Đừng để nỗi thất vọng làm tan vỡ tình cảm

Bạn có thể làm nàng giận, có thể làm nàng khóc, nhưng đừng bao giờ làm gì khiến nàng thất vọng.

Tình cảm chết đi do nỗi thất vọng rất dễ xảy ra bởi bạn khó biết được nàng nghe gì, nghĩ gì cũng như đang mong mỏi điều gì đến khi… mọi việc đã quá muộn màng.

Dưới đây là một vài hoàn cảnh có thể đẩy nàng vào nỗi thất vọng và cách giúp bạn cứu vãn một mối tình đang trên bờ vực tan vỡ.

1. Bạn hay quên

Bộ nhớ của phụ nữ rất tài tình, họ có thể ghi nhớ cả các chi tiết nhỏ nhất khi tranh cãi với ai đó và họ cho rằng bạn cũng có khả năng lưu giữ tất cả những gì liên quan đến cuộc sống, gia đình, công việc, bạn bè và đôi lúc cả… người làm tóc của họ. Nếu bạn không làm được như thế, họ sẽ cho rằng bạn chỉ biết quan tâm đến bản thân mà thôi.

Cách giải quyết: Bạn cần nỗ lực rất nhiều nhằm thể hiện sự “đền bù” hay tích cực giải quyết những sự cố khiến nàng không vui để nàng biết rằng bạn có thể quên nhưng không có nghĩa là bạn không quan tâm. Hãy mua tặng nàng một quyển sách nàng từng thích đọc thuở bé hoặc mời nàng dùng bữa tại một nhà hàng nàng yêu thích như một cử chỉ thể hiện rằng thật ra bạn cũng có thể nhớ một điều gì đấy!

2. Bạn thiếu những tính cách tốt như nàng mong mỏi 

Việc thiếu vắng các tính cách tốt nơi người yêu khiến người phụ nữ không thể tin cậy vào anh ta được nữa. Người phụ nữ nào cũng đặt nhiều hi vọng vào người đàn ông sẽ cùng nàng xây đắp tương lai, mong người sẽ trở thành bố các con của nàng có khả năng truyền đạt các giá trị cuộc sống đã tích lũy cho thế hệ sau cũng như gây ấn tượng sâu sắc với gia đình nàng.

Cách giải quyết: Cho nàng tham gia ra quyết định để nàng hiểu tại sao bạn lại chọn hướng giải quyết đó và đâu là căn nguyên sự việc. Như thế nàng sẽ không cho rằng lối nhìn nhận của bạn đơn thuần chỉ là một sự khiếm khuyết trong tính cách.

3. Bạn đối xử tệ với những người xung quanh

Phái nữ suy nghĩ thường cực đoan: con người chỉ tốt hoặc xấu. Do đó nếu bạn đối xử tệ hay thiếu kiên nhẫn dù chỉ với người phục vụ bàn hay nhân viên pha chế rượu, nàng cũng cho rằng bạn có thể sẽ đối xử tương tự như thế đối với nàng.

Cách giải quyết: Trong trường hợp này, nàng có lý. Đối xử không tốt với người xung quanh phản ánh tiêu cực con người của bạn và hoàn toàn không thể lấy gì biện bạch được. Hãy ngỏ lời xin lỗi và nỗ lực bằng mọi cách để thay đổi cách xử sự của mình trong tương lai nhé!

4. Bạn thiếu hoài bão thật sự

Phái nữ bỏ nhiều thời gian suy nghĩ về tương lai của mình và trong đó có thể bao gồm cả người yêu của nàng nữa đấy. Có thể 20 năm sau bạn không giống hệt như suy nghĩ của nàng hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn vẽ ra một tương lai xán lạn cho bản thân nhưng chẳng làm gì để biến điều đó thành hiện thực, trông chẳng khác nào bạn không có khả năng thay đổi tích cực cuộc sống của chính mình hay chẳng để tâm cải thiện gì cả.

Cách giải quyết: Hãy thành thật bày tỏ về hoài bão thật sự trong bạn. Đừng suy diễn rằng nàng thích một người có thu nhập cao với chức vị quan trọng để rồi tô vẽ những mục tiêu viễn vông cốt để gây ấn tượng đối với nàng. Nàng chỉ muốn biết bạn có kế hoạch phấn đấu ra sao cũng như bạn đối diện với sự thay đổi như thế nào mà thôi. Hãy thảo luận với nàng về mục tiêu tổng quát và tiếp đó xoáy vào những gì bạn hi vọng hai người sẽ cùng nhau đạt được, như thế nàng sẽ không cảm giác đứng bên lề cuộc đời của bạn.

5. Bạn thiếu sự lãng mạn 
Bạn trổ tài tán tỉnh được nàng thời gian đầu hẹn hò, do vậy nàng có quyền mong đợi những cử chỉ lãng mạn đó tiếp diễn trong tương lai. Khi cảm nhận rằng những điều lãng mạn trước đây bỗng dưng giảm dần hoặc mất hẳn đi, nàng có thể cho rằng bạn chỉ giỏi đóng kịch để chiếm được trái tim nàng và giờ đây bạn không còn yêu thương nàng nữa.

Cách giải quyết: Hãy suy nghĩ cách nào đó để mang mọi việc trở lại như xưa kia trong thời gian nhanh nhất. Hãy tặng hoa cho nàng đều đặn, hẹn hò ăn tối với nàng, gọi điện cho nàng cả vào ban ngày để nói với nàng rằng bạn nhớ nàng biết bao và bạn sẽ không ngại điều gì để mang lại hạnh phúc cho nàng.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *