Các vùng nguy hiểm của tình yêu

Bạn đã yêu hay mới xiêu lòng”? Đôi lúc thật khó để nói điều gì khi đang trong giai đoạn say mê hạnh phúc. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn nhìn nhận đúng “điểm rơi” của mình.

Hãy cẩn thận về cách bạn “ngã”

Nếu bạn đang yêu một người nào đó, bạn có thể ở trong trạng thái cuồng nhiệt. Bạn có thể quá phởn phơ, bạn cảm thấy như mình đang bị rơi từ một vách đá – và không chắc chắn liệu bạn có ngã xuống mặt đất cứng, hay mọc cánh để giúp bạn lơ lửng. Trong lĩnh vực tình yêu, có những cách “ngã” khác nhau mà bạn cần được cảnh báo. Mặc dù tình yêu là một thứ khó miêu tả và bao la nhưng bạn chắc sẽ không muốn rơi vào một số các vùng nguy hiểm sau đây:
1. “Ngã” vì hình ảnh
Khi bạn gặp một ai đó lần đầu tiên, bạn yêu vì phiên bản tốt nhất của anh ấy. Chàng sẽ thể hiện trước bạn những gì tốt nhất. Bạn có thể phát điên vì khiếu hài hước và cảm nhận sắc bén, nhưng liệu có ai biết bạn sẽ yêu say đắm lâu dài hay chỉ mê mẩn vì những điều thú vị mà anh ấy đã làm. Yêu vì hình ảnh thường là một sự dự đoán về hình mẫu mà bạn muốn anh ấy sẽ là như vậy. Nếu chàng không sống mãi với hình ảnh ấy, bạn sẽ nghĩ rằng chàng đang làm bạn thất vọng. Bạn có thể bị cám dỗ để huấn luyện, nhào nặn hay buộc anh ấy thành hình tượng mà bạn đã ghi nhớ trong tâm trí. Những hình ảnh chứa đầy những mong đợi của bạn và không phải luôn luôn đáng tin cậy. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chàng trước khi đưa ra kết luận.
2. “Ngã” xuống giường
Có nhiều lý do bạn không muốn làm điều này trước khi biết rõ bạn muốn có mối quan hệ này. Và nếu bạn đã có thì mối quan hệ ấy là duy nhất, một vợ một chồng và có cam kết hay không? Nếu bạn trở nên thân thiết ngay từ lần hẹn hò đầu tiên hoặc thứ hai, rất có thể người đàn ông bạn đang hò hẹn sẽ không tin tưởng rằng bạn là một người chân thành, có khả năng lựa chọn tốt, và đủ chín chắn để có một mối quan hệ lâu dài. Sự hồ nghi về giá trị, cách nhìn nhận đáng tin cậy và trạng thái pha tạp phát sinh. Trước khi bạn đạt đến trạng thái này, bạn cần biết những vấn đề rất quan trọng về đối tác, như:
• Lịch sử các mối quan hệ,
• Tình hình sức khỏe,
• Những thoả thuận của hai bạn với nhau, chẳng hạn như tính độc quyền,
• Một sự kiểm tra lý lịch để biết tính cách, công việc, trách nhiệm pháp lý, hoặc thậm chí cả tiền án tiền sự.
Ở đây, bạn không nên làm theo những cảm xúc của mình. “Ngã” vào giường có ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Vì thế, hãy sáng suốt.
3. Xiêu lòng vì một người được giới thiệu
Sự quan tâm tình yêu mới của bạn hiện nay có thông qua một người nào khác? Anh ấy đã đính hôn? Hoặc đã kết hôn? Xiêu lòng vì một người tận tâm với một người nào khác có thể xảy ra, tất nhiên, nhưng nhiệm vụ của bạn là bảo vệ chính mình. Trừ khi bạn đang tìm kiếm sự kịch tính, còn sự đau khổ, sợ hãi, nghi ngờ, hay ngờ vực sẽ quay trở lại. Bạn có thể lãng phí những năm quý giá để chờ đợi một người không bao giờ có thể là của bạn. Và nếu anh ta cam kết với bạn, bạn có thể hy vọng điều đó không? Những gì bạn có thể tính đến là: các kiểu hành vi được biết để lặp lại. Tại sao lại phải chọn một người sẽ bắt đầu câu chuyện tình lãng mạn với bạn khi họ đang ở trong một mối quan hệ ràng buộc với người khác? Nó được gọi là sự lừa đảo.

4. Yêu vì sự tưởng tượng “Tình yêu đích thực sẽ tìm thấy bạn nếu nó có điều kiện để xảy ra”

Hãy vứt bỏ sự hão huyền này ra khỏi cửa sổ! Việc đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống cần phải có sự tập trung, quan tâm, chuẩn bị, và hành động. Vậy sự nghiệp của bạn có tự tìm đến với bạn không ? Có lẽ là không. Bạn đã làm việc vì nó. Bạn học được những kỹ năng, đã từng làm các công việc để chuẩn bị, và rồi tìm kiếm một cái nghề. Nếu bạn muốn gặp gỡ ai đó, bạn sẽ phải mở rộng các cơ hội của bạn bằng cách:
• Yêu cuộc sống của mình. Khi bạn tự hào về những thành tích mà bạn đạt được và có thể tự chăm sóc bản thân về tài chính, bạn sẽ nhận thức rõ về người mà bạn chọn để hẹn hò.
• Hành động thông qua các vấn đề mà bạn đã nhận được trong những mối quan hệ cũ của mình. Ví như khi hành lý của bạn được dỡ xuống, bạn có thể như đã trút bỏ bớt gánh nặng. Bạn có thể nhìn thấy người bạn sắp gặp và trò chuyện.
• Cải thiện các kỹ năng xã hội. Nếu bạn cứ đến cùng một nơi, gặp những người cố định tuần này qua tuần khác tức là bạn đang mắc kẹtảtên một con đường mòn. Những hành động mới là điều cần thiết trong trường hợp này. Bạn cần một kế hoạch hẹn hò mới, như: Nói với 10 người trong tuần này rằng bạn muốn gặp một ai đó đặc biệt; tham gia vào một trang web hẹn hò có mất phí và ra ngoài xã hội đến một nơi mới hoặc sự kiện mới một cách thường xuyên nhất có thể.

5. Yêu vì bất cứ điều gì

Bạn có phải là một trong những người “té ngã vì bất cứ điều gì” có thể nói với bạn rằng đó chỉ là hy vọng hão? Bạn có “chết mê mệt” vì những lời khen hoặc sự quan tâm? Có phải bạn rất cô đơn hoặc dễ bị tổn thương, bạn sẽ tin vào bất cứ điều gì người kia nói? Nếu câu trả lời là “Có” cho bất cứ câu hỏi nào, hoặc nếu bạn bè của bạn sẽ loại bạn theo cách này, sau đó giúp đỡ bạn để xây dựng mình từ trong ra ngoài.

Nếu bạn xiêu lòng một người nào đó, hãy nghĩ tới những điều nêu trên. Cuộc sống của bạn là vô cùng quý giá và bạn xứng đáng để định hướng nó như vậy. Các bạn, trước tiên, hãy biết yêu và quý trọng bản thân.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *