Hãy kiểm tra xem tình yêu của 2 bạn đang thiếu đi điều gì?

Mặc dù vẫn yêu nhau nhưng không khỏi có những lúc bạn cảm thấy nhàm chán và tự hỏi: “Sao tình yêu của mình lại nhạt nhẽo như vậy”. Rốt cuộc thì tình yêu của 2 bạn đang thiếu điều gì?

Hãy cùng các chuyên gia của Học Viện Tâm Lý Học Tình Yêu “bắt bệnh” cho chuyện tình của 2 bạn.

Một tình yêu đích thực và hạnh phúc lâu bền phải bao gồm 3 yếu tố sau đây:

  • Sự đam mê: Là sự hấp dẫn về ngoại hình, cơ thể, mong muốn gần gũi, dâng hiến cho nhau.
  • Sự thân mật: Là sự thoải mái trong giao tiếp, trò chuyện, chia sẻ về bản thân mình với người mình yêu.
  • Sự cam kết: Là khao khát gắn bó, đồng hành cùng nhau đến suốt cuộc đời.

Tình yêu nào không có đủ 3 yếu tố kể trên thì chắc chắn cả hai bạn sẽ luôn có cảm giác nhạt nhẽo, thiếu thiếu một cái gì đó.

Chúng tôi điểm qua một số dạng “thiếu thốn” mà các cặp đôi thường hay gặp:

1. Tình yêu thiếu sự Đam Mê

Dạng tình cảm này sẽ giống như tình bầu bạn hoặc tình đồng chí hơn là tình yêu.

Thường thì dạng tình cảm này hay tồn tại trong những cuộc hôn nhân hàng chục năm, khi đam mê dần phai nhạt, 2 vợ chồng không còn cảm xúc về giới tính với người kia, nhưng họ vẫn có thể trò chuyện thân mật và cam kết ở bên nhau.

Nếu dạng tình cảm này xảy ra ở các cặp đôi trẻ tuổi chưa kết hôn, 2 bạn nên nhìn nhận lại cảm xúc thật sự của mình dành cho nhau. Bạn có thật sự yêu người kia, hay đơn giản chỉ vì bạn sợ cảm giác cô đơn nên cần một ai đó để nói chuyện và ở cạnh mình?

Đôi khi, vì cả 2 đang có mâu thuẫn, chiến tranh lạnh nên tạm thời cảm giác đam mê mất đi. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, chắc chắn tình yêu sẽ dần đi vào ngõ cụt.

2. Tình yêu thiếu đi sự Thân Mật

Tình yêu này dù rất cuồng nhiệt và có cam kết với nhau, nhưng lại thiếu đi sự thấu hiểu và thân mật.

Nó xuất hiện khi 2 người có sự hấp dẫn về nhau một cách nhanh chóng, và sau đó đưa ra cam kết với nhau dù cho chưa thật sự hiểu rõ về người kia. Mối quan hệ kiểu này thường diễn ra ở các cặp đôi quen nhau trong thời gian ngắn rồi đi đến kết hôn.

Cả 2 bạn dường như chưa hiểu rõ về nhau, và thường xuyên bất đồng với nhau khi trò chuyện. Những cặp đôi có sự thân mật thường sẽ giao tiếp với nhau rất thoải mái. Nếu thiếu đi sự thân mật, cả 2 bạn sẽ không thể nào sống thật với nhau, luôn có một khoảng cách vô hình tồn tại giữa 2 người. Cả 2 ít trò chuyện với nhau, nhưng khi trò chuyện là thường sẽ có tranh cãi.

3. Tình yêu thiếu đi sự Cam Kết

Đây sẽ là mối quan hệ sớm nở tối tàn. Cả 2 bị cuốn hút bởi ngoại hình của nhau, thích trò chuyện với người kia, nhưng 1 trong 2 hoặc cả 2 người chưa có ý định cam kết gắn bó vào mối quan hệ này.

Tình yêu này thường phổ biến ở tuổi teen và những bạn trẻ mới lớn, hoặc ở những người không có ý định nghiêm túc trong chuyện tình cảm, hoặc ở những người không thích ràng buộc, hoặc ở những người chưa chắc chắn về lựa chọn của mình và họ đang muốn tìm một đối tượng khác tốt hơn để cam kết. 

Khi sự đam mê mất đi và sự thân mật cũng không còn thì không điều gì có thể giữ cả 2 ở lại trong mối quan hệ này.

4. Tình yêu thiếu đi sự Đam Mê và Thân Mật

Đây là tình yêu chỉ có cam kết. Nó được hình thành trong các cuộc hôn nhân đã sắp đặt sẵn hay trong các mối quan hệ lâu dài đã dần mất đi sự thân mật và đam mê.

Vì vậy, những người ở trong mối quan hệ này sẽ cảm thấy chai sạn cảm xúc, họ khao khát một luồng gió mới, một cái gì đó khuấy động lại niềm đam mê, một ai đó tạo cảm giác an toàn cho họ bộc bạch nỗi lòng mình.

5. Tình yêu thiếu đi sự Đam Mê và Cam Kết

Đúng hơn, đây không phải là tình yêu mà chỉ là cảm giác “thích”. 2 bạn có sự gần gũi, tin tưởng lẫn nhau nhưng lại thiếu đi sự nồng nhiệt và cam kết dài hạn. Hoặc cũng có thể hai bạn đang nhầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu.

Giữa 2 người yêu nhau không phải chỉ có trò chuyện tâm đầu ý hợp, mà còn phải có sự hấp dẫn giới tính, phải có khát khao cùng xây dựng tổ ấm, đó mới là tình yêu thật sự. Nếu bạn nhìn người mình yêu mà không có bất cứ mảy may rung động nào về thể xác, hoặc không có ước mơ nào về một mái nhà chung, thì có lẽ cả 2 chỉ là những người bạn hợp cạ.

6. Tình yêu thiếu đi sự Thân Mật và Cam Kết

Đây là tình yêu được hình thành dựa trên sự hấp dẫn ngoại hình hay thể xác lẫn nhau, hay sự choáng ngợp về một đặc điểm nào đó của đối phương.

Tình yêu dạng này thường diễn ra trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nó còn được biết đến với tên gọi “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Nhưng những gì để lại sau đó là: Cả 2 không giao tiếp tốt với nhau, không sẵn sàng chia sẻ về bản thân mình với đối phương một cách thoải mái hoàn toàn, và cũng không có mong muốn về chung nhà.

Nếu không phát triển 2 thành phần còn lại thì tình yêu này thường sẽ như một cơn gió thoáng qua, nó đến nhanh và cũng đi vội vàng.

7. Mối quan hệ thiếu cả Đam Mê, Thân Mật và Cam Kết

Chắc chắn không phải là tình yêu. Mối quan hệ của 2 bạn không khác gì 2 người xa lạ. Nếu bạn đang gọi tên nó là “tình yêu” thì chắc chắn là một sự lầm lẫn của cả 2.

8. Tình yêu đích thực

Có đủ cả 3 thành phần: Đam mê, Thân mật và Cam kết. Tình yêu này sẽ tạo nên một mối quan hệ đẹp và trọn vẹn nhất.

Hãy kiểm tra xem tình yêu của 2 bạn đang thiếu đi điều gì?

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *