Dấu hiệu nhận biết “CHÍ PHÈO” trong hôn nhân

Một nghiên cứu ở Mỹ mới đây cho biết, ½ phụ nữ từng bị chồng đánh ít nhất 1 lần trong đời. Trong đó không ít người bị đánh ngay cả trong khi mang thai.
Một năm rưỡi sau ngày cưới tôi đã bị chính người mà tôi yêu đánh đập ngay trong khi tôi mang thai. Người ta nói cũng phải “họ đánh bạn đươc 1 lần thì họ sẽ đánh mãi”, tại sao đàn ông họ có thể đánh người bạn đời của mình như kẻ thù vậy? Không thương tiếc khi đánh người chung chăn gối với họ dù cho lúc đó người mẹ đang ôm con. Con tôi còn nhỏ quá tội nghiệp cho nó mới sinh vài tháng mà đã chứng kiến ba đánh mẹ. Tôi chỉ muốn lị dị cho rồi nhưng nghĩ con mình sẽ không có cha mà phải chịu đựng. Thật bất công, ông trời ban cho người đàn ông sức mạnh là để làm như vậy sao, cuộc sống hạnh phúc mà anh từng hứa với tôi đã tan như mây khói. Tôi phải làm sao đây? (Hoài Lê)

Trả lời:

Hiện tượng chồng đánh vợ không phải là chuyện hiếm. Một nghiên cứu ở Mỹ mới đây cho biết, ½ phụ nữ từng bị chồng đánh ít nhất 1 lần trong đời. Trong đó không ít người bị đánh ngay cả trong khi mang thai. Khi gặp trường hợp bất hạnh này, chị em thường kêu gọi sự giúp đỡ, can thiệp của mọi người trong gia đình hay nặng hơn thì báo tổ dân phố, trình công an. Tuy nhiên trong thực tế những sự giúp đỡ này ít hiệu quả.

Không ai có thể bảo vệ được bạn bằng chính bạn. Nếu bạn không có phản ứng cần thiết để tự vệ mà chỉ biết nín nhịn, chịu đựng, khóc âm thầm lặng lẽ với hy vọng giữ gia đình, giữ cha cho con thì kẻ bạo hành làm được một lần sẽ cứ tiếp tục những lần tiếp theo và càng ngày càng nghiêm trọng hơn cho đến khi bạn không thể chịu nổi và tìm mọi cách thoát ra khỏi mối quan hệ ấy nếu không muốn bị đánh đập suốt đời và cư xử tàn tệ trong hôn nhân.

Những kẻ bạo hành thường tỏ ra ân hận sau khi đánh vợ, có người xin lỗi và hứa hẹn không bao giờ thế nữa. Nhưng chỉ ít lâu sau lại tái diễn nhất là khi có sự trợ giúp của hơi men hay bạn mắc phải một lỗi nào đó. Cho nên nhiều người vợ cứ giận rồi làm lành, rồi vui vẻ, một thời gian sau lại bị đánh nữa. Như một chu kỳ luẩn quẩn. Có người chịu đựng mãi thành quen. Kẻ bạo hành đánh mãi cũng quen. Gia đình thành địa ngục. Cho nên ngay lần đầu này bạn cần có phản kháng tuỳ theo khả năng và hoàn cảnh của mình chứ nếu cho quan một cách dễ dàng thì lần sau sẽ tái diễn không xa.

Phản ứng của phụ nữ rất đa dạng. Có người kêu gào làm ầm ĩ cho mọi người biết. Kẻ bạo hành thường rất sợ mọi người biết hành vi xấu xa của mình, nhất là những kẻ mang danh trí thức, có vị trí xã hội. Có người tố cáo với gia đình và cơ quan của chồng khiến kẻ bạo hành mất mặt. Nếu vì thế mà bạo hành càng trầm trọng hơn phải báo công an, chính quyền can thiệp. Trong trường hợp không có gì thay đổi được tình hình thì ly hôn không phải là giải pháp tồi. Con cái có mất người bố như vậy cũng có lợi cho cuộc đời nó để không noi theo “tấm gương” ấy. Lớn lên có đứa trẻ cùng mẹ chống trả quyết liệt. Bởi vì nhiều khi không có lối thoát nào khác là thoát ra khỏi mối quan hệ khồn khổ đó do mắc sai lầm của hôn nhân thì phải có cách sửa chữa sai lầm.

Nhân đây xin lưư ý chị em đang yêu đương tìm hiểu nên biết những dấu hiệu của người chồng vũ phu mà nếu nhận biết thì hãy thận trọng trước khi quyết định kết hôn kẻo hối không kịp.

Dưới đây là 10 dấu hiệu phát hiện Chí Phèo trong hôn nhân

1. Anh ta có một quá khứ sử dụng ma tuý hay rượu và có thể cả bạo lực.

2. Anh ta từng có bạo lực trong gia đình. Có thể tìm hiểu qua những người sống gần anh ấy.

3. Anh ta ít hoặc không có mối quan hệ nào với mẹ hoặc những người thân khác.

4. Anh ta phủ định tất cả những mối tình đã qua và nói về họ không ra gì. Nếu có thể, hãy cố gắng nói chuyện với những phụ nữ đó để nghe nhận xét của họ về anh ta. Nếu anh ta là kẻ bạo hành, thì bạn có thể là kẻ tiếp theo.

5. Anh ta tỏ ra là một người hiếu chiến. Hồi trước, bạn có thể bị hấp dẫn bởi sức mạnh, sự kiêu căng và hiếu chiến của anh ta – những cái mà bạn nghĩ là mình thiếu.

6. Anh ta hay khoác lác.

7. Anh ta luôn chờ đợi một cơ may lớn sẽ đến. Anh ta có vẻ hạnh phúc khi đặt những nhu cầu và mong muốn của bạn lên trên, nhưng chẳng bao lâu anh ta ném nó vào mặt bạn : “Hãy nhìn những gì tôi làm cho cô. Cô nợ tôi”.

8. Mối quan hệ biến chuyển rất nhanh. Những ngư­ời đàn ông bạo hành thuyết phục bạn kết hôn nhanh hết mức có thể. Họ biết rằng nếu để lâu bản chất họ sẽ lộ ra.

9. Bạn bắt gặp anh ấy đang nói dối. Có những mảng trong cuộc sống của anh ta mà nếu không nói dối bạn thì có thể mất bạn.
10. Anh ta nghe những điều bạn nói và luôn làm ra vẻ đồng ý.

Bất kỳ dấu hiệu nào trên đây phải được coi như  một cảnh báo quan trọng về dấu hiệu của người đàn ông bạo hành. Nếu bạn thấy bất kỳ những dấu hiệu nào từ trong linh cảm của bạn, hãy thận trọng và làm theo chúng. Một chút ngăn ngừa có thể tránh một cả một đời đau buồn.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *