Cuộc sống sẽ trở nên vô vị nếu thiếu tình yêu

Tình yêu là nền tảng, là động lực và là nơi trú ẩn cho con người trong trong mọi hoàn cảnh, dù đang trong tận cùng đau khổ hay nỗi cô đơn sâu thẳm.

Tình yêu là gì ? Mọi người có thể trả lời ngay là tình yêu nam nữ. Tình Yêu rộng lớn lắm. Trong phạm vi bài viết ngắn này, tôi xin nói tình yêu ở đây là nền tảng, là động lực và là nơi trú ẩn cho con người trong trong mọi hoàn cảnh, dù đang trong tận cùng đau khổ hay nỗi cô đơn sâu thẳm.

Với công việc, chúng ta có yêu công việc mới say sưa làm việc không ngại mệt mỏi, không ngại những lúc khó khăn, không ngại những lúc cô đơn một mình khi đi công tác xa gia đình.

Tình Yêu là động lực khiến chúng ta lao động miệt mài, tạo nguồn cảm hứng cho mọi người xung quanh phấn đấu trong công việc, khắc phục khó khăn sao cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Tất nhiên, sau những thành quả đạt được, đằng sau nó là những trải nghiệm đau đớn mà chỉ có duy nhất bản thân mình biết và may mắn chỉ có thêm ông trời biết. Tình yêu với công việc sẽ là chất xúc tác cho tất cả mọi người quên đi khó khăn đến với mình.

Giữa người với người, tình yêu biến thành sự tôn trọng, biết lắng nghe. Chúng ta tạm gác chuyện của mình, lắng nghe tâm sự của người đối diện. Chính sự lắng nghe nghiêm túc của bạn sẽ giúp cho người đối diện vơi đi đau khổ, bình tĩnh hơn, tỉnh táo hơn để giải quyết vướng mắc của mình.

Khi va quẹt xe nhau, thay vì lao vào nhau tranh cãi, chửi mắng, đánh lộn, giải quyết bằng bạo lực, xung đột… chúng ta hãy trao cho nhau một lời xin lỗi, một nụ cười nhẹ nhàng. Mọi người sẽ trở nên hòa nhã, sẵn sàng bỏ qua cho nhau.

Trong gia đình, tình yêu chính là sự hy sinh, nhún nhường. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi trở về các bạn hãy dành một nụ cười cho chồng con (hoặc vợ con), bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị một bữa ăn ngon cho cả nhà.

Tình yêu có ở khắp nơi, hiện diện trong tất cả hoạt động của cuộc sống. Nếu thiếu tình yêu, cuộc sống sẽ trở nên vô vị. Tình yêu giúp chúng ta đẹp hơn, xử lý các tình huống hợp lý hơn.

Mong sao tình yêu sẽ lan rộng đến với tất cả mọi người, nếu biết yêu thương, chúng ta sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn trong từng khoảnh khắc mong manh của cuộc sống.

-Nguồn: VN Express-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *