5 dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là “kẻ đóng thế” của anh ấy/cô ấy

Dù tình cảm bạn dành cho đối phương là chân thành nhưng có thể với họ, bạn chỉ là kẻ đóng thế mà thôi.

1. Bạn có quá nhiều điểm tương đồng với người cũ của anh ấy/cô ấy

Không chỉ ở ngoại hình mà còn trong tính cách, thói quen, sở thích nữa. Bạn thường xuyên được nhận xét là giống người cũ của anh ấy/cô ấy và ngay cả anh ấy/cô ấy đôi khi cũng buột mồm nói như vậy.

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy/cô ấy chọn bạn chỉ vì bạn giống người cũ của anh ấy/cô ấy mà thôi. Họ vì quá thương nhớ người xưa cũ mà nuôi hy vọng biến bạn trở thành y hệt.

Có thể anh ấy/cô ấy còn đau khổ vì mối tình không thành đó rất nhiều nhưng không thể níu kéo được gì với người yêu cũ nên đành tìm một hình bóng khác thay thế giúp anh ấy/cô ấy tiếp tục sửa chữa mối quan hệ đã kết thúc kia.

2. Anh ấy/cô ấy yêu bạn theo cách yêu người cũ

Từ cách nhắn tin, dỗ dành đến những địa điểm hẹn hò đều “sao y bản cũ”, thậm chí anh ấy/cô ấy còn có thể tặng bạn những món quà từng tặng người yêu cũ nữa. Rõ ràng với anh ấy/cô ấy, chuyện tình với bạn chỉ là “bình cũ rượu mới”, anh ấy/cô ấy vẫn tương tư về người cũ và xem bạn như người thay thế bởi tình yêu kia đã không còn cứu vãn được nữa.

3. Anh ấy/cô ấy không thực sự nhiệt tình trong tình yêu

Anh ấy/cô ấy chỉ tìm đến bạn khi cần người vỗ về, an ủi và biến mất tăm ngay khi có lại niềm vui. Dù là người yêu, bạn vẫn không tài nào hiểu nổi anh ấy đang nghĩ gì. Những cử chỉ quan tâm, yêu thương của bạn thường không được đáp lại nhiệt tình và bạn cảm thấy những điều lãng mạn, ngọt ngào mà những người yêu nhau thường làm với anh ấy/cô ấy chỉ là nghĩa vụ cho có.

Anh ấy/cô ấy không buồn để tâm đến hôm nay trông bạn như thế nào, bạn có vấn đề gì, tâm trạng bạn ra sao. Một trái tim bị gò ép vào tình yêu mới dẫn tới những biểu hiện như thế.

4. Anh ấy/cô ấy vẫn giữ liên lạc với người cũ

Chuyện gì vềngười cũ anh ấy/cô ấy cũng biết rất rõ, họ trò chuyện rất nhiều, hầu như cả ngày. Anh ấy/cô ấy liên tục gửi những bức ảnh đi chơi (đương nhiên là không có mặt bạn) cho người cũ. Không phải họ đang cố bình thường hóa mối quan hệ và bắt đầu làm bạn với nhau đâu, là anh ấy/cô ấy còn tình cảm với người cũ và muốn cho người cũ biết mình đang thế nào thôi.

5. Anh ấy/cô ấy không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Anh ấy/cô ấy chưa từng chính thức giới thiệu bạn với bạn bè cũng như cập nhật relationship status hay đăng ảnh bạn lên mạng xã hội. Anh ấy/cô ấy có thể viện cớ vì vừa kết thúc một mối quan hệ dài hơi nên chưa muốn công khai nhưng cũng có thể vì anh ấy còn nuôi hy vọng trở lại với tình cũ. Vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi nên dù đi bên bạn, anh ấy/cô ấy vẫn nhớ với “bản gốc” và đương nhiên nếu người cũ đề nghị quay lại, anh ấy/cô ấy sẽ gật đầu ngay tắp lự.

Nếu mọi chuyện chưa thực sự đi tới đâu, bạn có thể là người chủ động dừng lại. Đừng vì bất cứ lý do gì để đồng ý với việc này. Vì bạn là bạn và không phải ai khác, nếu người ta yêu bạn thì phải yêu chính con người thực sự của bạn chứ không phải là hình hài bạn dưới con mắt phản chiếu từ người khác.

Còn nếu bạn thực sự đã dành quá nhiều tình cảm và tin là chân tình của mình sẽ dần cảm hóa được người ta thì bạn nên sắm cho mình thêm thật nhiều “lớp áo giáp” để bảo vệ trái tim mình. Một người  khi đã chọn bạn làm “kẻ thay thế” cho tình cũ của anh ấy/cô ấy thì rất khó để bạn có thể vượt qua được cái bóng của người cũ trong trái tim họ.

-Nguồn: Sưu tầm-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *