Cái “giá” của con gái

Sinh ra làm phận con gái, được thì ít mà mất thì nhiều. Người ta nói người phụ nữ là phải biết hi sinh cho gia đình, sự hi sinh đó được nâng tầm thành một đức tính nhưng chung quy lại nói theo kiểu thẳng như ruột ngựa thì hi sinh có nghĩa là mất. Cho đi mà được nhận lại thì không được gọi là mất mà là cho mượn nhưng cho đi mà không được nhận lại, người ta gọi đó là mất. Thứ duy nhất của con gái mà nó khiến cho mọi người tôn trọng chắc có lẽ là giá trị của người con gái ấy. Là con gái chắc hẳn sẽ là mất nhiều hơn được nhưng mất chứ không phải là mất nhiều, cái gì cũng có giới hạn của nó kể cả chuyện được và mất. Gía trị làm nên một người con gái cho nên nó là thứ mà người con gái không thể làm mất.

Giá trị ở nằm ở cách yêu

Tình yêu không phải là môt trò chơi, thắng thì được thua thì mất, muốn thì chơi tiếp không muốn thì thôi, thích thì chơi với người này không thích nữa thì lại bỏ chơi với người khác. Tình yêu giống như tình người, có tình yêu thì mới có con người, tình cảm giữa con người và động vật còn được coi trọng huống chi là giữa con người với con người.Con trai, họ có thể yêu nhiều vì họ đâu có mất cái gì nhiều khi yêu, nhưng con gái thì khác, một người con gái yêu nhiều sẽ bị người ta đàm tiếu nhiều hơn là một người con trai yêu nhiều. Sự thật này  bạn sẽ nghĩ tôi vẫn theo chiều hướng trọng nam khinh nữ, nhưng hãy nhìn lại chính cuộc sống của bạn hoặc đôi khi là chính những gì bạn đã từng bình phẩm xem lời tôi nói liệu có đúng?

Một người con gái không thể yêu bừa, người họ yêu đôi khi cũng thể hiện giá trị của họ như kiểu nồi nào úp vung nấy vậy. Ở đây tôi khoan nói về phương diện ngoại hình vì ta không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài được, điều này là luôn đúng nhưng xét về phương diện tính cách thì hẳn người con gái tốt sẽ yêu được một người con trai tốt, một cô gái biết chọn lựa và biết giá trị của mình thì sẽ biết chọn người giữ được giá trị cho mình. Trong tình yêu, yêu nhiều không phải là tốt yêu ít mới là chất lượng, yêu người xấu không phải là không tốt yêu người có tính cách tốt mới là tốt. Người con gái đó yêu ai? Yêu bao lâu? Yêu như nào sẽ nói lên một phần giá trị của người con gái đó.

Dễ dãi thì không có giá trị

Không dễ dãi không có nghĩa là không thoải mái, thoải mái không đồng nghĩa với dễ dãi. Ta có thể thoải mái trong cách chọn lựa nhưng không thể dễ dãi trong cách sống, cách yêu và cách hành xử. Một người con gái có tính cách thoải mái sẽ được mọi người yêu quí nhưng môt người con gái dễ dãi sẽ bị mọi người khinh bỉ và không được tôn trọng. Thoải mái chọn lựa cuộc sống của mình nhưng không được dễ dãi trong cách sống, bạn sống trên đời người khác còn nhìn vào bạn, người đời luôn so sánh và luôn phát xét kể cả khi bạn không biết họ, khi yêu cũng vậy, bạn có thể thoải mái chọn người bạn muốn yêu nhưng không thể dễ dãi trong cách yêu nên nhớ bọn gato (ghen ăn tức ở) sẽ bình phẩm về bạn.

Một người con gái có giá trị không thể nào là một người con gái dễ dãi, một người con gái có giá trị là người con gái biết phân biệt giữa dễ dãi và thoải mái.

Ông trời cho ta giá trị, ta phải biết giữ lấy nó.

Ông trời cho ta làm thân con gái, ông trời cũng cho ta cái giá trị để làm vốn. Cái vốn đó có lãi hay không tuỳ thuộc vào cách người con gái sử dụng nó ra sao. Ông trời cho ta cái vốn nhưng không dạy ra cách sử dụng nó, ông trời chỉ cho ra bộ não và nhờ cuộc đời dạy ta cách sử dụng nó. Cuộc đời dạy cho ta cách sử dụng giá trị của mình nhưng cũng chính cuộc đời có thể lấy đi giá trị của ta bất cứ lúc nào nếu ra không biết cách bảo vệ nó. Chẳng người con gái nào công nhận làm con gái thật tuyệt cả, làm người có lúc sướng lúc khổ, con trai thì tôi không bàn tới trong câu chuyện này nhưng con gái sướng nhiều hay sướng ít, đôi khi là sướng hay không phụ thuộc vào cách họ sử dụng gía trị của mình có thông minh và đúng cách hay không.

Nhân cách làm nên một con người, nhân cách và giá trị thì tạo nên một người con gái. Con người nếu mất đi nhân cách sẽ không được coi là người mà bị coi là con, người con gái khi mất đi giá trị của mình cũng vậy.

Người con gái khôn ngoan là người con gái biết giá trị của mình và biết cách để sử dụng nó. Giá trị chỉ có một, cho nên nó rất quí giá với một người con gái, cái gì cũng có giá nhưng giá trị của người con gái thì lại là vô giá. Bạn được gì và mất gì tôi không quan tâm nhưng để đạt được cái bạn muốn mà làm mất đi giá trị của bạn thì đó là vấn đề đáng để nói với một người con gái.

Một người con gái nếu làm mất đi giá trị của mình sẽ bị người khác không coi trọng, trở thành thứ đồ chơi và bị coi là dễ dãi, mà làm người thì sợ nhất là điều đó huống chi lại là con gái. Nhưng, một người con gái biết giữ giá trị của mình thì mọi thứ sẽ ngược lại, ai cũng muốn được khen là thông minh là tài giỏi và muốn được mọi người yêu mến, kính trọng nhất lại là phái yếu như con gái. Thế cho nên là con gái, thì phải biết giữ giá trị của mình.

-Nguồn: Guu.vn-

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *