Đừng nhầm lẫn giữa tình dục và tình yêu

Người ta thường nói rằng ham muốn là cội nguồn của tình yêu, nhưng tôi cho rằng ham muốn chỉ dẫn tới một đêm ân ái nóng bỏng mà thôi. Không giống như đa số chúng ta nghĩ, tình dục thực ra không phải là một dấu hiệu của tình yêu

Tình dục là chính nó. Tình dục là 1 phần quan trọng đối với bất cứ mối tình nào nhưng rút cục nó cũng chỉ là một nhu cầu bình thường của con người mà thôi.
Thực ra tôi nghĩ chúng ta không thể nào có một mối quan hệ thực sự mà không có những ngày dài chung chăn gối với đối phương. Theo lời của nhà tâm lý học Judith Orloff thì “ham muốn” thuần túy chỉ dựa trên cơ sở sự hấp dẫn về mặt thể xác và thường biến mất khi cả 2 bên biết rõ con người thật của nhau.
Hãy chú ý tới cụm từ quan trọng ở đây là “con người thật”, con người thật này của mỗi người sẽ chưa lộ diện cho tới khi cả hai đã yêu đương được ít nhất là một vài tháng vì chúng ta không thể nào khẳng định được rằng mình thực lòng yêu ai đó khi mà chúng ta chưa nhìn thấy hết bản chất của người đó. Chúng ta không thể khẳng định chúng ta đang thực sự có quan hệ tình ái khi mà chưa một lần nhìn thấu con người đối phương.
Ranh giới giữa tình dục và tình yêu quá mong manh nên thật khó để làm rõ 2 thứ. Chẳng ai có thể khẳng định được một nam một nữ có thể bên nhau trọn đời chỉ qua một bức ảnh check in cùng nhau trên giường ngủ cả. Rất có thể rằng sau khi những ham muốn xác thịt qua đi cả hai sẽ nhận ra rằng đối phương chẳng hề hoàn hảo như mình hằng tưởng.
Vậy làm thế nào bạn có thể khẳng định thứ mình đang có là tình yêu thật sự hay chỉ là những giây phút khoái lạc nhất thời của một đoạn tình cảm không có câu trả lời? Khi nào ham muốn biến thành tình yêu? Làm sao bạn có thể khẳng định thứ mình có chỉ là ham muốn nhất thời hay là một tình yêu đích thực? Những điều dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.
Tình yêu là bạn quan tâm anh ấy có “thăng hoa” hay không, tình dục là bạn thấy mình như đang “thăng hoa”
Cảm giác thăng hoa chỉ là tác dụng phụ của một cuộc ân ái mỹ mãn, hoàn toàn không phải là phản ứng sinh lý khi tìm được người đồng điệu tâm hồn.
Tờ Psychology Today cho biết ham muốn kích hoạt các cơ quan của não bộ chịu trách nhiệm điều khiển sự tán dương và cổ vũ, còn tình yêu sẽ tác động tới các cơ quan về sự quan tâm và đồng cảm. Khi bạn quan tâm một người hơn chính bản thân mình, đó mới là yêu.
Yêu là chấp nhận con người thực của đối phương, còn ham muốn là chỉ thích những gì mà mình nghĩ về đối phương
Bạn còn nhớ thời gian đầu của 2 người chứ? Bạn còn nhớ cái cách mình đã từng mơ mộng về người đó khi đang làm việc không? Bạn sẽ tưởng tượng phút giây hai người cùng ân ái, hẹn hò và chung sống, tưởng tượng ra lần đầu tiên cãi vã, kỳ nghỉ đầu tiên và nụ hôn đầu tiên.
Sau tất cả, khi bạn tỉnh mộng và vẫn muốn nằm bên người đó, đó chính là yêu
Khi yêu bạn muốn ân ái sau một thời gian dài xa cách, khi ham muốn bạn sẽ gặp đối phương để sex
Nếu hai người đã bên nhau một thời gian dài, đời sống tinh thần và đời sống tình dục sẽ phát triển theo hướng nghịch đảo, nói cách khác là, khi nhu cầu chia sẻ tăng lên, nhu cầu tình dục sẽ giảm xuống. Điều này là bởi vì trong mối quan hệ giữa hai người có những thứ còn quan trọng hơn tình dục. Hai người sẽ từ từ hiểu rõ nhau hơn, chia sẻ nhiều hơn và cùng nhau ngủ những giấc ngủ ngon mà chẳng cần tới sex.
Khi yêu, bạn chẳng quan tâm diện mạo, khi ham muốn thứ bạn yêu chính là diện mạo đối phương
 Khi yêu thật khó để nhìn nhận đúng diện mạo của đối phương, ít nhất là bạn không nhìn đối phương theo cái cách mà người khác nhìn nhận anh ấy. Cái bạn nhìn thấy là nội tâm nằm sâu dưới tầng tầng lớp lớp biểu bì trong con người anh ấy mà bình thường người khác chẳng bao giờ thấy được. Lúc đó, vẻ đẹp thể xác chẳng còn quan trọng nữa, cho dù bạn thực sự có diện mạo đẹp đi chăng nữa, sức hút của bạn cũng không còn nằm ở đó. Bạn sẽ không quản ngoại hình, cái bạn quan tâm là tâm hồn.
 
Tình yêu là bạn muốn biết mọi thứ về đối phương, tình dục là bạn chẳng cần biết gì cả
Ban đầu tất cả những gì bạn muốn là nói chuyện với người đó cả ngày, trò chuyện về những chuyện chẳng đâu vào đâu, như là đang làm gì, tối nay làm gì, ăn gì… Đó không hẳn là trò chuyện mà chỉ là tán tỉnh mà thôi. Nhưng khi yêu thực sự bạn sẽ nói chuyện theo cách khác, mỗi câu chuyện đều có ý nghĩa nhất định và không còn là những mẩu chat linh tinh. Câu chuyện giờ đây là thông tin mà bạn muốn chia sẻ với đối phương, về công việc của bạn, về những chuyện bạn gặp phải ngày hôm nay hay cả về những nỗi buồn của bạn nữa.
 
Khi yêu bạn muốn ở cùng người đó cả ngày, khi ham muốn bạn muốn cả ngày ở bên người đó 
Nếu là tình yêu, bạn sẽ luôn muốn ở bên người đó bất kể người đó là thật hay là tưởng tượng đi nữa. Nhưng nếu chỉ là ham muốn, thì bạn sẽ chỉ muốn cả ngày ở bên cạnh người đó, nhu cầu này là do hoóc môn gây ra. Còn yêu thì mong muốn này sẽ là kết quả của hàng loạt những khao khát cháy bỏng khác nhau.
Tình yêu và ham muốn, đó là 2 khái niệm cực kỳ mong manh như kiểu “ăn để sống hay sống để ăn” vậy và để phân biệt một cách cụ thể giữa 2 điều này không hề dễ dàng chút nào. Và nếu bạn đang không biết mình nằm phía bên nào của đôi bờ ranh giới này, thì hãy dành thời gian nhìn lại chúng để xác định rõ ràng hơn về cuộc tình của mình bạn nhé!
-Nguồn: Elitedaily-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *