9 tuyệt chiêu giúp bạn và người ấy trở thành cặp đôi hạnh phúc nhất thế gian

Hạnh phúc là một kỹ năng có thể nắm bắt và đạt được dựa trên cơ sở thái độ tiếp cận, trân trọng của chính bản thân bạn. Nếu bạn mong muốn mình và nửa kia là cặp đôi hạnh phúc nhất thế gian, hãy…​

1. Đừng để quá khứ đau đớn chen chân vào cuộc sống của hai bạn

Quá khứ là chuyện đã qua. Bất cứ ai cũng có thể phải trải qua một quá khứ chịu nhiều tổn thương, đau đớn, thất vọng, bỏ lỡ cơ hội… Đó có thể là một niềm đau mà ai cũng muốn chôn giấu. Vì thế bạn tuyệt đối đừng mang quá khứ đó vào cuộc sống hiện tại để “nhắc nhở” nửa kia. Đừng quan trọng chuyện trong quá khứ là gì vì rất có thể chính điều đó sẽ làm đổ vỡ mối quan hệ giữa hai bạn. Hãy làm cho cuộc sống, tình yêu hiện tại của hai bạn trở nên có ý nghĩa. Điều đó sẽ giúp vun đắp cho mối quan hệ của hai bạn ngày càng vững chắc.

2. Tuyệt đối không cho rằng mối quan hệ của bạn còn thiếu rất nhiều

Có ai đó đã nói rằng: “Hạnh phúc không phải là bạn có được những gì mình muốn. Mà hạnh phúc chính là việc bạn đánh giá đúng được những gì mình đang có”.

Hãy biết trân trọng những gì bạn đang có và tiếp tục vun đắp mọi thứ. Chỉ có như vậy chuyện tình cảm của hai bạn mới ngày càng hạnh phúc. Đừng bao giờ lãng phí thời gian ngồi điểm danh những việc khiến bạn không hài lòng và hậm hực vì nó. Tuyệt đối không áp đặt quan điểm cá nhân vào những sự việc mà bạn thấy tồi tệ. Bởi vì điều đó chỉ cho thấy bạn có cái nhìn tiêu cực hơn về nửa kia và về chính mình. Mối quan hệ của hai bạn có tốt đẹp và bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào tính phấn đấu xây dựng của mỗi người.

3. Hãy biết phân biệt giữa hạnh phúc và sự quen thuộc

Nếu bạn muốn chuyện tình cảm của mình lúc nào cũng hưng phấn như thuở ban đầu thì hãy tránh để bản thân nhầm lẫn giữa hạnh phúc với sự quen thuộc. Những thói quen khiến bạn cảm thấy tự mãn và yên lòng. Đôi khi bạn cho rằng mối quan hệ của mình ổn vì không có những tranh luận hoặc những điều đáng phàn nàn về đối phương. Mối quan hệ của hai bạn cứ đều đều, nhẹ nhàng. Nhưng sau đó một thời gian, bạn chợt nhận ra mình đang lặp lại tất cả điều đó theo cách rập khuôn chứ không phải bằng niềm vui, sự hào hứng. Chính điều này sẽ dẫn tới sự đổ vỡ của mối quan hệ. Vì thế, hãy sáng suốt phân biệt giữa hạnh phúc và những thói quen thoải mái trong mối quan hệ tình cảm của bạn.

4. Đừng tự mãn với những việc mình làm cho nửa kia

Mahatma Gandhi đã từng nói rằng: “Hãy sống như thể bạn sẽ chết ngày mai. Hãy học như thể bạn sẽ sống mãi mãi”.

Trong mối quan hệ tình cảm, bạn và đối phương là hai thực thể khác nhau. Và mỗi người đều mang dấu ấn cá nhân nhất định. Nếu bạn đã hài lòng với những gì mình đã làm được cho mối quan hệ của hai người và bản thân bạn không tiếp tục tìm hiểu, cố gắng tìm để phát triển thì chắc chắn sẽ đến lúc bạn rơi vào trạng thái buồn chán, thấy mối quan hệ của mình nhạt nhẽo. Hãy luôn phấn đấu để bản thân trở thành người ngày càng hoàn hảo trong mắt nửa kia bằng những kinh nghiệm sống của riêng bạn.

5. Tuyệt đối không khắt khe với bản thân và nửa kia

Nhiều người trong chúng ta thường biến mình thành nhà phê bình khó khăn và khắc nghiệt nhất cho chính mối quan hệ của mình. Nếu trong tình yêu, bạn liên tục phê phán đối phương thì chắc chắn đến một lúc nào đó người ấy sẽ quay lưng hoàn toàn với bạn. Hãy biết chấp nhận mọi thứ không bao giờ là lý tưởng và coi sự cố gắng của nửa kia trong thời điểm hiện tại là chấp nhận được. Hãy lấp lỗ hổng trong mối quan hệ của hai bạn bằng sự đầu tư tình cảm, sự mềm mại, nhẹ nhàng.

6. Không mất ý thức về mục đích trong những việc bạn đang làm

Thời gian và sự tồn tại của bạn trên thế gian này vốn có giới hạn. Bởi thế hãy khôn ngoan nắm bắt và nhắm mục tiêu để cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa nhất. Khi bạn tìm được một nửa đích thực, hãy ở bên người ấy, đặt ra mục tiêu và xây dựng mối quan hệ đó theo lộ trình mà bạn cho rằng đó là tốt nhất. Đừng bao giờ mất ý thức về mục đích của bạn trong mối quan hệ đó. Bởi vì điều đó chẳng khác nào bạn đang buông dần tay nửa kia.

7. Không được bỏ mặc bản thân

Một tâm hồn thực sự hạnh phúc chỉ có thể sống trong một cơ thể khỏe mạnh. Đừng bao giờ bỏ bê cơ thể mình. Vì nếu bạn không yêu bản thân mình thì bạn đâu thể dang tay ôm người khác. Hơn thế, sự bạc đãi bản thân của bạn cũng sẽ bị đánh giá như sự không tôn trọng đối phương. Vì thế hãy đối xử với cơ thể bạn tốt nhất có thể. Khi cơ thể bạn được chăm chút cẩn thận từ diện mạo cho tới sức khỏe bạn sẽ đủ vui vẻ, cởi mở trong mối quan hệ của mình.

8. Đừng bao giờ coi vật chất là tất cả

Kinh nghiệm của tất cả những cặp đôi hạnh phúc là không bao giờ đặt nặng vật chất của cải lên trên mọi thứ. Kinh nghiệm và sự yêu thương mới chính là thứ tồn tại dài trong đầu bạn mãi mãi. Vì thế hãy nuôi dưỡng tình cảm, trí tuệ của bạn để chúng khiến khuôn mặt của bạn bừng sáng lên với những nụ cười dành cho nửa kia ngay cả đó là một ngày không mấy vui vẻ.

9. Không so sánh nửa kia với người khác

Hãy thấm nhuần chân lý mà những người đi trước đã truyền cho bạn: “Hạnh phúc thật sự là khi bạn đang sống cuộc sống của mình mà không cần trông đợi vào bất kỳ ai”.

Tất cả mọi người đang sống trong vũ trụ này đều đang cố gắng làm cho mình trở thành cá thể đặc biệt và đẹp đẽ. Một nửa của bạn cũng thế, anh ấy/cô ấy tự biết nắm lấy tính cách độc đáo của mình để trở nên đẹp hơn trong mắt bạn. Vì thế đừng bao giờ mang anh ấy/cô ấy ra so sánh với người khác. Nếu bạn vi phạm, chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ sụp đổ không cứu vãn được. Bạn nên biết rằng không ai thay đổi bản thân vì những lời tiêu cực. Hãy biết phân biệt thế mạnh, điểm yếu của đối phương để hỗ trợ họ trở nên hoàn thiện hơn.

-Nguồn: Sưu tầm-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *