Giải mã sự im lặng trong tình yêu

Đối với những phụ nữ nóng tính, sự im lặng đôi khi lại là lựa chọn ít gây thiệt hại hơn một tuyên bố chiến tranh.

Sự im lặng giữa hai con người thật đáng sợ. Trong tình yêu sự im lặng đó cũng chứng tỏ dấu hiệu cho biết một chuyện tình không còn hạnh phúc nữa, im lặng cũng là đã chấm dứt, im lặng cũng là không còn sôi động như thủa ban đầu, và im lặng cũng là để kết thúc.

Sau đây là những lí do cho thấy đối phương đang im lặng với bạn là có vấn đề.

Đang có một người khác làm họ vui hơn

Nói thẳng thừng ra là chẳng con quan tâm thích thú gì bạn nữa. Họ đã tìm thấy một người hợp tính mình hơn, một người hoàn hảo và khỏa lấp những khuyết điểm của bạn hơn.

Và đặc biệt là khi nói chuyện có một nét duyên không trộn lẫn vào ai, có khiếu hài hước và đúng mẫu người lí tưởng của đối phương thì bạn sẽ chẳng là gì trong tim họ nữa.

Những cảm giác về khoảng cách, về tính tình thường ngày, những thất thường, những biểu hiện trong nét mặt cũng là điểm để bạn biết đối phương đã thay đổi, không còn cảm giác như lúc đầu.

Có những băn khoăn riêng

Khi phụ nữ đang băn khoăn về một vấn đề gì đó nhưng lại lưỡng lự không biết có nên nói cho đối phương nghe hay không, họ sẽ suy nghĩ mất một khoảng thời gian, đôi khi khoảng thời gian đó kéo dài hơn vài ngày. Tất nhiên, vì đang chìm đắm trong vấn đề của mình nên họ sẽ im lặng và có phần lơ đãng trước câu chuyện của người đối diện.

Họ cảm thấy chán ngấy bạn

Sự chán nản có thể đến từ việc ai đó cảm thấy mình nhỏ bé và yếu thế hơn người yêu. Trong các mối quan hệ bình thường, sự khác biệt giữa người mạnh – kẻ yếu có thể không phải là nguyên nhân gây cảm giác chán nản.

Chẳng hạn, cha mẹ có quyền quản lý con cái, miễn là họ sử dụng nó trong việc nuôi dưỡng con trẻ chứ không phải để thống trị. Tuy nhiên trong mối quan hệ yêu đương nam nữ, sự chi phối quyền lực phải được chia sẻ một cách công bằng. Bất kỳ ai tỏ ra là kẻ thống trị thì người còn lại sẽ cảm thấy yếu thế và mau nhàm chán.

Sự nhàm chán do nhu cầu gặp mặt trò chuyện và đối phương chẳng còn nhiều bí ẩn để cuốn hút hoặc khám phá bạn nữa. Sự hiểu biết lẫn nhau quá nhiều có thể nảy ra ý muốn hám của lạ của đối phương, tình yêu cũng theo đó mà giảm nhiệt.

Thấy bạn phiền phức

Từ những hành động quan tâm quá mức vào cuộc sống riêng tư của đối phương, kiểm soát quá khắt khe, hay áp đặt ra lệnh và cấm kị ghen tuông bóng gió sẽ tác động và làm đối phương không cảm thấy thoải mái vui vẻ khi yêu.

Kiểm soát thời gian, tài chính, mối quan hệ bạn bè, gia đình… khiến đối phương cảm thấy chán nản vì mất tự do và mệt mỏi hơn là hạnh phúc khi yêu.

Buồn chán xuất phát từ những phiền phức ấy, đôi khi bạn không nhận thấy sự quan tâm của mình vào những điều ấy là không cần thiết, là thừa thãi, vậy nên đối phương sẽ không có nhiều mảnh đất trống để thở và cảm thấy không muốn tiếp tục nữa cũng là điều dễ hiểu.

Thấy khó chịu khi nói chuyện với bạn

Sự im lặng chắc chắn xuất phát từ việc không thích nói chuyện với đối phương. Đôi khi đối phương có thể nằm lười ra đấy, nhìn mông lung, hoặc làm những điều ngu ngốc.

Chẳng có lí do gì cụ thể nhưng họ yêu cái cảm giác yên bình và tĩnh lặng như vậy. Thế nên nếu khi bạn bước vào phòng, nói liên tục về những việc trên trời dưới đất từ chuyện công ty, bạn bè, cho đến những chuyện vặt vãnh… và người ấy chỉ trả lời ậm ừ cho xong, đó chính là dấu hiệu cho biết họ đang trong “trạng thái tĩnh” và muốn được ở một mình để suy nghĩ.

Và đôi khi họ thật không muốn nói chuyện với bạn nữa vì bạn quá phiền phức chăng? Quá chán ngấy bạn chăng? Và kết cục cũng chỉ làm bạn đang tò mò quan sát, suy nghĩ đối phương đang nghĩ gì trong trạng thái hoàn toàn bất an.

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *