Cha ghẻ

Tôi cảm thấy ông ta cướp đi trên đôi tay tôi tất cả những gì tôi đang có. Đã vậy. mọi người còn nói với tôi vô số điều: Phải chăng ông ta lợi dụng mẹ? Tôi nên dè chừng, cha ghẻ với con riêng của vợ: mối nguy hiểm chết người.

***

Mọi người có chung một nhận xét: Tôi là cô gái mẫn cảm. Chuyện gì đối với nhiều người không đến nỗi đại sự thì lại tác động nặng nề đến tôi.

Năm tôi học lớp sáu, ba mẹ ly hôn, lúc đó tôi bị chới với rồi gần như suy sụp. Mãi sau này, tôi mới dần quen được vơí cuộc sống bên mẹ. Thỉnh thoảng ba về và đưa tôi đi chơi hay về thăm nội. Đó là những ngày cực kỳ vui vẻ. Về nhà tôi còn mang quà của ba, những món quà cứ chất cao như núi trong phòng tôi.

Cha ghẻ

Nhưng rồi, tôi lại đón nhận một sự việc làm tôi choáng váng: mẹ tôi lập gia đình với một người đàn ông khác. Khi hay tin tôi sững sờ đến lặng người. Mặc dù biết cha đã có gia đình khác nhưng tôi vẫn không thể chịu đựng nổi cái ý nghĩ: ” mình có cha ghẻ”.

Đã vậy, người đàn ông này lại thua ba tôi nhiều tuổi lắm. Dưới mắt tôi, ba tôi tuyệt hảo. Ba có nét mặt đẹp trai, dáng người phóng khoáng, nói năng lịch thiệp. Còn người đan ông này xâu xí, to bè, tiếng nói rổng rảng. Ông đến với mẹ tôi vì mục đích gì? Tôi bực bội, buồn chán.

Tôi cảm thấy ông ta cướp đi trên đôi tay tôi tất cả những gì tôi đang có. Đã vậy. mọi người còn nói với tôi vô số điều: Phải chăng ông ta lợi dụng mẹ? Tôi nên dè chừng, cha ghẻ với con riêng của vợ: mối nguy hiểm chết người.

Tôi cảm thấy mối dây tình cảm mẹ con tôi chuẩn bị đứt lìa. Ba tôi làm việc ở văn phòng một công ty xuất nhập khẩu, còn ông làm việc tay chân trong phân xưởng sắt thép ở chỗ nhà máy mẹ làm. Thật là tôi không sao hiểu nổi ý nghĩ của mẹ. Đám cưới mẹ diễn ra với vọn vẹn 2 bàn tiệc.

Và rồi cái điều khủng khiếp nhất đến với tôi: Ông ấy về sống chung với mẹ và tôi. Từ nay, ông ta sẽ là bức tường ngăn cách vĩnh viễn giữa mẹ và tôi. Nhưng những tháng ngày sau đó, tôi ngày càng thay đổi cách suy nghĩ của mình.

Dượng là một ngưởi năng nổ, tháo vát. Dượng làm tất cả mọi việc của một người đàn ông: dây điện, ống nước.. có vấn để gì, dượng sửa chữa, xếp đặt lại mọi thứ. Tường nhà bị thấm nước mưa, mái nhà bị dột dượng làm lại ngay.

Dượng còn giúp mẹ vô số công việc và tôi thấy mẹ tin cậy ở dượng nhiều lắm. Khi tôi có người yêu, dượng thường hay trò chuyện với anh rồi nhận xét với mẹ, có lẽ dượng sợ những nhận xét làm mất lòng tôi.

Cha ghẻ

Tình yêu của chúng tôi tốt đẹp có bàn tay của dượng đóng góp. Gần ngày cưới của tôi, dượng cùng mẹ lo lắng trăn bề. Ngày về nhà chồng, dượng gửi gắm tôi cho cha mẹ chồng giống như cha ruột của tôi vậy. Dần dần, tôi không còn nghĩ dượng là cha ghẻ của tôi nữa mà dượng đã thuộc hẳn về gia đinh tôi.

Tiễn dượng và mẹ về, tôi xót xa trào nước mắt. Trong đêm tân hôn, lúc tựa đầu vào ngực anh, tôi thổn thức nổi nhớ mẹ. Anh dịu dàng nói với tôi: ” Em thấy không, nếu không có dượng thì giờ đây khi em có hạnh phúc, gia đình riêng, mẹ em sẽ cô đơn biết chừng nào!”

Thời gian qua mau, dượng và mẹ đã già nhưng vẫn chung sống với nhau ấm êm hạnh phúc. Mỗi lần đưa các con tôi về thăm nhà, dượng vẫn là một ” Ông Ngoại” của các cháu và cái nhìn của dượng về tôi vẫn chan chứa lòng yêu thương như những ngày cũ.

Related Posts

Tình người

Cả khu phố, ai cũng xầm xì vụ con ông Hà cá độ bóng đá thua đâu mười lăm tỷ. Giờ ông phải bán nhà, bán đất để trả nợ…

Read more

Chuyện của Tarra

Tôi nhận ra rằng một công việc tốt cũng không thể sánh được với tình thân gia đình. Chẳng có gì quý hơn gia đình mình cả. (truyenngan.com.vn – Tác…

Read more

Con yêu cha

Gửi cha: Cha ơi, nhiều lúc con muốn hỏi: “Cha có yêu thương con không?” *** Con vẫn còn nhớ ngay từ lúc mới học mẫu giáo, những lúc nhìn…

Read more

Nước chảy xuôi dòng

(truyenngan.com.vn) Bà không kịp nghe con nói gì nhưng cũng nhanh nhẹn nắm chặt tờ bạc giấu xuống, con Bảy thấy vậy cười kha khả như thỏa mãn cái lòng…

Read more

Ngoại ơi

Con đường đất dẫn vào khu xóm nghèo dài tít tắp. Hai bên đường, những thân cây còi cọc đứng nép mình bên đám cỏ dại bám đầy đất đỏ….

Read more

Đổ vỡ

Phải chăng người đàn ông sau khi đã chiếm được trọn vẹn tình yêu của người phụ nữ và sau những ngày tháng mặn nồng giờ trong mắt họ những…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *