Đừng chơi trò thử thách trong tình yêu

Với một số người, đôi khi, chơi trò thử thách trong tình yêu rất thú vị… “Tôi cứ ngồi và chờ xem bao lâu thì anh ấy gọi điện” hay “Tôi nói với cô ấy rằng tôi rất buồn khi mẹ tôi bị ốm chỉ để xem cô ấy có đồng ý cùng tôi đến thăm mẹ hay không”.

Bạn đang sai lầm. Nếu bạn muốn gọi điện cho người ấy, hãy bấm số. Nếu bạn muốn người ấy gặp gia đình mình, hãy mời người ấy. Chơi trò thử thách tình yêu thực sự rất nguy hiểm và nó có thể phản lại bạn bất cứ lúc nào. Cách duy nhất để bắt đầu một tình yêu là có ý định nghiêm túc và nếu bạn không muốn cả đời chơi trò chơi thử thách, thì đừng bao giờ sử dụng mẹo đó.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có thể chơi trò thử thách, người ấy cũng có thể. Đó có phải là điều bạn mong muốn? Trò chơi – dù bạn tự thuyết phục mình là chúng hoàn toàn vô hại và có thiện ý – là một dạng điều khiển người khác. Chúng ta không điều khiển người mình yêu, chúng ta chỉ để họ biết cảm xúc thật sự và điều gì là quan trọng đối với chúng ta. Điều khiển người khác đồng nghĩa với việc bạn ra vẻ bề trên và kiểm soát họ, điều đó là không thể chấp nhận.

Nói chung, chúng ta thường chơi trò thử thách (hay thích chơi trò thử thách) khi người ấy không làm những gì chúng ta mong muốn. Đôi khi, nó là một cách thử: “Tôi muốn xem cô ấy có nhớ hôm nay là sinh nhật của tôi không”, hay nghiêm trọng hơn: “Tôi không muốn anh ấy biết tôi đang ở đây, tôi muốn xem liệu anh ấy có tán tỉnh những phụ nữ khác không.”

Nào, hãy dừng lại. Đừng tiếp tục chơi trò đó nữa. Hãy nói với cô ấy hôm nay là sinh nhật của bạn nến thật sự muốn cô ấy nhớ. Và nếu bạn thật sự nghĩ rằng anh ấy đang tán tỉnh người khác, hãy quay lại đọc qui tắc “Không thể xây dựng tình yêu nếu thiếu lòng tin”. Nếu bạn bị bắt gặp khi đang chơi trò thử thách, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Hãy đặt mình vào vị trí của họ. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu họ làm thế với bạn? Chính bạn cũng biết. chẳng sớm thì muộn, bạn sẽ bị phát hiện. Ngay cả nếu không có bằng chứng, người ấy cũng biết bạn không thành thật với họ. Và một lần nữa, bạn lại gặp phải vấn đề niềm tin – họ phải tin tưởng bạn và chơi trò chơi sẽ gây ra hiệu ứng ngược.

Tôi có một người bạn luôn thích chơi trò thử thách với đàn ông. Cuối cùng, cô kết hôn với người mà cô cảm thấy không cần phải thử. Chỉ đơn giản là trò chơi đó không còn cần thiết bởi vì mọi thứ đã tốt đẹp ngay từ đầu.

Nếu bạn cảm thấy tổn thương khi người ấy không nhớ sinh nhật của mình, hãy nhắc họ từ trước đó vài ngày và chờ xem họ làm gì.

Tôi biết bạn không muốn yêu một người vô tâm, điều đó hoàn toàn hợp lý, nhưng có một số người là người hay quên, vì vậy, hãy cho họ một cơ hội. Tương tự, người ấy có thể rất hạnh phúc khi gặp cha mẹ bạn nếu bạn giải thích điều đó quan trọng thế nào và tại sao. Đừng biến họ thành con rối. Hãy cùng ngồi xuống nói chuyện và giải thích dù họ chưa cảm thấy sẵn sang nhưng bạn muốn họ cân nhắc lại vì… Đó mới là hành động của người trưởng thành và sẽ tạo nền móng chắc chắn cho một tình yêu lâu dài và bền vững.

Chơi trò chơi thử thách tình yêu thật sự rất nguy hiểm và nó có thể phản lại bạn bất cứ lúc nào.

_________
Nguồn: Cảm xúc cuộc sống

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *