Khi tình yêu nổi giận

Tình yêu vốn dịu và lành. Ai cũng biết thế. Dịu, lành như cô gái trẻ trung đến tuổi yêu đương. Có khi nào tình yêu nổi giận không?
Có đấy! Ấy là khi tình yêu bị người đời trí trá đem ra dụ dỗ để rồi sấp mặt phụ tình. (Bài này tạm nói riêng về phía nam giới khi sử dụng không đĩnh đạc với tình yêu và với những cô gái – người phụ nữ bị lừa tình).Xin mở đầu bằng một câu chuyện ngày xưa.

Chuyện kể rằng: Nơi ấy có một gã trai lơ rất giỏi tán gái. Y đi tới đâu là bắt tình tới đấy. Bộ mặt điển trai với cái miệng dẻo như kẹo kéo cùng bộ cánh “lãng tử” dáng phong lưu, vẻ phong trần đã làm xiêu lòng hết cô gái này tới cô gái khác.

Yêu rồi bỏ, bỏ cô này, gian díu với cô khác tựa “con ong đã tỏ đường đi lối về” đối với bông hoa. Hắn còn nhơn nhơn khoe “chiến tích” chinh phục người đẹp (là các cô gái nhẹ dạ cả tin) là thôn nữ, tiểu thư, bông hoa rừng trên núi.

Tin tức đồn tới tai một con “hồ li tinh” (thuộc loài cáo tu thành yêu tinh). Con yêu tinh này đã hiện hình là một nữ nhân tuyệt sắc dẫn dụ gã trai lơ nọ đi theo mình, hút hết sinh lực của gã rồi quẳng gã nằm chết dưới chân mộ cô gái xấu số đã tự tử vì gã phụ tình cô khi cô có thai. Cũng chuyện trên, có người kể rằng người trừng trị gã là một nữ hiệp (cô gái giỏi võ làm việc thiện, phạt kẻ ác) chứ không là con hồ li tinh.

Nữ giới vốn hiền lành, lại giàu tình cảm nên không ít người dễ nhẹ dạ. Khi bị phụ tình, nhiều cô chỉ biết khóc, thậm chí mất tự tin, chán đời. Người xưa bất lực phải viện tới “hồ li tinh” và “nữ hiệp” để cảnh cáo những gã Sở Khanh.

Ngày nay, từ những thế kỷ trước đến thời @ bây giờ, những kẻ phụ tình là nam giới ở bất cứ tầng lớp nào, địa vị xã hội nào, trước, sau chẳng chóng thì chầy thế nào cũng bị “quả báo” phải trả giá đắt cho hành vi phụ tình của mình.

Nhẹ nhàng thôi (không phải là trả thù), các cô gái bị phụ tình không ngại “sĩ diện” hay xấu hổ đã chỉ mặt gã Sở Khanh đó cho các bạn gái biết. Các cô gái ấy đã rủ nhau vừa “kể tội”, vừa tẩy chay “bế quan” chàng lẳng lơ ấy.

Chuyện như thế đã từng có trong giới nữ sinh viên, nơi công sở, địa bàn dân cư, nơi công cộng. Chỉ cần các cô gái đừng vội vã khi đến với tình yêu, sẽ nhận ra ai đó nếu yêu thật lòng hay chỉ là “léng phéng” chơi hoa rồi lại bẻ cành bán hoa.

Phụ tình có lắm kiểu, lắm động cơ, mục đích. Như: Yêu để “đào mỏ” lấy tiền. Yêu để kiếm công danh, việc làm. Yêu chỉ để chơi bời. Đang yêu, chỉ vì một chuyện nhỏ, hiểu lầm, trái ý (bẳn tính)… thế là quay lưng luôn.

Động cơ nào, mục đích gì, kiểu gì, là nhân vật nào đấy, chỉ cần bình tĩnh, quan sát kỹ là nhận diện được thôi! Cắt luôn! Tiếc rẻ gì! Chuyện phụ tình rất đáng tiếc và đau đớn khi đã về chung sống với nhau rồi.

Nàng là cô gái chân quê, chồng còn đi học, vợ lo cho từng tập giấy, cái bút. Thế mà khi đỗ đạt, thành danh rồi lại mê người khác xinh đẹp, danh giá hơn, điệu đàng hơn, liền kiếm cớ bỏ vợ. Ai dè “nàng mới” ấy có con mắt tinh đời đã nhận xét thầm: “Có vợ hiền hậu thế mà còn bỏ, định lấy ai? Rồi lại bỏ nữa thôi…”. Cắt!

Phụ tình, lập tức tình phụ ngay không ít nhưng “quả báo” về sau như “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”cũng có nhiều. Từng có người chồng cố tình bỏ vợ để se duyên với người khác trẻ hơn.

Chung sống chưa bao lâu, người ấy mới nhận ra. Mình đã bỏ người vợ tốt để được người vợ khác kém hơn khi phát hiện ra người vợ sau đã ngoại tình. Có người đàn ông bỏ rơi người yêu khi cô gái đã mang thai chỉ vì cô không chịu phá thai. Cô sinh con và tự nuôi con.

Người ấy lấy vợ, cuối cùng vợ sinh đứa con thứ ba, lại vẫn là con gái. Bây giờ mới sợ nỗi “tuyệt tự” mà “muối mặt” tìm lại “người xưa”. Dửng dưng sao, cậu con trai đến tuổi trưởng thành đã nói: “Ông ác như thế mà là bố tôi à?”.

Ôi, cái học thuyết “nhân – quả”, có bảo đó là một điều mê tín, thì vẫn cứ là: “Sống sao được thế!”. Tình yêu vốn dịu lành, và khi nổi giận không nổi sấm đánh sét và điếng người – người còn chút lương tâm không thể ân hận – hối hận suốt đời.

Bị phụ tình, quá phẫn uất mà phải dùng tới cách thức trả thù, đánh đòn ghen, “ăn miếng trả miếng” thì đấy là hành vi bạo lực của con người, từng là bị phụ tình, là nạn nhân, lại trở thành tội phạm gây thương tích cho người khác hoặc can án giết người.

Khi nổi giận, điều dữ dội nhất ở tình yêu là lúc tình yêu đã chứng minh và kết luận: Kẻ phụ tình ấy đã không biết yêu, không có tình yêu chân chính và tình người cũng không còn nguyên vẹn trong nhân cách của con người phụ bạc ấy.

Tình yêu vốn dịu lành. Bởi tình yêu là một đỉnh cao của tình người, bộc lộ rõ nhân phẩm con người ta. Tình yêu luôn rộng vòng tay ban tặng hạnh – phúc – đời – người cho những ai luôn trọn vẹn ba chữ: LÒNG CHUNG THỦY.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *