3 bước để tha thứ và yêu thương

Thật khó để tha thứ cho người đã từng làm bạn tổn thương, nhưng bạn biết không, lòng hận thù giống như một thứ axit ăn mòn trái tim của bạn từng ngày.

Bạn nuôi lòng hận thù với người yêu cũ của mình vì anh ta/cô ta đã làm những việc khiến bạn cảm thấy đau đớn? Bạn nuôi lòng hận thù với bố mẹ vì họ ngăn cấm bạn làm điều mình yêu thích? Đôi lúc, bạn nuôi lòng hận thù với một người qua đường nào đó, một đồng nghiệp, hay một người bạn, vì sự tranh chấp, xung đột, hay đôi khi chỉ vì những lý do vẩn vơ.

Thứ axit của lòng hận thù ngày càng loang ra, loang ra khiến tâm hồn bạn rệu rã. Nếu bạn cứ giữ mãi nguồn năng lượng tiêu cực ấy trong lòng, nó sẽ nhanh chóng biến bạn trở thành một người già nua, khô héo cả về linh hồn và thể xác, vì có thứ gì xanh tươi và xinh đẹp khi bị ngâm trong axit? Hãy trung hòa thứ axit độc địa ấy bằng sự tha thứ và lòng yêu thương.

Để làm được điều đó, bạn cần phải hiểu về lòng trắc ẩn. Đây là một khái niệm tuyệt đẹp, lớn hơn cả sự cảm thông. Vì cảm thông có nghĩa là hiểu cho cảm giác của người khác, còn khi có lòng trắc ẩn, bạn chẳng những hiểu mà còn có thể yêu thương và mong đợi những điều tốt đẹp cho họ.

Bước 1: Tưởng tượng về quá khứ của người đó

Sẽ như thế nào nếu bạn được sinh ra trong gia đình mà người đó đã được sinh ra, và được nuôi dạy giống họ? Khi lớn lên trong điều kiện gia đình như thế, với những trải nghiệm ấu thơ như thế thì mọi chuyện sẽ ra sao? Bạn có thể cũng sẽ trở thành họ của ngày hôm nay lắm chứ!

Người ta nói bất kỳ người nào mà bạn gặp gỡ trong đời đều có những câu chuyện riêng, và một số câu chuyện có thể khiến trái tim bạn đau đớn. Nếu bạn nếm trải những gì họ đã từng nếm trải, có thể bạn cũng sẽ trở thành con người giống như họ. Hãy đứng ở phương diện đó để hiểu cho họ.

3 bước để tha thứ và yêu thương

Bước 2: Tưởng tượng về hiện tại của người đó

Hãy cố hết sức đặt mình vào hoàn cảnh hiện giờ của họ. Hình dung xem nếu trở thành người như họ thì mọi thứ sẽ ra sao. Đặt mình vào cùng vị trí như họ, có những tính cách như họ và nhìn đời qua lăng kính của họ. Nên nhớ, lăng kính của họ chứ không phải của bạn.

Tưởng tượng những gì họ đang cảm nhận trong lòng, tất cả cảm xúc họ chôn giấu. Ai cũng có những nỗi khổ riêng, hãy cố gắng để hiểu điều đó.

Bước 3: Tưởng tượng về đám tang của người đó

Nghe có vẻ thật điên rồ, nhưng đúng là như vậy đấy. Nếu bạn thực sự muốn có được sự cảm thông và tha thứ một cách nhanh chóng nhất, hãy nhìn người đó và tự hỏi: Nếu hôm nay là ngày cuối cùng người đó sống trên đời này thì sao? Bạn đến dự tang lễ của người đó và người ta mời bạn lên chia sẻ vài điều. Bạn sẽ nói gì bây giờ?

Mọi hận thù trên đời là vô nghĩa nếu như bạn hiểu rằng cuộc sống vô thường. Nếu còn có thể nhìn thấy nhau ngày nào, hãy tha thứ và yêu thương.

Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Love,

Candy.

 

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *