Không biết yêu – Bệnh tâm lý khiến bạn mãi không có “một nửa”

Nhiều người bị bệnh mà còn không hề hay biết cơ! Đối với chúng mình, việc có cảm xúc yêu đương với một người (có thể cùng giới hoặc khác giới) là một điều không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, trong lúc mọi người mải miết với hạnh phúc và những “rắc rối” khi yêu thì lại có một số bạn hoàn toàn không có xúc cảm với bất kì giới nào. Điều này có thể đơn giản là bởi vì ấy chưa gặp được một nửa thực sự nhưng cũng có thể, ấy đã rơi vào chứng bệnh tâm lí “không biết yêu” – hay còn gọi là “giới tính thứ 4” đấy!
Căn bệnh kì lạ này từ đâu mà đến?

Những bạn mắc căn bệnh này đều có cơ thể phát triển bình thường, thậm chí mọi sinh hoạt trong cuộc sống đều không có gì khác biết trừ một điều duy nhất, đó chính là cảm xúc rung động thường có ở con người. Các ấy có thể cảm thấy một ai đó đẹp trai, xinh gái nhưng chỉ dừng ở cái gật đầu “ừ, cũng đẹp đấy!” chứ không cảm thấy tim đập nhanh, háo hức muốn gặp gỡ, ham muốn sở hữu hay chờ đợi sự lãng mạn với người đấy. Các nhà khoa học đặt tên cho nó là chứng vô tính. Nếu gọi đó là một dạng bệnh nguy cấp thì không hẳn là như vậy. Giống như giới tính thứ 3, vô tính cũng là một dạng tâm lí có tính bẩm sinh và người mắc phải nó cũng không hề mong muốn mình như vậy. Vô tính không gây ra ảnh hưởng gì về sức khỏe đối với chúng mình. Vấn đề duy nhất họ gặp phải đó chính mãi mãi không thể tìm thấy “một nửa đích thực” của mình. Vì thực tế, họ vốn không cần đến  thêm “một nửa” nào để làm hoàn thiện mình cả.

Đừng nhầm lẫn vô tính với những chứng bệnh tâm lí khác nhé!

Thoạt đầu nhìn vào biểu hiện bên ngoài, các bác sĩ tâm lí đã nghĩ những người vô tính cũng giống như các ấy mắc chứng lãnh cảm bệnh lí, trầm cảm. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa họ là người vô tính hoàn toàn không có nhu cầu thay đổi điều này và cũng không có những rối loạn về sinh lý như người bị trầm cảm đó các ấy ạ!

Bên cạnh đó, việc không hứng thú nhu cầu về thể xác, sự đụng chạm với người khác cũng khác hẳn so với chứng vô tính đó các ấy ạ! Những người “không thể yêu” vẫn có khả năng sinh lí bình thường nhưng khi xảy ra những giây phút cảm xúc dâng trào thì họ lại hoàn toàn không hề có cảm giác thích thú. Không ghét bỏ nhưng cũng chẳng mong muốn, cảm giác “hờ hững” trước những xúc cảm bình thường của con người chính là biểu hiện đặc trưng của chứng vô tính này. Ý thức được mong muốn của mình, họ từ chối việc đụng chạm với người khác. Họ sống và quan tâm tới nhu cầu của cá nhân hơn là cố gắng hết sức để làm hài lòng “nửa kia” của mình.

Biểu hiện của những người “không biết yêu”

Với những bạn mắc căn bệnh này, các ấy sẽ không bao giờ có cảm giác bị quyến rũ bởi vẻ bề ngoài của người khác, cũng không có những khao khát tiềm tàng bên trong. Các nhà khoa học thường đùa rằng, bạn sẽ không bao giờ sợ bị “sét đánh” vì bạn sẽ chẳng bao giờ gặp tiếng sét ái tình cả.

Những người vô tính cũng có nhu cầu về mặt tâm lí như người khác. Tuy nhiên, các mối quan hệ của ấy chỉ dừng lại là sự giao tiếp, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nó giống như một tình bạn thân thiết được gắn kết một cách đặc biệt chứ không phải tình yêu.
Đối với những đụng chạm về thể xác dù chỉ là cái nắm tay, nụ hôn nhẹ lần đầu, các ấy thường có cảm giác ban đầu là “ghét bỏ”, thậm chí sởn da gà trong vô thức nữa.

Đừng vội vàng kết luận giới tính của mình

Có một số bạn tự quy mình thuộc “giới tính thứ tư”, bất cần tình yêu như một cái cớ để che lấp đi sự ích kỉ và tự thỏa mãn với chính cái tôi của mình. Thậm chí còn có cả những hội nhóm “giới tính thứ tư” để kêu gọi cuộc sống “không tình yêu, không đau buồn, không hối tiếc”. Thế nhưng, thực tế khi các ấy còn nghĩ đến điều đó tức là ấy đã không phải thuộc nhóm vô cảm rồi. Vì bạn vẫn có cảm xúc, vẫn cảm nhận được sự đau buồn và hối tiếc trong tình yêu cơ mà.

Thế nên, bạn đừng vội đưa ra kết luận về giới tính của mình rồi có những suy nghĩ, hành động không đáng có. Hãy thật tỉnh táo, tìm đến những người như bạn bè thân thiết, bác sĩ tâm lí để có được những lời khuyên hữu ích nhất khi mình bối rối nhé!

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *