Khi yêu đàn ông trẻ con và đàn ông trưởng thành có gì khác biệt?

Rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra, một gã đàn ông trẻ con đối tốt với bạn khi bạn là người anh ta thương nhớ, còn người đàn ông trưởng thành sẽ yêu quý bạn ngay cả khi bạn là “người dưng”.

Khi yêu, ai cũng tôn thời cảm xúc, để cảm xúc điều khiển suy nghĩ, thậm chí quyết định hành động của mình. Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng, một tình yêu bền lâu là tình yêu được nuôi lớn và chăm lo bằng lý trí.

Không phải cảm xúc, lý trí mới giúp tình yêu mãi bền lâu.

Thế nên đừng chủ quan khi yêu. Bạn cần biết chính xác người yêu của mình là ai, một cậu con trai đang học đòi chạy theo tình cảm hay gã đàn ông trưởng thành tìm kiếm người bạn tương giao.

Để xác định một mối quan hệ lâu dài, vững chắc bạn hãy thử xem mình hợp với mẫu đàn ông nào trong 2 kiểu người dưới đây.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi yêu chính là sự thấu hiểu. Thế nhưng giữa gã đàn ông trẻ con và người đàn ông trưởng thành phương thức để đi tới sự thấu hiểu cũng có sự khác biệt.

Ví như khi trong mối quan hệ tình cảm với người đàn ông trưởng thành bạn sẽ được bao bọc, được chở che. Một người đàn ông trưởng thành khi yêu sẽ dùng phương thức phương thức cùng lý trí chiếu cố bạn, bao dung bạn. Khi cãi nhau, anh ấy sẽ tự điều khiển cảm xúc của bản thân, áp chế lửa giận trong lòng để cùng bạn thảo luận, thận trọng bảo vệ tâm tình thiếu nữ của bạn. Anh ấy biết rằng, lựa chọn chiến tranh lạnh vĩnh viễn không thể giải quyết được lỗ hổng trong đời sống tình cảm của hai người.

Khi yêu người đàn ông trẻ con bạn sẽ chẳng được yêu chiều.

Thế nhưng khi yêu một người đàn ông trẻ con bạn sẽ luôn phải sống trong tâm trạng lo được và lo mất. Khi cả hai nóng nảy sẽ chẳng có ai chịu bình tâm yên lặng mà chỉ lao vào “cắn xé” nhau cho đến khi đôi bên cùng mỏi mệt rã rời đến mức chịu không nổi. Điều này cũng đồng nghĩa tình cảm của bạn sẽ dần dần cạn kiệt, sự nhiệt tình đối với tình yêu này cũng nhanh chóng mai một mà thôi. Khi ấy, tình cảm bắt đầu trở thành gánh nặng, không có vui vẻ, cũng không có cảm động, chỉ có oán trách, hối hận… Cuối cùng khi chia tay còn phải bị gài thêm một câu: “Em thay đổi rồi!”.

Bù lại, khi yêu một người đàn ông trẻ con bạn sẽ không cần lo lắng vì họ cho mình quyền còn trẻ, họ được quyền vô ưu. Ngược lại, người đàn ông trưởng thành có hàng tá mối quan tâm, chắc chắn tâm hồn bạn đôi lúc sẽ phải lắng lại trước những trăn trở cuộc đời.

Thế nhưng một con người ngẫu hứng, vô ưu cũng đồng nghĩa với việc anh ta thường hay “ích kỷ”. Khi yêu một người đàn ông trẻ con, anh ta nói với bạn họ thích một món đồ, thao thao bất tuyệt cố gắng làm cho bạn cùng thích với anh ta. Ở người đàn ông trưởng thành lại hoàn toàn không giống vậy. Người đàn ông trưởng thành sẽ ở trong cuộc sống phát hiện bạn thích một món đồ, sau đó từ từ biến thành món anh ấy thích.

Phương thức yêu của người đàn ông trẻ con và người đàn ông trưởng thành cũng có nhiều khác biệt. Nếu như đàn ông trẻ con luôn miệng nói: “Anh yêu em”, còn đàn ông thành thục rất ít nói nhưng mỗi lần anh ấy tỏ tình thì luôn cho bạn cảm giác ấm áp và được cưng chiều.

Người đàn ông trưởng thành luôn khiến bạn có cảm giác được yêu thương.

Một người đàn ông trưởng thành sẽ không để bạn trở thành một thùng rác để anh ấy hả giận. Anh ấy biết cách tự tiêu trừ tâm tình không tốt của mình, tuyệt đối không bao giờ đem bạo lực ra đe dọa bạn. Vì thế, bạn vĩnh viễn không cần lo lắng mình đã nói câu nào chọc tới anh ấy, không cần lo lắng một giây kế tiếp anh ấy còn hay không yêu bạn. Anh ấy sẽ dùng tấm lòng khoan hậu cùng bạn chung sống, tuyệt đối sẽ không dùng tâm tình của mình cùng bạn đối kháng.

Đàn ông trẻ con thích tặng bạn những thứ đắt tiền mà không thiết thực. Đàn ông thành thục lại chú trọng chi tiết, thưởng thức cùng cảm giác.

Có thể ví von với việc, một người đàn ông trẻ con sẽ luôn chọn cho bạn đôi giày cao gót còn người đàn ông trưởng thành lại chọn cho bạn một đôi giày tốt, vừa chân. Một người đàn ông không chú trọng lắm đến những thứ mang hiệu ứng lung linh lấp lánh. Anh chàng không mong mình trở thành hoàng tử nên cũng chẳng mảy may ngồi vắt óc xem làm thế nào để biến bạn thành công chúa. Đó là sự khác biệt giữa con trai và đàn ông.

Chúng ta hiểu rằng một đôi giày cao gót dù tốt đến đâu, giá trị thẩm mỹ của nó vẫn cao hơn giá trị sử dụng. Hãy tự hỏi xem liệu đôi bàn chân của bạn chỉ muốn toả sáng ở một bữa tiệc hay nó muốn được phiêu lưu khắp nơi?

Hãy trân trọng người đàn ông trưởng thành.

Thế nên, cuộc sống vừa ngắn lại vừa dài, vẫn còn thời gian thì chúng ta hãy nên trân trọng nhiều hơn khi ở bên cạnh một người đàn ông trưởng thành.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *