Bài trắc nghiệm tâm lý trong tình yêu

Chuyện tình yêu của ai cũng gặp không ít trắc trở. Hãy cùng TLHTY làm bài trắc nghiệm tâm lý dưới đây để xem thử liệu con đường tình yêu của bạn có “thuận buồm xuôi gió” không nhé!

Câu hỏi: Bạn dự định tổ chức một bữa tiệc gặp gỡ bạn bè ở nhà hàng vào cuối tuần. Tình cờ bạn gặp một anh chàng/cô nàng đẹp trai/đẹp gái đang ngồi cô đơn uống cà phê một mình. Đối với chàng trai/cô nàng này, bạn tự thấy có một cảm xúc đặc biệt và rất tò mò về anh/cô ta. Theo bạn, anh chàng/cô nàng này đang trong tình cảnh nào?

 1. Anh chàng/cô nàng vừa chia tay bạn gái/bạn trai.
 2. Anh chàng/cô nàng đang chờ ai đó.
 3. Anh chàng/cô nàng gặp phải những điều không mong muốn trong cuộc sống.
 4. Anh chàng/cô nàng muốn quyến rũ các cô gái/chàng trai.

Kết quả

Đáp án 1: Anh chàng/cô nàng vừa chia tay bạn gái/bạn trai

Bạn thường gặp thất bại trong tình yêu, thường bất hòa với người yêu. Trong tình yêu, bạn luôn ở vị thế bị “bắt nạt” hơn là có thể lấn lướt được “người ấy”.

Trong tình yêu, bạn thường ở vị thế bị “bắt nạt”..

Bạn cần phải suy nghĩ kỹ về tương lai mối quan hệ giữa hai bạn. Tính cách của bạn khá yếu đuối và chuyện tình yêu không duy trì được lâu dài.

Nếu bạn đã yêu qua 3 người rồi, hãy tìm một chuyên gia tâm lý chia sẻ để có thể tìm được cho mình một mối quan hệ bền vững hơn.

Đáp án 2: Anh chàng/cô nàng đang chờ ai đó

Bạn còn thiếu sót một số kĩ năng theo đuổi bạn khác giới, đồng thời, bạn cũng luôn nghi ngờ không biết liệu “người ấy” có thái độ nghiêm túc với mình không.

Bạn là một người tốt bụng và đáng yêu dù cho vẫn còn nhiều khuyết điểm.

Bạn thường đòi hỏi sự yêu thương từ đối phương nên bạn thường hay gây “náo loạn” để lôi kéo sự chú ý khiến đôi khi người yêu của bạn cảm thấy khó chịu.

Bạn thiếu tự tin vào bản thân và cũng thiếu tự tin vào người khác, nhưng bạn là một người tốt bụng và đáng yêu. Tuy nhiên, bạn cần học thêm cách quan tâm, thông cảm, thấu hiểu và chăm sóc.

Đáp án 3: Anh chàng/cô nàng gặp phải những điều không mong muốn 

Trên đại lộ tình yêu, bạn rất đa dạng cảm xúc nhưng thường không nhận được hồi âm, phần lớn vì bạn không hiểu được những gì người khác thực sự cần.

Thực sự, bạn chưa hiểu tường tận về bản chất con người, nếu không may người yêu của bạn không phải người tốt, bạn sẽ chịu thiệt thòi lớn.

Trên đại lộ tình yêu, bạn rất đa dạng cảm xúc nhưng thường không nhận được hồi âm, phần lớn vì bạn không hiểu được những gì người khác thực sự cần. Ảnh: Internet.

Vì vậy, khi yêu một ai đó, bạn hãy lắng nghe lời khuyên nhủ của người lớn hoặc bạn bè, và đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc thật của mình!

Đáp án 4: Anh chàng/cô nàng muốn quyến rũ các cô gái/chàng trai

Ở bạn toát lên vẻ thu hút, dễ dàng gặp được nhiều chàng trai/cô gái trong cuộc đời mình. Bạn cũng đã trải qua nhiều sự cám dỗ và dối trá.

Khi còn trẻ, vì nhiệt huyết, tuổi trẻ và thiếu kinh nghiệm yêu nên bạn không mấy may mắn trong việc gặp gỡ người khác phái. Bạn bị lừa dối rất nhiều nhưng không một ai đứng ra giúp đỡ, che chở cho bạn.

Khi còn trẻ, vì nhiệt huyết, tuổi trẻ và thiếu kinh nghiệm yêu nên bạn không mấy may mắn trong việc gặp gỡ người khác phái.

Hiện tại bạn đã thay đổi, dần trưởng thành hơn. Bạn không còn dễ dàng tin vào bất kỳ cuộc nói chuyện ngọt ngào, hay lời hứa nào từ đàn ông nữa. Bạn đã trở thành một người phụ nữ/đàn ông đẹp, quyến rũ, là người tình trong mộng của bao chàng trai/cô gái.

Mỗi người sẽ sở hữu một năng lực chống lại sự cám dỗ khác nhau và bạn cũng thế. Cùng làm một bài trắc nghiệm tâm lý để biết được trong tình yêu, bạn không thể kháng cự được loại cám dỗ nào nhất nhé.

Câu hỏi: Giả sử bạn đang ăn tối trong một nhà hàng cấm hút thuốc. Sau đó, bạn phát hiện có người đang hút thuốc bên cạnh. Bạn sẽ làm gì?

 1. Im lặng, tự mình chịu đựng và gặm nhấm cơn bực tức.
 2. Lườm anh ta, sau đó báo với nhân viên phục vụ.
 3. Tạt nước vào điếu thuốc để anh ta “hết đường” nhả khói.
 4. Giả vờ ho vài tiếng để nhắc khéo anh ta.
 5. Trực tiếp nhắc nhở anh ấy.

Bực mình khi gặp người hút thuốc trong nhà hàng, bạn sẽ làm gì?.

Kết quả

Đáp án 1: Im lặng, tự mình chịu đựng và gặm nhấm bực tức

Cám dỗ tình yêu lớn nhất bạn không thể chống lại là sự quyến rũ từ người khác phái. Nói cách khác, bạn dễ bị “đổ” bởi những cử chỉ quyến rũ, lời nói “đong đưa”.

Bạn dễ bị “đổ” bởi những cử chỉ, lời nói của người ấy.

Trên thực tế, những ai thuộc loại này thực sự rất sáng suốt. Trong lòng rõ ràng không hề muốn thế nhưng lại không có cách nào phản kháng được. Chỉ cần đối phương liên tục buông lời cợt nhả, “thả thính” bất chấp thì họ sẽ dính bẫy ngay.

Lời khuyên: Hãy tỉnh táo khi đón nhận tình cảm của ai đó chỉ qua lời nói, vẻ bề ngoài của người ta.

Đáp án 2: Lườm anh ta, sau đó báo với nhân viên phục vụ

Bạn hầu như không thể cưỡng lại được những ai đẹp trai hoặc xinh gái.

Coi trọng ngoại hình là chướng ngại vật lớn nhất của bạn.

Những ai thuộc loại này sẽ có nguyên tắc và tiêu chuẩn riêng của họ. Họ sẽ dựa vào ngoại hình để suy xét trước khi tiếp cận, tìm hiểu nội tâm của đối phương.

Lời khuyên: Nếu chỉ chăm chăm vào vẻ ngoài, bạn sẽ dễ bỏ qua cơ hội quen biết thêm nhiều bạn bè tốt khác.

Đáp án 3: Tạt nước vào điếu thuốc để anh ta “hết đường” nhả khói

Bạn khó có thể cưỡng lại việc một ai đó sử dụng tiền tài để cưa cẩm mình.

Bề ngoài mạnh mẽ, bạo dạn bên trong yếu đuối, nhạy cảm chính là để chỉ tính cách của bạn.

Bạn có hứng thú với “vật chất” nhưng cũng coi trọng tính cách của đối phương.

Bạn có hứng thú với “vật chất” nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua việc tìm hiểu nội tâm, tính cách của đối phương.

Lời khuyên: Hãy bớt quý trọng tiền tài vì đôi khi nó sẽ trở thành rào cản lớn trong tình yêu của bạn.

Đáp án 4: Giả vờ ho vài tiếng để nhắc khéo anh ta

Loại cám dỗ khiến bạn khó cưỡng lại nhất chính là sự ngọt ngào.

Bạn sẵn sàng dâng hiến tất cả chỉ vì sự ngọt ngào của đối phương.

Bạn là người trọng tình cảm và rất chú ý đến cách đối phương bày tỏ sự yêu thương. Những ai có kiểu tính cách này rất mong cầu tình yêu – yêu và được yêu.

Lời khuyên: Đôi khi quá đắm chìm trong cảm giác ngọt ngào sẽ làm lu mờ sự sáng suốt của lí trí.

Đáp án 5: Trực tiếp nhắc nhở anh ấy

Bạn có hứng thú đặc biệt với kiểu người lạnh lùng. Những ai càng quan tâm đến bạn, bạn càng xa lánh và ngược lại, sự hờ hững sẽ khiến bạn phát cuồng vì người ta.

Bạn có hứng thú đặc biệt với kiểu người lạnh lùng.

Kiểu người này có lòng tự trọng mạnh mẽ, tính sở hữu rất lớn và không thích cảm giác mất mát. Bạn có xu hướng giữ chặt người yêu bên cạnh mình.

Lời khuyên: Có thể, hứng thú chỉ là nhất thời. Nếu muốn mối quan hệ này tiến xa hơn nữa hãy cố gắng suy xét thật kĩ để tránh bị tổn thương về sau.

Sự lo lắng của bạn trong tình yêu của bạn sẽ biến mất ngay khi bạn làm bài trắc nghiệm tâm lý này. Bằng cách trả lời câu hỏi dựa trên đáp án cho sẵn, Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết bạn thuộc tuýp người nào trong tình yêu.

Câu hỏi: Giáng Sinh đang tới, thời tiết đang dần trở lạnh, bạn muốn tặng cho người yêu một chiếc áo len ấm áp để tạo bất ngờ cho bạn ấy. Bạn sẽ lựa chọn áo len màu nào dưới đây?

 1. Áo len màu trắng
 2. Áo len màu đỏ
 3. Áo len màu xanh dương
 4. Áo len màu hồng
 5. Áo len màu tím

Bạn sẽ lựa chọn áo len màu nào?

Kết quả

Đáp án 1: Áo len màu trắng – Thuần khiết

Bạn cực kỳ muốn kết giao với những người bạn khác giới. Khi yêu, bạn cảm thấy mọi điều thuộc về người ấy đều rất đẹp.

Ngọt ngào, thuần khiết là tính từ dành cho bạn khi yêu. Ảnh: Internet

Mang một trái tim thuần khiết hướng về tình yêu, bạn chỉ muốn thưởng thức một tình yêu ngọt ngào và điều đó không có gì là xấu.

Lời khuyên: Khi bất đồng quan điểm cũng là lúc hai bạn cần hiểu thêm về đối phương.

Đáp án 2: Áo len màu đỏ – Vô tư

Bạn sở hữu tính cách yêu tự do, vui vẻ, ít khi lo lắng về những thứ linh tinh trong cuộc sống.

Sự vô tư giúp bạn thoải mái tận hưởng mọi thứ.

Tình yêu của bạn tốt hơn hết nên bắt đầu từ tình bạn. “Người ấy” cần ở bên bạn trong một thời gian dài để hai bên có thể thấu hiểu nhau hơn, với sự phát triển của tình bạn và tình yêu, cuối cùng là đi đến hôn nhân.

Lời khuyên: Từ từ tận hưởng, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Đáp án 3: Áo len màu xanh dương – Tự do

Bạn có tính cách hoạt bát và thoải mái, yêu sự náo nhiệt, nhưng lại không dễ có được một mối quan hệ ổn định với người khác giới. Bạn không muốn kiểm soát mọi người đặc biệt là trói buộc một ai đó.

Bạn không muốn kiểm soát mọi người đặc biệt là trói buộc một ai đó. Ảnh: Internet

Thời gian bạn dành cho “người ấy” không có nhiều vì bạn đa số từng khoảnh khắc trong cuộc sống đều dành cho bạn bè.

Lời khuyên: Hãy dành thời gian cho người yêu mình nhiều hơn nữa.

Đáp án 4: Áo len màu hồng – Ấm áp

Với bản tính gần gũi với gia đình, bạn luôn đặt tình yêu và sự chăm sóc cho gia đình của mình lên trên hết. Bạn là một người con rất hiếu thảo, là một công dân có hành vi chuẩn mực, nhưng lại không phải là một người yêu lãng mạn.

Bạn là một cô nàng ấm áp, không kém phần thu hút.

Khi yêu, bạn luôn quan tâm đến người yêu của mình từng chút một và luôn giữ sự bình ổn dù cho bạn có bị người ấy làm tổn thương.

Lời khuyên: Bạn nên tôi luyện sự mạnh mẽ để muôn vàn giông bão ngoài kia không thể làm hại đến bạn.

Đáp án 5: Áo len màu tím – Khép kín

Bạn không dễ tin tưởng người thân hoặc bạn bè. Bạn tin rằng mỗi người nên có sự riêng tư cá nhân và giữ bí mật là bản chất của bạn. Bạn luôn lo sợ bị tổn thương.

Mỗi người nên có sự riêng tư cá nhân là phương châm sống của bạn.

Bạn rất thích nuôi một con vật nào đó và sẽ không có gì lạ nếu trong nhà bạn có một chú cún hoặc một cô mèo xinh xinh. Mặc dù bạn yêu “người ấy”, nhưng bạn nên thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương nhiều hơn với đối phương.

Lời khuyên: Mở lòng nhiều hơn để đối phương có thể cảm nhận được tình yêu bạn dành cho họ.

 

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *