Cách ứng xử với người yêu và bạn khác giới?

Bạn khó xử khi phải lựa chọn giữa người ấy và những người bạn khác giới của mình?

Hầu hết đàn ông cho rằng thức ăn là ngôn ngữ của tình yêu. Tuy nhiên, một bữa ăn ngon lành có thể sẽ làm bạn và người yêu của bạn tan vỡ một cách dễ dàng như khi nó mang hai bạn ở bên nhau – nhất là nếu bạn đang dùng bữa với một người đàn ông khác.

Trong một nghiên cứu gần đây của trường đại học Cornell, các nhà nghiên cứu đã hỏi những người tham gia cảm thấy thế nào nếu nửa kia của họ tham gia vào những hoạt động khác nhau với một người tình trước đây. Và họ đã phát hiện ra rằng việc ăn trưa hoặc dùng bữa tối với người yêu cũ sẽ gây ra sự ghen tuông nhiều hơn so với những hoạt động khác không liên quan đến ăn uống, chẳng hạn như gặp gỡ uống cà phê.

Lý do ở đây là: Cùng nhau dùng một bữa ăn với một người nào đó được coi là một hành động rất mật thiết. “Câu nói ‘Đó chỉ là một bữa ăn thôi’ mang tính chất làm yên lòng người nghe, cũng tương tự như câu ‘Bọn anh/em chỉ là bạn bè tốt’” tiến sĩ Craig Malkin, một nhà tâm lý học và giảng viên tại trường Y Harvard nói.

Nhưng chỉ bởi vì bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc không có nghĩa là bạn nên cắt đứt liên hệ với những người bạn nam giới của mình – thậm chí khi đó là bạn trai cũ của bạn. “Khi chúng ta từ bỏ những khía cạnh của bản thân, bao gồm cả những tình bạn đầy ý nghĩa thì chúng ta đã không còn là người mà đối tác của chúng ta đã yêu” tiến sĩ Lisa Firestone, một chuyên gia mối quan hệ giải thích. “Chúng ta đánh mất sức sống của mình và mối quan hệ của chúng ta sẽ trở nên tồi tệ hơn”.

Vì vậy, nếu bạn muốn vừa giữ được những người bạn nam của mình(và vẫn có thể an tâm ăn trưa cùng họ!), vừa tránh tạo ra sự ghen tuông quá mức từ người bạn trai hiện tại, hãy áp dụng những lời khuyên sau đây để có thể “quản lý” được những mối quan hệ với tất cả những người đàn ông trong cuộc đời của bạn:

Hãy trung thực. Nếu bạn có kế hoạch đi chơi với một người bạn nam giới, hãy hoàn toàn thẳng thắn về điều đó. Giữ bí mật không chỉ khiến cho người ấy của bạn cảm thấy bất an mà còn có thể làm tăng khả năng bạn sẽ “vượt qua ranh giới” với bạn bè của mình. “Bạn còn nhớ chuyện tình Romeo và Juliet chứ – tình yêu bị ngăn cấm và còn là tình yêu bí mật – rất thú vị và hào hứng” Malkin cho biết.

Tham khảo ý kiến chàng của bạn. Trước khi bạn định rủ một người bạn khác giới đi uống nước hoặc xem phim, hãy hỏi người yêu của bạn xem chàng cảm thấy thoải mái với hoạt động nào hơn. Hãy cho chàng cơ hội để vừa làm cho bản thân thấy yên tâm hơn và vừa ngăn cản bạn “vượt rào” trong khi dành thời gian bên cạnh bạn bè của bạn. “Bạn sẽ suy nghĩ đúng đắn hơn khi mọi thứ trở nên công khai. Suy nghĩ tích cực về những giới hạn là cách dễ dàng nhất để không vượt qua chúng”.

Mời chàng đi cùng. Điều này không chỉ cho người đàn ông của bạn thấy rằng bạn không có gì phải che giấu, mà việc giao lưu với bạn bè của nhau cũng có thể làm cho mối quan hệ của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn. Khi những người bạn đồng hành của bạn “thu nhỏ” thế giới của họ lại để hòa hợp với nhau thì mối quan hệ giữa họ sẽ bị ảnh hưởng. “Hãy gặp gỡ bạn bè của anh ấy và để chàng gặp gỡ đám bạn của bạn, như vậy cả hai sẽ đều mở rộng được phạm vi bè bạn của nhau” Firestone nói.

Hãy lập thành một nhóm bạn. Khi một người đàn ông và một người phụ nữ ăn riêng, đó như thể là một cuộc hẹn, nhưng có thêm nhiều người xung quanh có thể sẽ giúp “pha loãng” sự thân mật. Một nhóm bạn là một ý tưởng đặc biệt thông minh nếu như bạn đang cảm thấy bất kỳ cảm xúc thu hút nào trước đối phương. “Bạn sẽ không thể công khai tán tỉnh anh ta khi có những người khác đang ở bên cạnh, và anh ta cũng vậy” Malkin tiết lộ.

Tán dương người ấy của bạn. Nếu bạn đang gặp gỡ một người bạn khác giới, ở một nhà hàng chẳng hạn, hãy thử bắt chuyện bằng cách “Người yêu/Chồng của em sẽ thích chỗ này cho mà xem” Malkin gợi ý. “Việc đó không nhất thiết phải là để ngăn cản người bạn nam của bạn bước ra khỏi vùng “ranh giới” bạn bè với bạn, nhưng nó sẽ giúp đặt đối tác vào trước và trong trung tâm suy nghĩ của bạn, khiến bạn giữ cho cuộc trò chuyện nằm trong tầm kiểm soát”.

Không uống rượu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tâm trạng tốt có khả năng gây ra sự kích thích, vì vậy cảm xúc tuyệt vời mà một ly cocktail mang lại có thể khiến một cuộc hẹn ăn trưa trở nên thân mật hơn bạn đã dự liệu – đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy bị thu hút bởi người bạn đồng hành của mình. “Rượu nới lỏng sự kiềm chế, làm bạn có khả năng sẽ tán tỉnh với người khác nhiều hơn” Malkin giải thích.

Tránh nói chuyện về mối quan hệ của bạn. Tâm sự với một người bạn nam về các vấn đề trong mối quan hệ của bạn có thể làm cho chàng của bạn cảm thấy bị phản bội(Thử nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chàng tiết lộ tất cả các chi tiết về cuộc cãi vã gần đây nhất của hai bạn với người bạn nữ của chàng?). Hơn nữa, theo Malkin, các nghiên cứu đã cho thấy rằng những hành động lãng mạn đơn thuần – như chia sẻ những cảm xúc quan trọng – có thể thực sự tạo ra những xúc cảm lãng mạn và khiến người ấy của bạn hiểu lầm.

Đừng tỏ ra là một kẻ đạo đức giả. Người đàn ông của bạn cần giữ lại những người bạn nữ của mình cũng với những lý do tương tự mà bạn cần để giữ những người bạn khác giới của mình và phàn nàn chàng vì có những người bạn nữ khác có thể dẫn đến sự không trung thực. “Nếu bạn ngăn cấm hay hạn chế chàng thì chàng có thể trở nên bực bội với bạn và sẽ ít trung thực với bạn hơn để tránh những cơn thịnh nộ của bạn”.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *