Giá mà ta yêu nhau một cách trọn vẹn

Giá mà chúng ta yêu nhau một cách vẹn tròn, thì chúng ta đã có thể gạt bỏ đi tất cả mà giữ lấy nhau, mà ôm ghì nhau, mà cùng nhau bước tiếp. Thế nhưng chúng ta lại chẳng kể cho nhau nghe điều gì, một mình chịu đựng, một mình câm nín, chúng ta đều không biết đối phương đang nghĩ gì. Chúng ta đều cố chấp như vậy, cố chấp một cách đầy đớn đau.

Có những người tìm thấy nhau trên thế giới này, họ đến bên nhau bằng một trái tim yêu thương nồng cháy nhất. Họ bên nhau, yêu nhau, rồi cùng nhau nắm tay đi hết cả một con đường dài bằng tất cả những hạnh phúc và tin yêu.

Có những người vì cô đơn mà nắm vội bàn tay của một ai đó. Ai đó có thể là đang đơn phương người ấy, cũng có thể là một người cô đơn như vậy, cũng đang tìm kiếm một bàn tay, một tin yêu có cùng nhịp đập, cùng cảm xúc. Rồi họ ở lại cạnh nhau, san sẻ nỗi cô đơn cho nhau. Thế là hai nửa cô đơn được hòa quyện, họ chẳng còn cô đơn nữa.

Lại có những người không tìm được cho mình mảnh ghép mà họ mong muốn. Có những mảnh ghép tưởng như là ăn khớp với nơi khuyết thiếu của trái tim ấy, nhưng hóa ra lại không phải vậy. Rồi họ cứ thế đi tìm, tìm mãi, tìm mãi như vậy. Họ chắc chắn rằng, rồi cuối cùng cũng sẽ tìm thấy mảnh ghép của trái tim mình, mảnh ghép của cuộc đời mình.

Anh và em, chúng ta may mắn đã tìm thấy nhau, đến bên nhau bằng yêu thương nồng nhiệt và khát khao nhất, chúng ta nắm lấy bàn tay nhau, sẻ san nỗi buồn cho nhau, cô đơn được khỏa lấp, trái tim cũng lành lặn không chắp vá. Nhưng… chúng ta lại chẳng yêu nhau một cách vẹn tròn.

Chúng ta đã từng vui vẻ, từng hạnh phúc biết nhường nào. Thế rồi hạnh phúc ấy vỡ vụn, chúng ta cũng tổn thương. Cứ nghĩ rằng sẽ cùng nhau trải qua tất cả, cùng nắm tay vượt qua bão giông, cùng nhau bước gần đến hạnh phúc, cùng nhau đi tới cuối cùng.  Vậy mà, cuối cùng chúng ta lại chọn cách buông tay nhau trong im lặng. Im lặng để đánh mất nhau.

Người ta cứ bảo đừng nên yêu ai một cách vẹn tròn, khi mất nhau sẽ đau lắm. Nhưng hóa ra chúng ta chưa yêu nhau một cách vẹn tròn như chúng ta vẫn nghĩ. Chúng ta chỉ là yêu nhau chưa đủ nhiều, thấu hiểu chưa đủ lâu, nên khi im lặng, thì chúng ta đã cùng nhau đánh mất đi mảnh ghép của đời mình.

Một người buông tay một người, một người lại dứt áo rời đi. Im lặng như vậy, đớn đau như vậy, nhưng vẫn quyết tâm không ai trở lại, không một ai quay đầu nhìn lại một ai. Cứ vậy mà cất bước, cứ vậy mà rời đi. Chúng ta đã đánh mất như vậy đấy. Để rồi sao? Chúng ta cứ  chịu đựng những nhớ nhung và đau khổ, chúng ta cứ lặng lẽ nhớ tới một người rồi lặng lẽ khóc, lặng lẽ đau. Để rồi trái tim của chúng ta vỡ vụn, tự mình nhặt nhạnh lại rồi chắp vá. Chằng chịt những tổn thương.

Có những người buông tay một người chỉ vì muốn người kia hạnh phúc, nhưng họ không hề biết rằng điều đó có phải là điều mà người kia mong muốn. Hạnh phúc không phải là một người buông tay một người chỉ vì muốn người kia được hạnh phúc, mà hạnh phúc là khi người này nắm lấy tay người kia, cùng nhau vượt qua bão giông, cùng nhau vượt qua khổ đau, cùng nhau đắp xây hạnh  phúc.

Lại có những người buông tay nhau vì một người đã hết yêu một người. Buông tay để giải thoát cho nhau, để bản thân không chịu đớn đau nhiều hơn nữa. Nhưng cũng lại có những người, rõ ràng còn yêu, còn thương, yêu rất nhiều, thương cũng rất nhiều, nhưng lại buông tay nhau không một lý do. Cứ như vậy im lặng mà mất nhau, mà tiếc nuối. Anh và em, chúng ta là những người như thế!

Chúng ta chọn im lặng để giữ lấy nhau, rồi im lặng để đánh mất nhau. Chúng ta đã yêu nhau như thế, nhưng tại sao lại mất nhau như vậy.

Giá mà chúng ta yêu nhau một cách vẹn tròn, thì chúng ta đã có thể gạt bỏ đi tất cả mà giữ lấy nhau, mà ôm ghì nhau, mà cùng nhau bước tiếp. Thế nhưng chúng ta lại chẳng kể cho nhau nghe điều gì, một mình chịu đựng, một mình câm nín, chúng ta đều không biết đối phương đang nghĩ gì. Chúng ta đều cố chấp như vậy, cố chấp một cách đầy đớn đau.

Giá mà hạnh phúc của chúng ta vẹn tròn như chúng ta vẫn nghĩ!

-Nguồn: Sưu tầm-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *