Đàn ông muốn gì ở phụ nữ?

Một chút lả lơi chốn công sở, một cái gối biết nói, sự nhã nhặn, tinh tế, lịch thiệp khi cần – điều gì đằng sau tất cả nhưng thứ ấy? Liệu người đàn ông này đang có tình cảm với bạn? Hay anh ta làm vậy vì mục đích riêng? Nhà tâm lý học Ivan Fenin – ứng cử viên cho giải thưởng khoa học trong lĩnh vực Sinh học tin rằng những điều khó hiểu ấy rất dễ lý giải.

 Anh chàng bắt đầu cư xử như một cậu bé

Kết luận: Chàng không quan tâm mình nghĩ gì về anh ấy.

Thực tế, kiểu hành vi này ở những người đàn ông tỏ ý anh ấy thích bạn. Như một quy luật, đàn ông cảm thấy như “cá trên cạn”, lạc lõng, bỡ ngỡ với môi trường mới khi có cảm xúc này. Điều đó giải thích vì sao đàn ông trưởng thành lúc bước vào giai đoạn tình cảm này thì những cảm xúc gần giống như hồi còn thơ ấu. Do đó, họ sẽ bắt đầu hành xử giống như những cậu bé con.

Đàn ông không cởi mở sẽ chỉ cười mỉm và cười rúc rích trong khi những anh chàng trí thức lại bắt đầu nói những điều ngớ ngẩn không đáng quan tâm. Nó là một bí mật còn bỏ ngỏ rằng con trai thường xuyên cãi cọ, gây gổ với những cô gái mà họ thích để được gọi tên, bắt lỗi sai đối phương trong mọi tình huống có thể… Sau đó họ sẽ cố che giấu cảm xúc thực như một đặc thù riêng của tất cả nam giới. Đàn ông trưởng thành có hành vi cũng rất giống với phụ nữ – phải nguỵ trang tình cảm cho dù đã rất thích đối phương.

Anh ấy chẳng nhớ tôi đã nói gì với anh ấy hoặc anh ấy nói với tôi

Kết luận: Anh ấy không quan tâm tới tôi

Thực ra, bạn không cần phải đặt nặng vấn đề như vậy. Phụ nữ nên nhớ đàn ông không mấy coi trọng từng từ ngữ. Theo lẽ thường, họ sẽ quên mọi thứ đã thốt ra với người phụ nữ của mình khi chìm đắm vào đam mê trong khi phụ nữ lại muốn “mổ xẻ” từng câu từng chữ mà họ nghe được từ người đàn ông của mình.

Anh ấy tránh tiếp xúc với tôi

Kết luận: Anh ta cố tình tránh xa tôi

Thực tế, điều này có thể đúng. Tuy nhiên, nếu đàn ông bày tỏ tình cảm yêu mến theo một vài cách khác thì có lẽ anh ta ngại trao gửi quyền tự do của mình cho một phụ nữ nên đó là lý do chàng tránh tiếp xúc thân mật với bạn.

Anh ấy quên rằng đã từng làm tôi tổn thương

Kết luận: Anh ấy không yêu tôi

Bạn sẽ thật sai lầm khi sớm kết tội chàng như vậy. Như một thói quen, đàn ông cố hết sức để không phải nhớ tới những sự xúc phạm vì chúng có thể khiến họ dễ bị tấn công bởi điều này mâu thuẫn với bản chất được coi là mạnh mẽ của phái mạnh. Ngược lại, phụ nữ cảm thấy hẫng hụt khi đối mặt với những kỷ niệm không mấy tốt đẹp vì họ trở nên mạnh mẽ hơn vì chúng. Đó là lý do vì sao phụ nữ có thể làm tổn thương đàn ông bằng những lời lẽ tức giận, kể cả nếu các chàng đã xin lỗi.

Anh ấy không thích tôi nhận xét tốt về người đàn ông khác

Kết luận: Anh ấy ghen đồng nghĩa với thực tế anh ấy yêu tôi.

Suy nghĩ của bạn không hẳn đúng với mọi trường hợp. Tất cả phụ thuộc vào việc anh ta là ai. Có kiểu đàn ông tự phụ luôn cho rằng chỉ họ mới có thể kích thích sự quan tâm của phụ nữ và họ không thích bất cứ sự sao nhãng cảm xúc nào. Thêm nữa, đó có thể là một ảnh hưởng tới tham vọng sự nghiệp của anh ta.

Anh ấy không hiểu rằng tôi đang quyến rũ anh ta chỉ vì tôi đang buồn chán

Kết luận: Tôi cần giải thích với anh ta và mọi thứ sẽ trôi qua mà thôi.

Thực ra bạn thậm chí không cần nghĩ tới việc đó. Một người phụ nữ có thể tán tỉnh đàn ông chẳng bởi lý do cụ thể nào cả. Đàn ông luôn luôn nhận thức rõ dấu hiệu của sự quan tâm ấy. Anh ta luôn biết rõ cái mình cần. Kết quả là chẳng một phương pháp nào quan trọng đối với anh ta. Phần lớn, đàn ông sẽ cố gắng chủ động phát triển một mối quan hệ. Nếu người con gái không có tình cảm nghiêm túc thì lời từ chối của cô ấy sẽ trở thành sự bẽ mặt đối với đàn ông. Phái mạnh không tha thứ khi phụ nữ “giăng bẫy” tính tự cao tự đại của đàn ông.

Anh ấy biết cách tán tỉnh một phụ nữ và đáp ứng mọi nhu cầu của tôi

Kết luận: Anh ấy có thái độ nghiêm túc đối với tôi.

Thực tế không nhất thiết phải nghĩ như vậy. Đàn ông luôn luôn cư xử như vậy nếu muốn đạt được mục đích nhất định. Những cảm xúc thực luôn có đặc điểm đi kèm với sơ suất và mâu thuẫn. Cảm xúc thực tạo ra những hành động và quyết định tự nhiên, không gượng ép trong khi sự tán tỉnh quá hoàn hảo lại luôn dựa trên sự tính toán lạnh lùng.

Anh ấy không thích nói chuyện với tôi về sức khoẻ của mình cũng như phàn nàn về những rủi ro trong cuộc sống

Kết luận: Anh ấy không tin tưởng tôi.

Bạn hoàn toàn sai khi nghĩ như vậy. Đây là mối quan tâm của đàn ông bởi những hành động đó làm anh ấy không còn mạnh mẽ và đáng thương trong mắt bạn. Hơn nữa, phần lớn đàn ông không biết cách mô tả cảm xúc hay thậm chí là phân loại chúng. Đàn ông không khóc lóc để mong được nói chuyện hay thông cảm.

Thi thoảng anh ấy đánh tôi và có những hành vi thô lỗ mặc dù anh ta không cư xử như thế với người khác

Kết luận: Lúc nào tôi cũng làm anh ta tức giận.

Đây quả là một giả định sai lầm. Thái độ thể hiện không đúng mực cho thấy có việc gì đó xúc phạm cảm giác của anh ấy chỉ vì thực tế chàng không thờ ơ với bạn. Những lời nói gay gắt đó không có nghĩa anh ấy chuẩn bị rời xa bạn. Ngược lại, nó cho thấy anh ấy đang bước qua rào chắn tâm lý – thứ không bao giờ tồn tại giữa hai người xa lạ, rằng chàng thực sự tin tưởng bạn vì không ngại thể hiện phản ứng đó trước mặt người yêu hay bà xã của mình. Có nhà tâm lý học tin rằng bất cứ sự gây hấn nào của đàn ông với phụ nữ bắt nguồn từ lý do sinh lý.

Anh ấy khó có thể rời mắt khỏi tôi, kế cả khi chúng tôi làm việc chung một nơi

Kết luận: Anh ấy thích tôi.

Điều này thì bạn đúng. Nếu chàng nhìn chằm chằm vào bạn, đó là một cử chỉ nghiêm túc, nhưng gần như là khơi gợi cảm hứng. Tuy nhiên, có thể có nhiều dấu hiệu biểu cảm khác của sự quan tâm tới “chuyện đó” như chàng hay sờ cổ khi nói chuyện với bạn hoặc đứng dạng chân và ôm chặt khoá dây lưng.

Anh ấy rất nhanh chóng đưa ra quyết định của mình

Kết luận: Anh ấy chẳng coi tôi ra gì.

Thật ra đàn ông luôn nhanh chóng trong việc đưa ra quyết định về một việc gì đó. Chàng thừa khả năng nhận thấy rằng người phụ nữ nào thích mình và sẵn sàng hành động. Để phát triển tình cảm, phụ nữ cần nhiều thời gian hơn vì họ cần phân tích, nghiên cứu chính mình vào thời điểm đó. Phụ nữ nghĩ rằng việc suy đi tính lại là tốt nhất, họ luôn chia làm ba khả năng và chọn một. Một người đàn ông thông minh sẽ không bao giờ thúc giục một phụ nữ và nói thẳng với cô rằng: “Anh thích em”.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *