Không được vội vã khi yêu

Một trong những nguyên nhân khiến tình yêu của bạn không đi tới nơi về tới chốn hoặc là phải yêu tới yêu lui, chính là bạn đã mắc phải một số sai lầm về mặt quan điểm, mà khi còn trẻ ta không kịp nhận ra. Những người đã có kinh nghiệm sẽ cho bạn hay một vài “chiêu” để bạn vận dụng. Nghe thì có vẻ không thuận theo tự nhiên lắm, nhưng thực sự lại rất tự nhiên mà cực kì “nằm trong khuôn khổ” đó bạn!

Không được yêu vì buồn

Thời gian thật kì lạ, bạn yêu nàng vì muốn lấp chỗ trống, nhưng rồi con người đa tình của bạn lại nhận ra mình cũng có cảm tình với nàng… Vậy, nếu nàng biết được điều đó thì sao?

Không kết hôn vì trách nhiệm

Bạn cần nhớ, không yêu người ta mà lại cưới người ta thì tội còn nặng hơn cả không cưới. Nếu không yêu, bạn sẽ không biết cách để tạo ra hạnh phúc với người mình yêu.

Không tùy tiện với hôn nhân

Dù bạn bao nhiêu tuổi, dù người thân và bè bạn thúc giục thế nào, bạn cũng tuyệt đối không được dễ dãi với cuộc hôn nhân của mình, hôn nhân chứ không phải là canh bạc, nếu làm lại bạn sẽ phải trả giá cực kì đắt.

Tình cảm không có chỗ cho người đúng người sai

Nếu nàng rời xa bạn, chắc chắn bạn có chỗ khiến nàng không được hài lòng. Khi đã chia tay, chớ nên “luận tội” người ta để “nâng cấp” cho mình mà nên nhìn thẳng vào sự thật và rút kinh nghiệm.

Không vội vã

Với một người quá khác xa bạn về thói quen, lối sống thì có nảy sinh tình cảm đến mấy bạn cũng phải dành thời gian suy nghĩ, kết hôn thì phải thật thận trọng, hãy nghĩ xem bạn có thể chấp nhận được bao lâu với những gì mà chẳng giống mình?

Đừng phiến diện:

Có người nói rằng, yêu thì yêu người mình thích, còn lấy thì lấy người thích mình… đều không đúng. Vì: Nếu người mình yêu mà không thích mình thì có gì để mà yêu? Vợ mình mà mình lại không yêu thì làm sao sống chung được?

Vui vẻ mới quan trọng

Thật lòng yêu một người, thì hãy làm cho người ấy được vui vẻ, nàng vui thì bạn mới vui. Thế thì, tình yêu mới luôn ở lại.

Không tự ti

Đừng vì thấy mình thua thiệt nàng về mặt hình thức mà từ bỏ mục tiêu đã định. Hình thức chỉ là ấn tượng nhất thời, điều quyết định vẫn luôn nằm ở sự hòa hợp về tính cách. Có rất nhiều người “chồng thấp vợ cao” đấy mà vẫn thủy chung, son sắt trọn đời!

Hoàn thiện mình

Đừng nghĩ rằng, mình có tài thì nhiều cô gái sẽ “xin chết”, tài năng rất quan trọng nhưng mới chỉ là một nửa, nếu không có lòng khoan dung độ lượng và trái tim “từ bi hỉ xả” với nàng, thì tin chắc bạn sẽ không vào nổi vòng “chung kết” đâu.

Tình yêu cũng cần thời gian

Ít nhất thì điều đó cũng có 2 lợi ích: Bạn có thể cảm nhận được hết những vui buồn của tình yêu, cảm giác giữa yêu và kết hôn sẽ hoàn toàn khác nhau. Đồng thời, thời gian giúp hai bên kiểm nghiệm tấm lòng, tìm ra những điểm tương đồng cho sự hòa hợp. Có như vậy, sau hôn nhân mọi chuyện mới vững bền.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *