10 nguyên nhân thất bại trong tình yêu của “con người hiện đại”

Ngày nay, con người hiện đại sống trong một thế giới hiện đại, tuy thừa thãi về vật chất nhưng lại rất thiếu thốn về tinh thần. Trong tình cảm lứa đôi, ông bà ta ngày xưa thề non hẹn biển, chung thủy một lòng một dạ với nhau, sống cùng nhau cho tới đầu bạc răng long. Còn hiện nay, có rất nhiều mối tình ‘sớm nở tối tàn’, ‘tay ba tay bốn’…, cứ được một thời gian ngắn là lại chia tay, ly hôn, đặc biệt là trong giới trẻ. Vậy rốt cuộc là vì sao? 

Hãy nghĩ lại xem điều gì ở người ấy thu hút bạn trong lần gặp gỡ đầu tiên. Đó có phải vẻ bề ngoài? Tiền bạc? Vị trí? Hay nó chỉ là ý tưởng được sống trong tình yêu mà bạn đã yêu! Có rất nhiều điều chúng ta có thể nhầm lẫn là “tình yêu” nếu chúng ta làm điều đó dựa trên cảm giác chứ không phải là một sự cam kết, tận tuỵ. Nếu mối quan hệ của bạn dựa trên một điểm thu hút vật chất, bạn có thể chắc chắn sẽ sớm thất bại vì bạn cần nhiều hơn thế nếu bạn muốn kéo dài cuộc sống hôn nhân. Hãy xem lại các lý do khiến bạn yêu người ấy và thử tự kiểm tra.

1. Chưa sẵn sàng

Rất nhiều người chưa có sự chuẩn bị cho việc hy sinh vô điều kiện hoặc hứa hẹn trong tình yêu. Mặt khác, con người ngày nay nóng vội, thiếu kiên nhẫn, không muốn chờ đợi, không muốn để tình cảm lâu dài phát triển thuận theo tự nhiên, mà lại gấp gáp muốn giới hạn thời gian trong mối quan hệ với đối phương.

Hiện nay, ngày càng có ít người có thể dành hết trái tim, toàn tâm toàn ý, vượt qua khó khăn, dũng cảm khắc phục trở ngại về khoảng cách-thời gian để yêu một người.

2. Lầm lẫn cảm giác mới mẻ là tình yêu

Có không ít người cứ mải say đắm với người lạ vừa mới quen mà quên mất người luôn kề bên quan tâm, âm thầm ủng hộ mình. Lại thêm ngày nay, con người hiện đại không thích một cuộc sống bình thản mà luôn chọn sự mãnh liệt mạo hiểm.

3. Theo đuổi vật chất

Có nhiều người luôn bộn rộn theo đuổi cuộc sống vật chất mà bỏ quên đời sống tinh thần, không dành thời gian và không gian cho tình yêu. Hoặc trong tình yêu cũng luôn đặt “vật chất” lên hàng đầu, khiến cho tình yêu mất đi sự thuần khiết, là một tình yêu “mua bằng vật chất” và “có điều kiện”.

4. Muốn có kết quả ngay

Nhiều người hễ yêu là mong đợi tình cảm của đôi bên liền sâm đậm ngay. Thế nhưng, sự sâu đậm cần phải có thời gian, cần có sự tin tưởng, cùng nhau trưởng thành qua nhiều năm “phong ba sóng gió”.

5. Thiếu sự quan tâm

Rất nhiều người thà bỏ một tiếng đồng hồ để chơi cùng hàng trăm người chứ không chịu dành một ngày để bình tâm lại ở bên cạnh một người. Con người ta rất tham lam, luôn hy vọng nửa kia phù hợp với hình mẫu hoàn hảo mình yêu cầu, mà không chịu cho người kia cơ hội hoặc dành thời gian để cả hai cùng trưởng thành. “Tình yêu mì ăn liền” cũng vì vậy mà trở thành cách yêu đương của con người ngày nay.

6. Quá ỷ lại vào công nghệ

Tuy rằng khoa học công nghệ kéo gần khoảng cách giữa người với người, thế nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta khó mà có không gian để nghỉ ngơi. Tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh, video… đã thay thế việc trò chuyện trực tiếp. Rất nhiều người cho rằng không còn cần phải dành thời gian để ở bên nhau, bởi vì hai người đều đã biết người kia rất bận rộn, không có việc gì cần thì không cần hẹn nhau ra ngoài nói chuyện, chỉ cần nhắn tin hoặc gọi điện là đủ rồi.

7. Không thể ở một nơi quá lâu

Rất nhiều người chỉ cần nghĩ đến cuộc đời sau này phải sống với một người khác là cảm thấy sợ hãi, cho rằng mình không muốn một mối quan hệ ổn định. Họ không muốn dành nửa đời sau cho người khác, vì vậy sẽ tự nhiên chạy trốn tình cảm.

8. Sự ‘cởi mở’ về quan hệ giới tính trong thời đại mới

Hiện nay có rất nhiều người có sự ‘phóng khoáng’ trong tình cảm với người khác giới, còn phát sinh cả những cái gọi là “tình một đêm”, thậm chí là ngoại tình.

9. Sợ rất nhiều điều

Ngày nay có nhiều người sợ tình cảm mới, sợ thất vọng, sợ bị tổn thương, sợ đau lòng… vì vậy không dễ dàng đón nhận người khác. Họ tự dựng một bức tường vừa cao vừa dày trong lòng, không chỉ từ chối đón nhận người khác, mà còn không cho phép chính mình bước ra ngoài để nhìn cuộc sống hiện thực.

10. Không còn biết ơn tình yêu

Rất nhiều người không có cảm giác biết ơn, trân trọng đối với nửa kia của mình. Hoặc khi chia tay rồi thì không còn bất cứ cảm giác gì đối với người mà mình “đã từng yêu thương”, chỉ là luôn không ngừng oán trách, nhấn mạnh việc mình thất vọng nhiều đến mức nào.

Hãy nghĩ lại xem điều gì ở người ấy thu hút bạn trong lần gặp gỡ đầu tiên. Đó có phải vẻ bề ngoài? Tiền bạc? Vị trí? Hay nó chỉ là ý tưởng được sống trong tình yêu mà bạn đã yêu! Có rất nhiều điều chúng ta có thể nhầm lẫn là “tình yêu” nếu chúng ta làm điều đó dựa trên cảm giác chứ không phải là một sự cam kết, tận tuỵ. Nếu mối quan hệ của bạn dựa trên một điểm thu hút vật chất, bạn có thể chắc chắn sẽ sớm thất bại vì bạn cần nhiều hơn thế nếu bạn muốn kéo dài cuộc sống hôn nhân. Hãy xem lại các lý do khiến bạn yêu người ấy và thử tự kiểm tra.

“Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, nó có thể khiến chúng ta cảm thấy thế giới này vô cùng tươi đẹp nếu có được nó, nhưng hầu như không phải ai cũng biết được cách yêu sau cho đúng và như thế nào mới thật sự là yêu một người”

Với mong muốn giúp các bạn có thể hiểu một cách toàn diện hơn về tình yêu, chúng tôi đã phối hợp cùng với các chuyên gia tâm lý để cùng phát triển khóa học “TÂM LÝ HỌC TÌNH YÊU CƠ BẢN”.

Đây là một khóa học toàn diện về tình yêu, sẽ giúp bạn hiểu hơn vềtình yêu, hiểu hơn về tâm lý của đối phương trong tình yêu từ đó biết cách giao tiếp, cư xử với nhau hợp tình hợp lý, để tình yêu ngày càng đi theo chiều hướng tốt đẹp nhất và ngày càng thăng hoa hơn.

TÌM HIỂU NGAY về khóa học này tại link: https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/2v3/

Đây là khóa học online nên có thể học mọi lúc, mọi nơi. Thanh toán một lần, học mãi mãi.

Sau 3 tháng ra mắt, khóa học đã giúp đỡ 1500 học viên trên cả nước cải thiện mối quan hệ của mình.

Đăng ký ngay: https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/2v3/

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *