Hãy tin hạnh phúc ở cuối con đường

Trong cuộc sống của chúng ta mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Hạnh phúc của người này có thể giống hoặc khác hạnh phúc của người kia nhưng ai cũng có những hạnh phúc cho riêng mình vì vậy không có khái niệm chuẩn mực nào cho cái gọi là hạnh phúc mà nó phụ thuộc vào suy nghĩ cảm nhận của mỗi người.

Trong cuộc đời con người ta cứ mải mê kiếm tìm hạnh phúc mà không biết rằng hạnh phúc đang tồn tại xung quanh chúng ta từng ngày từng giờ, có người nghĩ rằng phải giàu có thành đạt mới hạnh phúc,có người thì chỉ cần có một mái ấm gia đình cũng đã là hạnh phúc rồi. Nói như vậy để thấy rằng hạnh phúc hay không là do cảm nhận và suy nghĩ của mỗi người.

Hạnh phúc với tôi là sau mỗi ngày đi làm về với gia đình, hay những buổi đi dạo ngắm nhìn khung cảnh quê hương mình thấy bình yên, làm lòng mình cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng

Hạnh phúc là khi bất chợt nhớ đến những kỉ niệm tuổi thơ, những buổi đi chơi với bọn trẻ con trong xóm hay những buổi lang thang ngoài đồng cùng đám bạn chăn trâu chăn bò hay những buổi dầm mưa đá bóng, chơi những trò chơi dân gian như thả diều,bắn bi, chơi khăng, chơi con quay. Mỗi khi nghĩ đến những điều đó thấy một thứ cảm xúc dâng trào,một niềm vui bất tận.

Hạnh phúc là bỗng nghĩ đến hình ảnh bà nội tôi ngày xưa vẫn ngồi bên hiên nhà ngóng chờ tôi đi bắt cua hay bắt cá ngoài đồng về. Thấy bà mỉm cười khi cháu bắt được nhiều cua,cá là tôi vui lắm. Hay những khi tôi trèo lên cây hồng xiêm trước nhà hái quả và biếu bà những quả ngon nhất.

Hạnh phúc với tôi là khi đã trưởng thành đi học đi làm vẫn còn nguyên nhưng đam mê, sở thích ngày xưa, vẫn thích đi bắt cua bắt cá ngoài đồng. Ngày xưa đó vừa là sở thích vừa là hoàn cảnh nhưng giờ đó là một niềm vui, một niềm hạnh phúc đặc biệt.

Hạnh phúc là được ngồi nói chuyện với những người bạn thân thoải mái,không ngại ngùng để ta sống lại những kỉ niệm tuổi học trò,tuổi ấu thơ….

Hạnh phúc là khi bất chợt nhận được một tin nhắn của những  người bạn lâu không liên lạc hay một tin nhắn của người mà mình thầm thương, khi đó lại chợt mỉm cười vì có những bạn vẫn còn nhớ đến mình.

Hạnh phúc là khi được sống với con người thật của chính mình, được làm những việc mình muốn , được sống cuốc sống của mình theo đúng nghĩa.

Hạnh phúc khi là một người con ngoan, được mọi người quý mến.

Hạnh phúc khi được sinh ra ở một vùng quê, từng trải rất nhiều điều đậm chất quê để khi đó ta thấy trân trọng những gì ta đang có.

Hạnh phúc là khi đọc một câu chuyện, một số Blog Radio mà ở đó đồng cảm với suy nghĩ của mình.

Hạnh phúc khi nghĩ về một mái ấm gia đình, có vợ con ngóng chờ sau mỗi buổi đi làm về. Thật hạnh phúc biết bao!

Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng: “Hạnh phúc là có một việc gì đó để làm, một ai đó để yêu, một điều gì đó để hy vọng ”.

Hay một bài thơ trong Album ảnh của đôi vợ chồng trẻ :

“Hạnh phúc là gì em nhỉ
Là nỗi buồn chia sẻ cùng nhau
Là niềm vui nhân lên gấp bội
Khi em nhìn sâu trong mắt anh
Hạnh phúc là gì em nhỉ
Là tiếng con tập gọi nói “ba”
Là mỗi sang sớm khi bình minh tỉnh giấc
Có em bên anh có cả bầu trời
Hạnh phúc là gì em nhỉ
Ánh mặt trời hơi thở của em
Hạnh phúc ấy khởi nguồn cho tất cả
Những yêu thương mà khát vọng.”

Hạnh phúc của tôi là như thế đó. Còn hạnh phúc của bạn thì sao ?

Trong cuộc sống của chúng ta mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Hạnh phúc của người này có thể giống hoặc khác hạnh phúc của người kia nhưng ai cũng có những hạnh phúc cho riêng mình vì vậy không có khái niệm chuẩn mực nào cho cái gọi là hạnh phúc mà nó phụ thuộc vào suy nghĩ cảm nhận của mỗi người. Dù là ai hay trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa đều mong muốn hạnh phúc và hãy tin rằng “Dù có đi cả một đời khó nhọc hãy tin hạnh phúc ở cuối con đường .”

Cuộc đời này không ai hoàn hảo nhưng tôi đang có một cuốc sống hạnh phúc, dù giàu dù nghèo thì những gì tôi đang có là những thứ tôi mong muốn.

-Nguồn: Danh Tùng-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *