn chỉ là thông qua bề ngoài và điều quan trọng hơn để ghi điểm với gia đình bạn là thể hiện bằng chính bản chất con người và tình cảm chân thành của chàng chứ không phải là những hào nhoáng bên ngoài.
2. Đừng nói: “Anh ta làm ăn khá lắm”
Bạn trai cũ của bạn kiếm được rất nhiều tiền và có thể lo cho gia đình một cuộc sống rất khá giả. Hãy giữ điều đó cho riêng mình. Nếu như chàng biết được rằng chàng kiếm tiền ít hơn “đối thủ”, chàng sẽ cảm thấy tự ti và kém cỏi.
Chàng trai nào cũng muốn mình là người kiếm ra nhiều tiền, có thể cung cấp cho vợ con và gia đình một cuộc sống no đủ cả tinh thần và vật chất. Câu nói vô tình của bạn sẽ làm chàng đau đầu vì suy nghĩ rằng bạn đang so bì, bạn đang hối tiếc…Và vô tình bạn đã đặt lên vai chàng một gánh nặng vô hình.
Thay vì câu nói bất cẩn kia hãy nói rằng: “Tiền rất quý nhưng không quý bằng tình yêu  trong mái ấm”.
Dĩ nhiên chàng hiểu rằng mái ấm gia đình cần cả tiền và tình yêu. Bạn đã chọn chàng vì tình yêu chứ không phải vì tiền. Và chàng sẽ ngay lập tức nghĩ tới vì tình yêu chàng sẽ mang tiền về cho bạn. Cách nói của bạn sẽ là lời động viên tuyệt vời giúp anh ấy phấn đấu hơn trong sự nghiệp của mình.
3. Đừng nói: “Anh ấy làm tan nát trái tim em”
Có vẻ như trong cách nói của bạn vẫn còn chút gì đó rất uất ức, có nỗi đau nào đó chưa hề nguôi ngoai, có điều gì đó làm bạn vẫn nhớ về anh ấy dù cho đó là những nối niềm đau. Có phải vậy không? Nếu đúng như vậy thì chẳng khác nào bạn nói cho người đàn ông mới trong cuộc đời mình rằng: “Anh ấy và ký ức về anh ấy trong em vẫn còn hiện hữu”, “Em vẫn chưa thế quên được anh ấy và mối tình với anh ấy. Anh chỉ là người thế chân cho anh ta mà thôi…Tôi vẫn sống với quá khứ và luôn nhớ về quá khứ”. Có người đàn ông nào không buồn và bị tổn thương trong cách nói và hành xử của bạn.
Thay vì nói như vậy hãy nói với anh ấy rằng: “Anh hãy giúp em quên đi những kỷ niệm buồn của mối tình cũ nhé”.
Cách nói này sẽ cho anh ấy hiểu rằng anh là người đàn ông mà bạn muốn dựa vào. Bạn mong muốn anh ấy sẽ cùng bạn “đào sâu chôn chặt mối tình cũ”. Đã là quá khứ thì hãy để cho nó trôi đi và điều quan trọng nhất hiện nay là bạn có anh ấy ở bên – đó là tất cả những gì bạn cần.
4. Đừng bao giờ nói: “Anh ấy sống rất tốt”
Nhiều đôi lứa sau khi chia tay vẫn là bạn và liên lạc với nhau. Chuyện đó không có gì là sai trái cả nếu như mối quan hệ đó dừng ở mức bạn bè. Đôi lúc khi nói về quá khứ của mình bạn vô tình chợt nói về cuộc sống hiện tại của người ấy hoặc một lúc nào đó chàng hỏi bạn. Anh ta thực ra không bao giờ quan tâm về người đó, anh ta chỉ hỏi để xem bạn có còn quan tâm đến người đó nữa hay không. Cách nói trên của bạn sẽ khiến chàng nghĩ rằng bạn không những không quên mà còn rất quan tâm đến cuộc sống hiện tại của người ấy, hoặc chí cả hai cũng thường xuyên gặp nhau.
Bạn có thể nói: “Gần đây em không được nghe nhiều về anh ta, nhưng em nghĩ là anh ta sống tốt thôi”.
Dù cho hai bạn vẫn thường xuyên liên lạc thì cũng nên nói theo cách này. Nó sẽ làm cho người đàn ông hiện tại của bạn yên tâm về mối quan hệ xưa của bạn, bạn thực sự đã để cho quá khứ sống trong quá khứ.
5. Đừng nói: “Anh ấy đã từng đưa em tới đây”
Điều tối kỵ nhất là đi chơi với người này nhưng lại nhớ tới người kia. Bạn sẽ bao biện rằng mình không nhớ mà chỉ nhắc đến tới thôi. Nhưng chàng thì không nghĩ như vậy. Chàng sẽ cho rằng dù đi đâu làm gì với chàng hình bóng của người ấy vẫn vương vẫn trong đầu bạn. Có đến 99.9% là cuộc hẹn hò của bạn sẽ bị bỏ ngang vì anh ta không có hứng tiếp tục, nếu có thì chỉ là gượng ép.
Trong những trường hợp này dù trong đầu bạn có nảy ra ý nghĩ về những lần đi chơi trước với người ấy thì hãy giả bộ như chưa bao giờ từng tới đây, hoặc ít ra là không nhắc đến lần đi trước với người cũ.
Thay vì cách nói gợi nhớ đến người xưa có thế nói: “Em đã từng đến đây trước đó, nhưng em không thể nhớ là khi nào”.
Đó không hẳn là nói dối. Bạn chỉ muốn lờ đi đã từng đi với ai và trong hoàn cảnh nào mà thôi. Nếu chàng biết bạn nhớ về những lần trước đi chơi với người xưa chàng sẽ không bao giờ đưa bạn đến đó lần thứ hai.
6. Đừng nói: “Cái đó anh ấy tặng em”
Khi chàng khen bạn đẹp trong những đồ trang sức, quần áo bạn mặc đừng vội khai ra cho chàng biết xuất sứ nó ở đâu. Chàng thích bạn không bao giờ nghĩ đến người xưa trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi bạn nói sự thật về món đồ này hay món đồ kia do người ấy tặng chẳng khác nào bạn đang thú nhận với chàng rằng: “Em rất thích nó, em luôn mang nó bên mình. Khi ấy hình ảnh của anh ấy lại hiện về trong tâm trí em”. Thật không có gì tai hại hơn thế.
Thay vì nói như trên bạn có thể thông báo gọn gàng: “Em có nó cách đây mấy năm rồi”.
Chàng sẽ hiểu đó là một vật cũ, bạn thích vật đó. Còn nó đến từ ai và bạn sẽ giữ nó mãi mãi hay không thì sẽ là bí mật của riêng bạn. Hãy nhớ thay đổi thường xuyên các đồ trang sức bạn có hoặc tạo cơ hội để chàng tặng bạn một vật mới
7. Đừng nói: “Anh ấy và em dự định…”
Tất cả các cặp đôi đều có những kế hoạch và dự định muốn thực hiện cùng nhau. Nhưng khi đã chia tay hãy để chúng trôi vào quá khứ. Khi chàng biết bạn muốn làm những việc còn dang dở với người xưa cùng anh ấy, lòng tự trọng của anh ta sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.
Nếu thực sự muốn làm những việc đó bạn hãy nói với anh ấy rằng: “Anh biết không em đã từng rất muốn…”
Hãy vạch ra một kế hoạch với riêng anh ấy. Bạn có thể đem một vài ý tưởng trước kia làm giàu cho kế hoạch mới của hai người nhưng đừng nhắc đến đó là ý tưởng ngày xưa với người khác mà bạn không có cơ hội để thực hiện. Hãy nhớ một nguyên tắc rằng: Đây là một mối quan hệ khác, với một người khác nên sẽ có những kế hoạch và mục đích khác nhau.
8. Đừng nói: “Anh ấy rất vui tính”
Đàn ông muốn có thể làm cho bạn gái mình cười, bởi vì tất cả phụ nữ đều muốn chung sống với người vui tính. Câu nói của bạn gián tiếp là lời khen, là sự ái mộ của bạn với người xưa, và bạn chẳng ấn tượng gì với khả năng hài hước của  chàng.
Bạn nên nói: “Anh là người đàn ông vui tính nhất mà em đã từng biết”
Hãy nhắc lại câu nói này mỗi khi anh ấy làm cho bạn cười. Có thể đó là lời nói dối, song đó là cách để bạn trở thành người phụ nữ thông minh, khéo léo nhất mà anh ấy từng gặp. Một chút nói dối dễ thương chẳng bao giờ làm hại ai mà còn khiến cho mối quan hệ mới của bạn thân mật hơn.
9. Đừng nói: “Anh ấy đã từng đánh nhau vì em”
Chẳng có người đàn ông nào thích đánh nhau. Nhưng đàn ông sẽ không thể kiên nhẫn được khi chứng kiến cảnh có một ai đó đang ve vãn người phụ nữ của mình. Nói đúng hơn chàng không muốn dùng “quả đấm” để nói chuyện, nhưng khi mọi chuyện đã vượt quá sự kiên nhẫn của chàng thì dùng nắm đấm lại là một hành động bản năng.
Hãy nói với anh ấy rằng: “Em thích người đàn ông có thể bảo vệ được em nhưng không phải lúc nào cũng là đánh nhau”
Câu nói đó của bạn cho chàng hiểu rằng bạn thích và đánh giá cao sự mạnh mẽ và bản năng bảo vệ phái yếu tự nhiên của con trai, nhưng bạn cũng không thích người đàn ông luôn luôn dùng nắm đấm để nói chuyện với người khác chỉ vì anh ta cười với bạn hay bắt chuyện làm quen. Chàng sẽ cẩn thận và kiềm chế hơn với những hành động của mình, sẵn sàng dừng vũ lực khi có thể nhưng cũng hiểu trong trường hợp nào phụ nữ có thể tự mình giải quyết vấn đề của cô ấy.
10. Đừng nói: “Anh ta thật tuyệt khi làm chuyện ấy…”
Bạn không biết rằng đàn ông lúc nào cũng muốn là người hùng trong mắt người phụ nữ của mình. Anh ấy sẽ có một áp lực rất lớn khi “cùng” bạn vì sợ sẽ không thể vượt qua được người kia. Hay ít ra một ý nghĩ nào đó về bạn và người ấy vô tình vụt qua ý nghĩ của anh ấy cũng đủ làm anh ấy mất hứng.
Thay vào đó hãy nói: “Em đã từng có một lần đáng nhớ với anh ta, nhưng anh còn tuyệt vời hơn thế.
Anh xoá nhoà mọi ký ức trước đó của em..”. Một lời nói dối vô tội vốn chẳng làm hại ai.

-Nguồn: TLHTY-

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *