Chặng đường yêu của mọi cặp đôi

Mỗi tình yêu có một biểu hiện khác nhau nhưng tựu chung lại cặp đôi nào cũng phải đi qua một chặng đường với những cung bậc giống nhau.

Trong các mối quan hệ, chúng ta đều phải trải qua các giai đoạn. Đặc biệt trong tình yêu, các giai đoạn đó có thể coi như những bài kiểm tra độ “tương thích” của hai bạn. Mắc một lỗi sai ở đâu đó và tình yêu của bạn sẽ “xuống dốc”, kể cả khi hai người có vẻ như sẽ ở bên nhau mãi mãi.

Dù cho mối tình của hai bạn đã kéo dài bao lâu, nó sẽ thuộc một trong những giai đoạn sau. Hãy đọc và xác định xem mình đang thuộc giai đoạn nào để có được cái nhìn rõ hơn về đời sống tình cảm của mình.

1. Giai đoạn say mê

Đây là giai đoạn đầu tiên của mọi mối quan hệ. Chúng luôn được bắt đầu với sự hấp dẫn và mong muốn khó cưỡng lại để được ở bên nhau. Hai người có thể bị cuốn hút đến nhau về mặt tình dục, hoặc chỉ đơn giản là thích khoảnh khắc khi được ở gần nhau. Trong giai đoạn này, hai bạn sẽ thường bỏ qua những khiếm khuyết của nhau và chỉ tập trung vào những mặt tốt.

2. Giai đoạn thấu hiểu

Trong giai đoạn này, hai bạn bắt đầu biết về nhau nhiều hơn. Bạn sẽ có những câu chuyện kéo dài đến tận đêm khuya với cô ấy, và mọi thứ của cô ấy luôn khiến bạn cảm thấy thú vị và hấp dẫn. Hai người nói về những chủ đề như gia đình, người yêu cũ, sở thích, sở ghét và các bí mật “ngây thơ”. Bạn có thể sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp và lãng mạn.

3. Giai đoạn xáo trộn

Giai đoạn này thường xuất hiện sau một vài tháng bên nhau vui vẻ. Bạn có nhớ lần đầu tiên cãi vã với cô ấy? đó thường là lần thứ nhất hai người “đối mặt” với nhau vì một chuyện bất đồng, nhưng nó được giải quyết nhanh chóng.

4. Tạo dựng quan điểm

Trong giai đoạn này, hai bạn đã bắt đầu có những cái nhìn của riêng mình về người kia. Với từng tháng trôi qua, bạn sẽ biết nên trông đợi điều gì từ cô ấy và ngược lại, đồng thời bạn cũng sẽ đúc kết được mức độ nghiêm túc của cô ấy với mối quan hệ này.

Khi mà những kỳ vọng và quan điểm của bạn luôn có xu hướng thay đổi, nó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng vui sướng cực độ hoặc thất vọng tràn trề. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào hành động của cô ấy và của bạn đối với nhau.

5. Giai đoạn đúc kết

Bạn đã hình thành những mong chờ về một người bạn đời lý tưởng, và cô ấy cũng vậy. Do đó ở giai đoạn này hai bạn sẽ cố gắng hết sức để thay đổi người kia sao cho đúng với mong đợi của mình nhất. Sẽ có rất nhiều sự cho-và-nhận xảy ra, và cả hai người sẽ luôn cố gắng để “ngầm” thuyết phục người kia thay đổi hành vi vì mối quan hệ. Đây là một cuộc “tranh giành quyền lực”, nếu hai bạn đều cố gắng giành quyền lực thì có thể dẫn đến sự kết thúc của mối quan hệ.

6. Giai đoạn vui vẻ

Nếu mối quan hệ của hai bạn “sống sót” qua giai đoạn đúc kết, hai bạn đã đều thay đổi đáng kể vì nhau và có thể hiểu được mong muốn của người kia. Vì vậy tình yêu sẽ diễn ra tốt đẹp và hai người sẽ rất hạnh phúc bên nhau.

Gần như chắc chắn rằng ở giai đoạn này hai người sẽ cảm thấy mình được sinh ra để dành cho nhau, và thậm chí có thể tính đến cả việc đính hôn hoặc kết hôn. Bạn sẽ cảm thấy thực sự gắn kết với cô ấy và yêu cô ấy một cách nồng nàn.

7. Giai đoạn nghi ngờ

Có thể đã vài năm trôi qua khi hai bạn bắt đầu yêu nhau. Có thể ở một thời điểm nào đó, sự nghi ngờ đã nảy sinh. Và mức độ nghiêm trọng của nó tùy thuộc vào việc các bạn yêu nhau đến thế nào.

Bạn sẽ bắt đầu nghĩ về các mối quan hệ cũ, các người bạn gái cũ và những người thân quen khác. Bạn gắn sự vui vẻ trong cuộc sống với mối quan hệ với cô ấy, và nếu cuộc sống của bạn không vui, bạn sẽ đổ hết lên mối quan hệ hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng bắt đầu so sánh mối quan hệ của mình với các cặp đôi và mối quan hệ khác. Liệu tình cảm của bạn có “sống” qua được giai đoạn này không? Câu trả lời chắc chắn là có, nếu như nó không bị nhàm chán và lặp đi lặp lại.

8. Giai đoạn khám phá tình dục

Đây là thời điểm mà cuộc sống tình dục của bạn bắt đầu đóng vai trò quan trọng. Cả hai người sẽ có những thay đổi về động lực sex hoặc một trong hai người sẽ trở nên chán nản.

Khi đó, bạn sẽ hoặc là từ bỏ hẳn sex, hoặc là liên tục tìm cách làm mới sex sao cho thú vị hơn. Hãy chú ý đến việc cô ấy có thể ngoại tình! Nhưng nếu đổi mới thành công, hay bạn sẽ ngàycàng gắn bó với nhau hơn.

9. Giai đoạn tin tưởng tuyệt đối

Đây là lúc mà hai bạn yêu và tin người kia hoàn toàn. Nhưng cùng lúc, sự tin tưởng đó có thể trở thành quá an tâm dẫn đến lợi dụng mà không biết.

Trong giai đoạn này, cả hai người đều biết hướng đi của mối quan hệ, đồng thời hoàn toàn vừa lòng với người kia và cảm thấy dễ dàng đoán biết được cử chỉ và quyết định của người kia. Nhưng sự ổn định sẽ dễ dàng dẫn đến việc yên tâm quá mức về nhau.

Vì vậy, đừng vì lý do gì mà coi nhẹ người kia hay trở nên thiếu tôn trọng, vì yêu là một tình cảm có thể được nhen nhóm bởi bất cứ ai khi mà bạn không thể hiện được nó với người mình yêu nữa.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *