8 cách để “cứu vãn” một cuộc tình

Bất kể cặp đôi nào khi yêu nhau cũng gặp những khó khăn; không tránh khỏi va chạm. Và không phải ai cũng biết cách để khắc phục sai lầm để làm cho mối quan hệ của mình tốt hơn.
Dưới đây là 8 phác thảo những lời khuyên hàng đầu cho bạn về cách làm thế nào để cứu vãn một mối quan hệ.
1. Xác định các vấn đề

Mỗi mối quan hệ đều tồn tại vấn đề riêng của nó. Khi có một số bất đồng và để tránh việc tranh luận gay gắt nổ ra bạn nên xác định và tìm kiếm vấn đề hiện tại xảy ra giữa hai bạn là gì. Bởi vì khi bạn xác định được các vấn đề khiến mâu thuẫn giữa hai bạn bùng nổ, bạn sẽ kịp thời trấn tĩnh và việc ngăn chặn “cuộc chiến” giữa hai bạn là điều dễ dàng.

2. Giao tiếp là chính

Bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều cuốn sách “mách nước” cho bạn cách để sữa chữa sai lầm trong một mối quan hệ và trong tất cả các cuốn sách đó đều chỉ ra rằng giao tiếp chính là chìa khóa để giúp bạn thành công. Bạn phải giao tiếp với đối tác của mình để hiểu hơn về suy nghĩ, tính cách, con người…. của nhau, để khi giữa hai bạn có bất kỳ cuộc “chiến tranh” nào diễn ra, bạn có thể kịp thời “chữa cháy” và loại bỏ mình ra khỏi danh sách 50% cặp đôi đổ vỡ trong tình yêu chính vì giữa hai người không có sự giao tiếp, trò chuyện, chia sẻ đúng cách.

3. Lựa lời mà nói

Rất nhiều các cặp vợ chồng biến cuộc hôn nhân của mình thành địa ngục khi những cuộc tranh cãi của họ bị đẩy lên gay gắt không thể cứu vãn. Họ dành cho nhau những lời nói nặng nề, chao chát, xúc phạm lẫn nhau mà không ngẫm nghĩ đến bối cảnh cũng như những lời nói đó có thể khiến nửa kia bị tổn thương. Bạn đừng để mối quan hệ của mình rơi vào tình trạng đó, khi giữa hai bạn gặp vấn đề, hãy biết kiềm chế cảm xúc để hạn chế hết mức việc làm tổn thương nhau.

4. Suy nghĩ trước khi nói

Vào thời điểm giữa hai bạn có những xung đột, lời nói “thật nhất” của bạn trong lúc giận dữ có thể làm tổn thương một ai đó mà bạn không nhận ra điều đó. Vì vậy ngay cả khi bạn đang ở trong tâm trạng bức xúc cao độ, chỉ cần bạn suy nghĩ trước khi bạn nói chuyện, mọi vấn đề sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

5. Không sử dụng mạng xã hội như một vũ khí

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và phương tiện truyền thông, bạn có thể dễ dàng vào mạng xã hội để trút bỏ mọi sự giận dữ lên đó. Bạn có nghĩ rằng tại sao bạn sẽ muốn làm điều đó?! Đơn giản vì bạn đang rất lúng túng và khó chịu, bạn muốn cho tất cả bạn bè và gia đình xem để “bêu riếu” người kia. Đây là một sai lầm. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó chịu về đối tác của mình tốt hơn bạn nên trực tiếp gặp mặt để giải quyết mọi vấn đề, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn là bạn trút mọi bực dọc bằng cách bình luận lên “tường” của Facebook.

6. Lắng nghe nhau

Đây là vấn đề lớn nhất mà bạn cần lưu tâm. Thật khó khăn khi bạn đang giận đến phát điên mà vẫn phải kìm nén sự khó chịu của mình để lắng nghe giải thích, thanh minh hoặc bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên bạn nên biết rằng chìa khóa để hóa giải mọi bất hòa trong một mối quan hệ chính là biết lắng nghe. Bạn phải lắng nghe nửa kia của mình, để tránh làm tổn thương họ một cách quá đáng. Điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn chịu ngồi xuống và “mở rộng” đôi tai của mình.

7. Đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và quý mến

Bạn liên tục tận dụng lợi thế của một cái gì đó mà mình nắm được để hạ thấp sĩ diện của anh ấy/ cô ấy? Bạn thường xuyên mong đợi rất nhiều từ họ và không bao giờ chịu nhún nhường bản thân vì họ? Đừng nên làm điều đó. Bởi vì nó chỉ làm cho một mối quan hệ trở nên bất bình và khủng khiếp hơn. Đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và quý mến những gì hai bạn đang có sẽ giúp cho hai bạn biết vì nhau, nghĩ đến nhau mỗi khi có sự bất hòa.

8. Biết dành thời gian cho người khác

Biết dành thời gian cho nhau là một phần quan trọng để “cứu vãn” bất kỳ mối quan hệ nào. Bạn hãy nhớ lại tất cả những khoảnh khắc đặc biệt mà hai bạn đã sử dụng để chia sẻ ngọt bùi cùng nhau. Hãy lấy lại điều đó bằng cách bắt đầu một đêm lãng mạn hoặc chỉ cần bạn ngồi xuống để ăn tối với nhau vào mỗi tối. Đây là một phần rất quan trọng để bạn có được bài học khởi đầu để cứu vãn một mối quan hệ.

-Nguồn: TLHTY-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *