Anh sẽ chẳng bao giờ dạy em

Càng ngày, anh càng thấy nhiều những con đàn bà to mồm đòi quyền bình đẳng với đàn ông.

Càng ngày, anh càng thấy nhiều những thằng đàn bà đôi co với những con đàn bà ấy.

***

Càng ngày, anh càng thấy nhiều những bài viết kiểu kiểu “đàn ông phải làm đàn bà phục, đàn ông thông minh dạy vợ bằng trái tim chứ không phải nắm đấm,…blah blah blah”.

Anh không muốn đánh giá, anh cũng chẳng phải kẻ học rộng hiểu nhiều, để mà đánh giá.

Anh sẽ chẳng bao giờ dạy em

Anh chỉ thấy, theo lẽ thường, những kẻ hay hô hào sẽ làm ngược lại những điều chúng nói. Bố mẹ anh sống với nhau 18 năm, anh chỉ thấy bố anh đánh con vì cãi mẹ, chứ chưa bao giờ thấy bố anh nặng nhẹ với mẹ bao giờ. Anh chỉ thấy mẹ anh trông hàng nấu cơm rửa bát, bố anh lấy hàng lau nhà giặt quần áo chăm con, chưa bao giờ thấy bố mẹ đôi co việc nhà với nhau nửa lời. Anh không biết bố anh dạy mẹ anh thế nào, chỉ biết bố tôn trọng mẹ cũng nhiều như mẹ tôn trọng bố.

Anh biết người ta vẫn yêu nhau theo nhiều cách, có điều, vì anh được nuôi dạy theo cách ấy, cho nên anh yêu cô gái khiến anh nể trọng, anh coi sự bình đẳng trong tình yêu, trong gia đình là thứ không được phép thỏa thuận, không cần phải nói thành lời, anh coi thường những lời hô hào, những bài học, những triết lý sống rỗng tuếch.

Con người ta cần đọc bao nhiêu quyển “quà tặng của cuộc sống”, “hạt giống tâm hồn” để trở thành một người tốt? Cần đọc bao nhiêu bài học như thế để có một gia đình yên vui?

Anh sẽ chẳng bao giờ dạy em. Bởi vì anh không đứng trên em để dạy em. Bởi vì, yêu thương là đủ. Bởi vì, khi người ta yêu thương nhau thật lòng, tình yêu sẽ tự biến thành trách nhiệm, cảm thông, và sự sẻ chia.

Bởi vì có em, anh đã rất may mắn rồi.

Theo Tumblr ntuananh

Related Posts

Tình người

Cả khu phố, ai cũng xầm xì vụ con ông Hà cá độ bóng đá thua đâu mười lăm tỷ. Giờ ông phải bán nhà, bán đất để trả nợ…

Read more

Chuyện của Tarra

Tôi nhận ra rằng một công việc tốt cũng không thể sánh được với tình thân gia đình. Chẳng có gì quý hơn gia đình mình cả. (truyenngan.com.vn – Tác…

Read more

Con yêu cha

Gửi cha: Cha ơi, nhiều lúc con muốn hỏi: “Cha có yêu thương con không?” *** Con vẫn còn nhớ ngay từ lúc mới học mẫu giáo, những lúc nhìn…

Read more

Nước chảy xuôi dòng

(truyenngan.com.vn) Bà không kịp nghe con nói gì nhưng cũng nhanh nhẹn nắm chặt tờ bạc giấu xuống, con Bảy thấy vậy cười kha khả như thỏa mãn cái lòng…

Read more

Ngoại ơi

Con đường đất dẫn vào khu xóm nghèo dài tít tắp. Hai bên đường, những thân cây còi cọc đứng nép mình bên đám cỏ dại bám đầy đất đỏ….

Read more

Đổ vỡ

Phải chăng người đàn ông sau khi đã chiếm được trọn vẹn tình yêu của người phụ nữ và sau những ngày tháng mặn nồng giờ trong mắt họ những…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *