Còn yêu hay hết yêu – Chỉ người trong cuộc mới tỏ tường

Đừng nhìn vào cuộc chia tay của người khác và vội nhẩm đoán lý do chia tay vì một trong hai phản bội hay dối trá. Đừng cho rằng đàn ông trăng hoa hay đàn bà thay đổi, rốt cuộc, chỉ người trong cuộc mới là người rõ nhất.

Thật ra, vốn dĩ lý do chia tay hay ly hôn ở trên đời này hoàn toàn chưa hẳn chỉ là hết yêu, có đôi khi chia tay, chỉ đơn giản là cả hai không còn có thể ở bên nhau nữa. Kết hôn rồi ly hôn, chỉ đơn giản là cả hai không còn tiếng nói chung.

Còn yêu, nhưng chưa chắc có thể tiếp tục. Hết yêu, cũng chưa chắc đã phải kết thúc.

Có đôi khi cả hai còn yêu nhau, ở trong lòng đối phương người kia vẫn nắm giữ một vị trí quan trọng, nước mắt của đối phương vẫn khiến lòng mình quặn thắt, nhưng lại vẫn phải gói gém yêu thương chặt lại để buông tay.

Vì tương lai? Vì gia đình? Vì cả hai nhận ra rốt cuộc thứ mình yêu là hình ảnh đối phương trong quá khứ hay do bản thân nhìn rõ hình ảnh hoàn mỹ của đối phương chỉ đơn giản là do chính bản thân mình ảo tưởng? Nhưng cho dù là gì, đôi khi, chúng ta phải buông tay người chúng ta còn yêu sâu đậm.

Là ai nói yêu sẽ tìm cách, hết yêu sẽ tìm lý do, nhưng đôi khi chúng ta không hết yêu, chúng ta không ngụy biện bằng bất kể lý do nào, mà đôi khi mọi sự đều không thể cố chấp và cưỡng cầu, có nhiều cách, nhưng chúng ta vẫn lựa chọn từ bỏ, vì không thể chung đường được nữa, vậy thôi.

Có những cuộc hôn nhân, dù cả hai đã không còn tình cảm yêu thương, dù yêu thương vốn dĩ đã nhạt nhòa theo năm tháng, nhưng họ vẫn lựa chọn phương án bên nhau. Vì đôi khi thứ họ cần là một người bạn đời tri kỷ, không phải một người yêu thương sâu sắc, đôi khi cố gắng duy trì ở bên nhau, không phải vì còn yêu, mà vì nhiều điều khác nữa.

Cho đến một độ tuổi và thời gian nhất định, tình yêu sẽ chẳng còn quan trọng nữa.

Vậy nên đôi khi có những cuộc tình kết thúc, cũng chẳng phải là vì không còn yêu nhau, càng không phải một trong hai đã làm sai điều gì, lại càng không phải yêu thương thì ít mà dối trá thì nhiều… Chỉ là đến một khoảng thời gian nào đấy, chúng ta cảm thấy bản thân không còn phù hợp với đối phương, cảm thấy chỉ là không còn nắm tay nhau đi tiếp được nữa, vậy thôi.

Đừng nhìn vào cuộc chia tay của người khác và vội nhẩm đoán lý do chia tay vì một trong hai phản bội hay dối trá. Đừng cho rằng đàn ông trăng hoa hay đàn bà thay đổi, rốt cuộc, chỉ người trong cuộc mới là người rõ nhất.

Vậy nên, chia tay chưa chắc là hết yêu. Dừng lại không có nghĩa là kết thúc.

Vì đôi khi chúng ta chấp nhận lựa chọn sự tàn nhẫn để đổi lại kết cục tốt đẹp sau này. Đôi khi dừng lại, chỉ là thành toàn cho đối phương.

Chỉ người trong cuộc, hẳn mới là người tỏ tường.

Nguồn: Huyền Trang Bất Hối

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *