Bí quyết để hạnh phúc

Các nhà nghiên cứu đặt kinh tế ở vị trí thứ hai trong số những tác nhân đem lại sự hạnh phúc.
Hạnh phúc là gì? Có người thấy hạnh phúc khi giảm được vài cân. Người khác lại hạnh phúc khi tìm được người bạn mới tâm đầy ý hợp. Hay cô nhóc gần nhà tôi chỉ cần được nắm tay thần tượng một lần đã đủ hạnh phúc lắm rồi… Chung quy lại, hạnh phúc được hiểu đơn giản nhất là cảm giác khi có được điều mình mong muốn. Và cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc thường trải qua các bước sau đây:

1. Hiểu được hạnh phúc là gì

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn đặt cho mình áp lực phải sống hạnh phúc thì bạn sẽ không bao giờ làm được cả. Thậm chí, hy vọng càng nhiều thì bạn sẽ càng thất vọng và đau khổ khi thất bại. Do đó, thay vì xem hạnh phúc như một mục tiêu đểm bạn “cố sống, cố chết” để đạt được thì hãy xem nó là kết quả của cuộc sống mang lại. Vì thế, mỗi khi làm một điều gì đó, hãy tự nhủ với chính mình là làm tốt nhé.

2. Tích lũy kinh tế

Nhiều người nói rằng tiền không thể mua được hạnh phúc. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Chỉ cần lật ngược câu hỏi thành: “Không có tiền, bạn có hạnh phúc không?” thì bạn sẽ thấy rõ vai trò của tiền và hạnh phúc. Cuộc sống của mỗi người đều cần hai yếu tố vật chất và tinh thần. Khi cả hai điều này đạt tới một mức độ nào đó thì mới đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ, hài lòng – đây là cơ sở dẫn tới hạnh phúc.

3. Tình nguyện

Các hoạt động tình nguyện, từ thiện dễ dàng đem tới cảm giác hạnh phúc cho mọi người nhiều hơn cả. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Mỹ, có tới 95% trong số 3.000 tình nguyện viên cảm thấy khỏe mạnh và vui vẻ hơn sau khi hoàn thành một công việc có ích cho cộng đồng. Cùng với việc tích lũy kinh tế thì những hoạt động tình nguyện sẽ củng cố thêm đời sống tinh thần phong phú cho bạn.

4. Dành thời gian vừa đủ tham gia mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Twitter… hay tham gia một câu lạc bộ, nhóm sở thích nào đó, bạn sẽ có cơ hội tương tác với nhiều người trên toàn thế giới. Thông qua hoạt động này, trí não sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực, tạo điều kiện cho một cuộc sống tinh thần lành mạnh.

5. Đón nhận mọi việc theo hướng “thưởng thức”

Nói một cách khác chính là nhìn cuộc sống bằng thái độ lạc quan, yêu đời. Đặc biệt, bạn cần chủ động hơn trong tiếp nhận mọi thứ xung quanh mình. Ví dụ như: Thức dậy vào một ngày, thấy bầu trời trong xanh, mát mẻ, bạn hãy dành một vài phút hít thở sâu bầu không khí đó và tự nhủ đây là dấu hiệu cho một ngày thuận lợi. Cuộc sống sẽ thú vị hơn khi bạn biết cách làm cho mỗi ngày của mình trôi qua đều là một ngày đặc biệt.

-Nguồn: TLHTY-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *