Để tình yêu bền vững chúng ta phải thấu hiểu tâm lý của đối phương

Tình yêu là một cảm xúc kì diệu, một loại tình cảm đặc biệt, cảm xúc này giúp cho hai người xa lạ xích lại gần nhau, quan tâm và yêu thương nhau. Trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn tìm được tình yêu thực sự, hạnh phúc thực sự. Có những người trải qua bao nhiêu mối tình, trải qua bao nhiêu thất bại trong tình yêu vẫn cảm thấy mình cô đơn, không tìm thấy được hạnh phúc thực sự. Lại có những người có được hạnh phúc rồi nhưng không biết cách nắm giữ, đánh mất tình yêu, hạnh phúc chỉ vì những lý do không đáng. Vậy chúng ta phải làm gì để có được hạnh phúc và giữ được tình yêu của mình? Điều gì là cần thiết để tồn tại một tình yêu hạnh phúc bền vững, lâu dài?

LẮNG NGHE VÀ THẤU HIỂU
Trong tình yêu chắc chắn cặp đôi nào cũng sẽ có những lúc bất đồng quan điểm, xảy ra cãi vã, rồi giận hờn nhau. Chính vì vậy, mỗi chúng ta khi yêu đều cần phải cảm thông với đối phương, mỗi khi có chuyện gì bất đồng quan điểm hay tranh cãi với nhau thay vì nổi nóng, giận giữ thì ta hãy kiềm chế cảm xúc của bản thân, hạ cái tôi của bản thân xuống mà lắng nghe những gì người kia nói. Đôi khi có thể những lý do giận hờn của người kia là lý do ngớ ngẩn trong suy nghĩ của bạn nhưng hãy luôn luôn đặt vị trí của mình vào đối phương để có thể hiểu tại sao người ấy lại có những hành động như vậy. Lắng nghe ở đây có nghĩa là sự đồng cảm giữa hai tâm hồn, đặt mình vào vị trí của nhau mà thấu hiểu và chia sẻ những tâm tư, những suy nghĩ của bản thân. Lắng nghe để cảm nhận những cảm xúc thật sự, những lời nói xuất phát từ trái tim. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và sẵn lòng chia sẻ thì sẽ giúp mối quan hệ của bạn ngày càng tốt đẹp và lâu dài.

THỦY CHUNG

Tình yêu không phải là chiếm hữu nhưng trong tình yêu bất kỳ ai cũng không muốn chia sẻ người yêu với bất kỳ ai khác. Cũng bởi vì vậy mà khi yêu ta luôn luôn cảm thấy ghen khi đối phương đi với một người khác giới hoặc nói chuyện hay cười đùa với một người khác. Sự chung thủy là điều đương nhiên để duy trì một tình yêu lâu bền, không cần ai thỏa thuận với ai mà tự bản thân mỗi người đều ngầm hiểu và dành trọn tình cảm của mình cho người yêu. Trong bất kể mối quan hệ nào nói chung hay trong tình yêu nói riêng, mọi thứ đều bình đẳng, ngay cả sự chung thủy cũng vậy. Người đàn ông không thể viện cớ đôi khi mình ngoại tình chỉ là chuyện thể xác, ham muốn nhất thời, còn tình yêu vẫn chỉ dành cho một người nên cho phép bản thân ngoại tình, còn phụ nữ thì không. Đã là yêu thì đàn ông hay phụ nữ cũng nên giữ gìn cho nhau những tình cảm thiêng liêng, trái tim chỉ nên hướng tới một người duy nhất, đó mới là tình yêu thực sự. Trái tim mỗi người chỉ có một, vậy nên không thể san sẻ tình yêu một lúc cho hai, ba hay bốn người, cũng giống như khi ta muốn đến một nơi nào đó, cùng một lúc chúng ta chỉ có thể đi bằng một chuyến xe đến đích.

Trong tình yêu, nếu không có sự chung thủy thì tình yêu không thể hạnh phúc, lâu bền và đó không phải là tình yêu thực sự.

TÔN TRỌNG LẪN NHAU
Tôn trọng trong tình yêu có thể hiểu là hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể hiểu họ hơn, xem họ nghĩ gì, thích gì và ghét điều gì. Bản thân mỗi người đều có những sở thích, cá tính riêng, những mối quan hệ riêng của mình. Vì vậy khi đã yêu ta nên tôn trọng những điều riêng tư đó, chấp nhận điều riêng tư và không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của người yêu. Có một kiểu yêu đương rất sai lầm đó là luôn kiểm soát mọi thứ của đối phương, kể cả những điều riêng tư nhất như điện thoại, tin nhắn facebook, mail…Sự nghi ngờ khiến cho tình yêu trở nên ngột ngạt và khó chịu, dần dần sẽ khiến cho người yêu thương rời xa mình vì mỗi khi ở bên lại thấy khó chịu vì hành động kiểm soát, họ sẽ có cảm giác không được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn tin họ thì họ sẽ tôn trọng bạn và cởi mở hơn với bạn, đôi khi không cần bạn đòi hỏi hay kiểm soát họ vẫn chia sẻ với bạn mọi thứ. Tình yêu giống như khi ta nắm những hạt cát trong tay, càng nắm chặt hạt cát lại càng trôi đi nhanh…
Hơn nữa, chẳng ai sinh ra đã là hợp nhau cả, trong tình yêu cần có một chút nhường nhịn, một chút chịu đựng, một chút nhẫn nại và có một chút hy sinh vì nhau thì tình yêu mới bền vững. Nhường nhịn, nhẫn nại ở đây không phải là sự hơn thua, so sánh ai hơn ai, ai là người đúng, ai là người sai mà đó là thể hiện sự tôn trọng của bản thân dành cho đối phương. Khi yêu nhau, cần yêu cả điểm tốt, điểm xấu của nhau, không ai có quyền bắt ép người khác thay đổi tính cách, sở thích của họ theo ý mình, khi đó bạn không còn yêu họ nữa mà chỉ là yêu chính bản thân bạn thôi.
Tuy nhiên, nếu cả hai cảm nhận thấy tính tình và sở thích của mình quá khác nhau thì cả hai cần phải điều chỉnh sao cho hòa hợp và xích lại gần nhau hơn. Không thể chỉ vì thấy không thích một sở thích của đối phương mà buông tay nhau, đánh mất tình yêu của mình bởi tìm được một người mình yêu và yêu mình không thực sự dễ dàng gì. Chính vì thế, hãy trân trọng những gì mình đang có, tôn trọng những gì thuộc về người mình yêu để có được một tình yêu hạnh phúc bền vững, lâu dài.

LÃNG MẠN

Một số chàng trai khi còn tán tỉnh thì luôn chiều chuộng, coi người con gái đó là nhất, thường xuyên tặng những món quà lãng mạn hoặc những bó hoa thật xinh đẹp, dẫn bạn gái đi chơi, làm mọi điều bạn gái muốn. Rồi đến khi cô ấy nhận lời yêu hoặc cưới nhau về thì bắt đầu lơ đễnh, thay đổi hoàn toàn, trở nên vô tâm hơn, hời hợt hơn, không còn suy nghĩ đến cảm xúc của người yêu mình. Họ cho rằng, yêu được, cưới được người con gái là họ đã có được tình yêu đó, họ không biết rằng điều đó làm người con gái buồn và tổn thương đến mức nào. Sự lãng mạn không có nghĩa nhất thiết là những món quà đắt tiền hay bó hoa to mà đôi khi chỉ cần hai người đi chơi cùng nhau hay nắm tay cô ấy mỗi khi ra ngoài, hôn trộm mỗi khi cô ấy không để ý…Chỉ cần như vậy cũng đủ hạnh phúc rồi.
Tâm lý của người phụ nữ dù ở tuổi nào cũng thích được yêu thương, chiều chuộng, quan tâm và chăm sóc. Chính vì vậy, dù ở giai đoạn tán tỉnh hay đã yêu, đã cưới càng chàng trai đều nên duy trì sự lãng mạn, quan tâm, yêu thương người con gái của mình nhé! Hãy tạo ra những bất ngờ lãng mạn và luôn luôn thể hiện sự yêu thương chân thành bằng những cử chỉ, hành động, điều đó sẽ khiến cho người con gái rung cảm và luôn cảm nhận được tình yêu của bạn.

TRÒ CHUYỆN HÀNG NGÀY

Trong cuộc sống, có nhiều việc bận rộn như học tập hay đi làm khiến cho chúng ta không thể gặp nhau, đi chơi với nhau thường xuyên nhưng đừng quên trò chuyện với nhau qua điện thoại, tin nhắn hay chat facebook, zalo… Khi trò chuyện với nhau như vậy sẽ tạo cảm giác cho đối phương thấy như mình đang ở bên cạnh, hơn nữa lại biết được hôm nay họ làm gì, có những chuyện buồn – vui gì đến với họ. Trò chuyện cũng là một cách thể hiện sự quan tâm, tình cảm yêu thương đối với người mình yêu, đồng thời cũng là những khoảnh khắc chia sẻ với nhau câu chuyện hàng ngày, giúp cho nhau hiểu hơn về người mình đang yêu. Đây chính là sợi dây gắn kết các cặp đôi, suy trì tình yêu hạnh phúc bền vững, lâu dài.

Tình yêu vốn là chuyện không nên định nghĩa, cũng không nên so sánh, không nên áp chuyện người khác vào chuyện của mình. Trong tình yêu có người thì hành động theo lý trí, có người thì hành động theo cảm xúc nhưng chung quy lại thì tình yêu vẫn là một thứ cảm xúc khó diễn tả, khó định nghĩa đúng sai, vậy nên ta hãy hành động theo lời trái tim mách bảo. Hãy cảm nhận từ trái tim mình, thấy điều gì đúng thì chúng ta làm, điều gì sai thì hãy tránh xa, làm sao để cho bản thân không hối hận và đánh mất tình yêu đáng trân trọng.
Hãy tham gia khóa học ONLINE “Tâm lý học tình yêu cơ bản” của chúng tôi để bạn có thể thấu hiểu nhu cầu CHO và NHẬN của đối phương trong tình yêu, thắt chặt tình cảm của bạn bền vững nhất một cách có thể.
Đăng ký ngay để nhận ưu đã học phí 299k: goo.gl/r9ZJ5q

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *