Đàn ông và những điều khó hiểu

Tại sao đàn ông không thể dễ dàng nói lời yêu như phụ nữ? Tại sao cứ xong “chuyện ấy” là anh ấy quay lưng lại ngủ? Và còn không ít câu hỏi “tại sao” phụ nữ đặt ra với nam giới sẽ được giải đáp trong phạm vi bài viết này.

1. Cứ động đến nói yêu là anh ấy cứng lưỡi

Phụ nữ không gặp vấn đề gì nếu phải nói 3 tiếng “em yêu anh”. Nhưng với đàn ông, thốt ra câu này cực khó. Tất cả đều do não bộ, đó là nhận xét của Scott Haltzman, tác giả cuốn “Bí mật của người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân” (The Secrets of Happily Married Women).

Phụ nữ giỏi hơn nam giới trong việc diễn tả cảm xúc bằng lời, nguyên nhân là so với nam giới, họ có phần đường rãnh giữa hai bán cầu não phát triển hơn, nhờ đó họ có thể kết hợp thông tin từ não trái (nơi ngôn ngữ được xử lý) với bán cầu não phải (thiên về trực giác) tốt hơn.

Đàn ông gặp khó khăn trong việc điều khiển não phải “nói chuyện” với não trái, nên khó lòng tiếp cận cả ngôn ngữ và cảm xúc cùng một lúc. Vì lẽ đó, họ không dễ diễn đạt tình yêu bằng lời mà tránh được cảm thấy khiên cưỡng, giả tạo.

Song điều này không có nghĩa người đàn ông của bạn sẽ không bộc lộ cảm xúc, anh ấy chỉ làm theo một cách khác thôi. Khi đàn ông nấu ăn cho bạn, massage cho bạn, thì có nghĩa là anh ấy đang bộc lộ rằng rất yêu bạn đấy.

2. Anh ấy không chỉ ngồi nghe

Nếu bạn có chuyện cần kể lể với bạn thân, cô ấy sẽ gác lại tất cả chỉ để nghe bạn nói, rồi cô ấy hỏi “cậu có ổn không?”. Còn anh ấy, sẽ nghe bạn phàn nàn rồi cố giải thích lý do tại sao mà mọi chuyện tệ thế.

Có sự khác biệt trong cách xử lý stress của đàn ông và đàn bà. Đối với phụ nữ, nói chuyện có thể kích thích sản sinh chất serotonin giúp não giải tỏa, cô ấy chỉ đơn giản là nói cũng sẽ thấy khá hơn nhiều. Còn đàn ông, cơn stress tác động đến trung tâm hành động của não, và anh ấy có xu hướng tập trung vào thực hiện hành động để cải tạo tình hình.

Song nếu bạn nói với nửa kia rằng “giải pháp chính là chỉ lắng nghe thôi”, thì anh ấy có thể thư giãn, không cần phải đi tìm kiếm giải pháp nữa và tập trung hoàn toàn vào việc lắng nghe bạn, có khi còn biết cảm thông nữa”.

3. Sao anh ấy thấy giày cao gót sexy?

Một nghiên cứu đã cho thấy, những đôi chân dài hơn khoảng 5% so với chiều dài trung bình là hấp dẫn nhất. Và với hầu hết phụ nữ, một đôi giày cao 1.5 – 3 inch (1 inch = 2,54 cm) sẽ giúp đôi chân họ đạt đến độ dài lý tưởng này.

Sức hấp dẫn của chân dài có thể do tiến hóa, bởi đôi chân dài liên quan đến sức khỏe tốt.

4. Sao anh ấy vẫn ngó nghiêng phụ nữ khác?

Một người đàn ông hay ngắm phụ nữ khác không có nghĩa anh ấy không yêu cô gái của mình. Đó đơn giản là do cấu tạo sinh học. Bộ não đàn ông được hình thành để ngắm nhìn vóc dáng phụ nữ, đấy cũng là lý do tại sao những tấm hình gợi cảm có ảnh hưởng đến họ rất nhiều.

Một lưu ý thú vị là, ở những nơi công cộng như bãi tắm hay bể bơi, các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ còn “ngó nghiêng” nhiều hơn đàn ông. Có điều, họ được tạo hóa ban cho chu vi khoảng nhìn lớn hơn nên ít bị bắt quả tang hơn, trong khi đàn ông cứ phải ngoái cổ theo mà nhìn và rơi vào trạng thái gần như bị thôi miên vậy.

5. Sao anh ấy ngủ ngay sau “chuyện ấy”

Sau khi tới đỉnh, cả đàn ông và đàn bà đều giải phóng các chất oxytocin, prolactin, gama amino butyric acid (GABA) và endorphins. Mỗi chất này đều tham gia gây cảm giác muốn “quay lưng lại ngủ”.

Song nếu cả hai giới đều giải phóng cùng các hormone cực khoái, tại sao đàn ông lại dễ ngủ hơn? Có vẻ như vì phụ nữ không thường xuyên đạt cực khoái, vì thế không thường xuyên giải phóng các hormone khiến mi mắt cụp xuống này.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *