“Cái tôi” trong tình yêu- bao nhiêu là đủ?

Trong cuộc sống, mỗi người có một cách riêng để thể hiện, nuôi dưỡng và phát huy cái tôi cá nhân của mình. Và trong chuyện tình cảm, “cái tôi” cũng là một điều rất cần lưu ý.

“Cái tôi” trong tình yêu – cần thiết hay không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Đã có rất nhiều người cho rằng nếu đã yêu nhau, thì mọi thứ đều là một, nên hãy sống hết mình vì tình yêu mà không cần phải để ý mình là ai.

Thế nhưng, trên thực tế, ai cũng tồn tại một quan điểm, lý tưởng sống cũng như sở thích, lối suy nghĩ khác nhau. Tình yêu đến trên cơ sở dung hòa những điều đó từ hai cá thể. Không ai có thể ép buộc đối phương “vứt bỏ” hết những thứ thuộc về bản ngã trước khi lao vào một mối quan hệ yêu đương. Tại sao ư? Rất đơn giản thôi, bạn vẫn muốn yêu nếu như không được là chính mình trước mặt người mình yêu?

CÁI TÔI QUÁ LỚN: Luôn muốn đối phương là cái bóng của mình

Đây chính là biểu hiện của người có cái tôi quá lớn, với quan niệm “mình là một, là riêng, là duy nhất”. Họ thường luôn tự đề cao bản thân, đôi khi khá cố chấp, bảo thủ và không để tâm đến ý kiến của người khác.

Trong tình yêu, những người này thường không biết cách lắng nghe và chiều chuộng. Quan trọng nhất, là rất khó để họ nói “xin lỗi” và nhận ra sai lầm của mình.

Với những người này, bạn sẽ rất khó để thoải mái mở lòng với họ. Và với một mối quan hệ mà sự cảm thông, hi sinh gần như là điều kiện bắt buộc để duy trì như tình yêu, thì đây là rào cản rất lớn.

CÁI TÔI QUÁ BÉ: Nhạt nhòa trước đối phương

Đây là biểu hiện của những người không muốn thể hiện mình, luôn thu hẹp bản thân và thường “gì cũng được”. Khi yêu, họ không hay bày tỏ suy nghĩ, ý kiến, cũng như không ham tranh cãi hay bàn luận, với họ thì “đối phương luôn đúng”.

Có thể, họ là những người rất dễ để làm vừa lòng, nói gì cũng nghe, nội tâm đơn giản; nhưng trong tình yêu, chính điều này làm họ mất đi hoàn toàn sức hút và mang đến cảm giác rằng họ không có khả năng tự làm chủ bản thân. Tâm lý chán nản không muốn tiếp tục sẽ rất dễ xuất hiện nếu như đối phương của bạn thuộc tuýp người này.

SỰ THẬT VỀ “CÁI TÔI” TRONG TÌNH YÊU

Không ai có quyền bảo bạn phải dẹp bỏ cái tôi lúc yêu, đó là điều chắc chắn. Nhưng cái tôi trong tình yêu là “cái tôi chung”, là cái tôi biết hòa hợp, biết khiêm tốn cũng như nên được đề cao đúng lúc để thích hợp với hoàn cảnh. Chứ không phải là cái tôi ích kỉ chỉ vì bản thân cũng như cái tôi không biết khẳng định mình.

Cách bạn khéo léo thể hiện cái tôi trong tình yêu chính là thước đo “cái giá” của bạn trong mắt đối phương cũng như những người xung quanh mình.

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *