Hiểu về những mối tình vô vọng

Khi yêu người ta thường mù quáng và bất chấp tất cả để cho rằng tình yêu đó là đúng đắn. Nhưng thực tế có những mối tình chỉ là một sự vô vọng mà thôi.
Trước khi nói về bản chất của tình yêu vô vọng, bạn cần phải hiểu một số điều. Bạn đã bao giờ để người bạn yêu biết về tình cảm của mình? Hay đó là một nỗi ám ảnh bí mật dần bao trùm khắp cuộc sống của bạn? Nếu bạn chưa bao giờ rủ người đó đi chơi thì đó vẫn chưa phải là một tình yêu vô vọng. Nó mới chỉ là một tình yêu đơn phương bí mật chưa được bày tỏ mà thôi, ít ra là cho đến khi bạn thổ lộ và bị từ chối.

Trải qua tình yêu vô vọng

Khi yêu, bạn sẽ sẵn sàng làm mọi thứ cho người đó, miễn là họ cho bạn thấy một chút hy vọng le lói về tình yêu song điều đau đớn nhất là khi bạn yêu một người, và bị từ chối khi thổ lộ vì một lý do nào đó.

Bạn biết rằng mình phải tiếp tục và quên đi con người đã đâm xuyên qua trái tim của mình, nhưng bạn không thể làm được điều đó. Cuộc sống của bạn sẽ xoay quanh con người này và với mỗi ngày trôi qua, bạn chỉ cảm thấy vô vọng và đau khổ hơn.

Nếu bạn muốn vượt qua được điều này, hãy thành thật với bản thân và làm theo những bước sau.

Hệ lụy của tình yêu vô vọng

Sai lầm lớn nhất của nhiều người khi đã mắc vào tình yêu vô vọng là bám vào sợi dây hy vọng mỏng manh rằng một ngày nào đó người mình yêu sẽ đáp trả tình cảm của họ.

Không có các giai đoạn rõ ràng trong tình yêu vô vọng, nhưng mỗi ngày trôi qua bạn càng tự mình rơi sâu hơn vào tình yêu với người đó, càng sâu bạn sẽ càng cảm thấy đau khổ.

Nếu bạn yêu một người, hãy dũng cảm và cho họ biết tình cảm của mình. Nếu họ không đáp lại, hãy theo đuổi một thời gian, nhưng biết dừng lại đúng lúc.

Giới hạn giữa tình yêu vô điều kiện và tình yêu vô vọng rất mỏng manh, vì vậy bạn đang chơi một trò rất nguy hiểm khi mà theo đuổi một người đã từ chối bạn.

Sẽ tốt hơn khi bạn để ý đến các dấu hiệu tình cảm để quyết định xem có nên theo đuổi hay không, nhưng các dấu hiệu này không bao giờ dễ nhận biết, đặc biệt nếu người bạn yêu đang đùa giỡn với tình cảm của bạn.

Trong trường hợp này điều tốt nhất cần làm là lùi lại và gặp một người khác. Hoặc nếu bạn nghĩ mình có thể theo được, hãy cứ theo đuổi, nhưng luôn giữ bản thân mình bận rộn với những công việc và bạn bè để không lún sâu vào vũng lầy vô vọng.

Tình yêu vô vọng và người đó

Nếu muốn hiểu và vượt qua tình yêu vô vọng, bạn cần nghĩ về kiểu tình cảm mà bạn đang chia sẻ với người đó.

Có thể bạn đã “đổ” vì người đó, nhưng liệu người đó có lợi dụng bạn hay không?

Hãy nghĩ về việc đó và thành thật với bản thân. Trong đa số trường hợp, tình yêu vô vọng được hình thành vì bạn luôn thấy một tia hy vọng khiến bạn tiếp tục bám trụ, trong khi sự thật là chẳng có cơ hội nào cho bạn cả.

Người đó có thuyết phục bạn làm gì bằng việc nói những lời ngọt ngào không, hay chỉ dùng bạn như một công cụ để thỏa mãn nhu cầu tình dục và cả vật chất trong khi khiến bạn mê đắm cô ta hơn?

Người đó có đang đùa cợt với bạn hay không?

Sẽ dễ dàng cho bạn nếu người đó tránh mặt bạn một thời gian, hoặc tỏ ra không vừa ý khi bạn nói những điều quá trớn. Có thể bạn sẽ đau lòng lúc đó, nhưng đó là việc nên làm. Nếu người đó thỉnh thoảng lại buông lời lả lơi hoặc giả vờ yêu bạn, bạn đang dính với một con người cực kỳ xấu xa đấy.

Tình yêu vô vọng không luôn luôn phải đến từ một phía, có thể người đó đang sử dụng và đùa giỡn với bạn, hoặc  đơn giản là họ đang thất tình và muốn có sự chú ý khác.

Nếu bạn thấy người bạn thích luôn “sớm nắng chiều mưa”, lúc nồng nhiệt khi lại lạnh nhạt, hãy tránh xa trước khi quá muộn

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *