5 điều bạn nên tự hỏi khi yêu

Nếu bạn muốn tìm kiếm người có thể cùng mình đi đến cuối cuộc đời. Hãy tham khảo bài đọc dưới đây.
Khi lựa chọn bạn đời không ai muốn đó là sự lựa chọn sai lầm của mình. Tuy nhiên tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng như hiện nay đã cho thấy: nhiều người đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi chọn lựa người bạn đời cho mình. Vì vậy để là người thực sự có được hạnh phúc trong tình yêu, bạn hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau

Liệu hai người có chung mục tiêu sống?

Hai người đã kết hôn. Để cùng nhau hạnh phúc đi đến cuối con đường cần một khoảng thời gian rất dài. Hai bạn dự định sẽ có một cuộc sống ra sao để cùng nhau trải qua những năm tháng đó? Ăn cơm, đi dạo? Bạn nhất thiết phải chia sẻ với anh/cô ấy về ý nghĩa của việc này để hai người có thể tìm đến tiếng nói chung về mục tiêu sống.

Có hai hình thái thường phát sinh trong hôn nhân là hai bạn có thể cùng nhau trưởng thành hoặc tự thân trưởng thành. Trong đó, 50% nằm ở hình thái thứ hai. Muốn cuộc hôn nhân được thành công bạn phải hiểu được giới hạn của cuộc sống. Bạn phải biết mình muốn gì, cần gì và sống với một người như thế nào?

Có cảm thấy an toàn khi chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ với người kia?

Câu hỏi này liên quan đến đặc thù quan hệ của hai người. Ở đây, “sự an toàn” chính là yếu tố bạn có thể công khai mối quan hệ với người ấy dựa trên sự tin tưởng và tín nhiệm. Hơn nữa, trên phương diện tình cảm, bạn vẫn hoàn toàn an toàn giao phó cho người ấy.

Anh ấy/cô ấy có phải là người đặc biệt và đáng để bạn tôn trọng?

Điều này đồng nghĩa với anh/cô ấy có phải là người cao quý hay không? Bạn làm thế nào để xác định được điều này?

Kinh nghiệm dành cho bạn là: Xem xét anh/cô ấy có được nuôi dưỡng và trưởng thành trong môi trường và phương pháp giáo dục cơ bản không. Anh/cô ấy có thực sự muốn thay đổi bản thân mình.

Bạn có thể hỏi xem anh/cô ấy sử dụng thời gian như thế nào?

Trên thế giới tồn tại hai loại người: loại người sống tích cực để trưởng thành, loại khác là cố gắng tìm cách sống thoải mái, thư thái. Loại người sau sống với mục đích hưởng thụ là trên hết. Trước khi quyết định gắn bó với họ, bạn nhất định phải biết điều này.

Anh/cô ấy đối xử với mọi người ra sao?

Một yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy mối quan hệ giao tiếp chính là khả năng mang đến cho người khác sự vui vẻ và thoải mái. Bạn thử quan sát khả năng bắt quen với người lạ của anh/cô ấy ra sao? Anh/cô ấy đối xử như thế nào với cha mẹ và anh em họ hàng? Anh/cô ấy có biết đến cảm ơn người khác? Một người khi nhận được sự giúp đỡ từ ai đó mà không có lòng biết ơn thì bạn đừng mong anh/cô ấy sẽ cảm kích bạn.

Anh/cô ấy có hay tám chuyện hay nói xấu người khác? Người nói xấu người khác thường không biết yêu thương đồng loại, cho nên đừng mong anh/cô ấy đối xử với người khác không tốt, còn với bạn thì ngược lại.

Bạn có hy vọng thay đổi người kia sau khi kết hôn?

Có rất nhiều người phạm phải sai lầm này vì nuôi hy vọng có thể thay đổi bạn đời của mình sau khi hai người đã kết hôn. Nếu bạn cũng hy vọng người đó có sự thay đổi sau hôn nhân thì bạn nên sốc lại tinh thần vì mọi việc sẽ chỉ theo chiều hướng xấu hơn mà thôi. Nếu bạn không thể chấp nhận anh/cô ấy của hiện tại, thì bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này!

-Nguồn: Internet – Tâm lý học tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *