Màu của cuộc sống đang nhạt dần đi trong tớ!

Thời gian qua đi, mọi thứ thay đổi thật nhiều, hình như chỉ có kỷ niệm là không thay đổi, nó vẫn ở đây trong tiềm thức, chỉ là có lúc nó lặng yên, có lúc thì nó lại ùa về mạnh mẽ.

***

Tự dưng tớ hơi hoài niệm về ngày xưa (chắc là do ảnh hưởng của thời tiết, cái thời tiết chớm đông hay làm người ta nhớ về cái gì đó ấm áp) về cái thời tớ hay luýnh quýnh khi bắt gặp ánh mắt cậu, đôi mắt ấm áp và sâu thẳm, đã có lúc tớ nghĩ tớ bị “chết đuối trong đôi mắt của cậu”, nhưng chỉ là hồi xưa thôi, còn bây giờ tớ sống nhăn răng và chẳng có gì làm tớ chết đuối nổi. 🙂

Thời gian qua đi, mọi thứ thay đổi thật nhiều, hình như chỉ có kỷ niệm là không thay đổi, nó vẫn ở đây trong tiềm thức, chỉ là có lúc nó lặng yên, có lúc thì nó lại ùa về mạnh mẽ.

Màu của cuộc sống đang nhạt dần đi trong tớ!

Hồi xưa, còn trẻ con, mọi thứ trong sáng thật, trong sáng đến nỗi bây giờ tớ hối tiếc vì đã vô tình trong sáng thế, hì. Khi gặp cậu ngôn ngữ của tớ chạy trốn đi đâu mất và tớ thích tỏ ra như không nhìn thấy cậu, thích vờ tỏ ra như cậu là vô hình với tớ, thích tỏ ra như là phớt lờ cậu.

Tớ nhớ, lần đầu tiên cũng là lần duy nhất… cậu nắm tay tớ, đến bây giờ tớ vẫn nghĩ đấy là bàn tay ấm áp nhất trong ký ức của tớ. Chắc lúc đó cậu phải cam đảm lắm, xin lỗi nhé sau này tớ mới nghĩ được thế, còn tớ lúc đó phản ứng duy nhất có thể làm là để tay tớ thoát ra khỏi tay cậu thật nhanh (đơn giản vì tim tớ đã loạn lên rồi mà lại). Đang ví dụ nếu như lúc đó tớ cứ để yên tay tớ trong tay cậu lâu hơn một chút, biết đâu đủ lâu để tớ và cậu… yêu nhau, hì, biết đâu thế giới của tớ và cậu gần nhau hơn một chút chứ không phải xa tít như bây giờ.

Cơ mà lúc đó tớ trẻ con, nhát gan, và nhát cả giai nữa. Hì hì. Có lẽ đấy là lý do to lớn để cậu chẳng bao giờ biết tớ nghĩ gì về cậu, tớ cảm thấy gì về cậu, cảm xúc của tớ vè cậu chỉ có mình tớ biết.

Có lần cậu nhắn tin dọa tớ là đang muốn tự tử, đang đứng trên một cái cầu trên một cái sông rồi, tớ đã lo không biết có chuyện gì với cậu, nhưng những gì tớ có thể làm chỉ là kêu cậu đừng có nghĩ vớ vẩn rồi làm linh tinh, đợi hôm nào tớ đi học về rồi… tự tử cùng cậu. (Tất nhiên lúc đó tớ vẫn còn ham sống và yêu đời lắm). Nhưng đến lúc đi học về, tớ cũng quên không rủ cậu “đi tự tử” như tớ nói, tại tớ lu bu nhiều thứ khác quá. Thật xin lỗi.

Tớ không nghĩ tớ muốn có thể quay lại ngày xưa để làm cái gì đó khác đi, để thay đổi những điều tớ hối tiếc bây giờ, cậu – chỉ là một kỷ niệm trong veo và ngu ngơ trong ký ức của tớ. Chỉ vậy thôi, không hơn.

Vì xa quá rồi nên những ký ức về cậu đã láng máng và cũng không rõ nét trong tớ. Cũng phải thôi vì cậu có cuộc sống riêng của cậu, tớ có cuộc sống riêng của tớ. Riêng biệt và bận rộn!

Chỉ là tớ nghĩ so với hiện tại tớ chẳng khi nào muốn đặt vận mệnh của tớ vào tay một người mà tớ không cảm thấy an tâm, dù sao cũng chỉ là cảm giác, nhưng cứ cảm thấy thế chắc tớ sẽ ế đến già, nhưng tớ không quan tâm xã hội định kiến gì về tớ, tớ quan tâm tớ cảm thấy gì về cuộc sống này. Chừng nào còn cảm thấy bất ổn thì tớ chưa quyết định, dù tớ biết thời gian và tuổi trẻ là hữu hạn với tớ.

Nên giữa cuộc sống xô bồ này, cảm xúc của tớ cũng đang già đi, điều này thực sự rất tệ . Đã có lúc tớ kỳ vọng ở cuộc sống này nhiều lắm, nhưng có lúc tớ lại chẳng hi vọng vào điều gì, bất cần và trống rỗng.

Màu của cuộc sống đang nhạt dần đi trong tớ!

Related Posts

Đàn Ông Tốt Trên Đời Này Không Thiếu !

Đàn Ông Tốt Trên Đời Này Không Thiếu !

Ngày nay, càng nhiều cô gái trẻ không muốn lấy chồng, vì sợ không được đối xử tốt, sợ cuộc sống hôn nhân lại quá phức tạp, sợ phải đối…

Read more

Tuổi thơ của tôi

Hôm nay bỗng nhiên tôi lại muốn viết lên những câu chuyện, câu chuyện của đời tôi, cuộc đời của cô bé có tên Linh, một cái tên khá đẹp…

Read more

Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy…

Read more

Liệu em có thể nghĩ anh và cô ấy chỉ là bạn không?

Em đang tự hỏi chính mình rằng: Em là ai? Anh là ai? Cô ấy là ai? Họ là ai? Chúng ta là gì? Mối quan hệ giữa tất cả…

Read more

Chuyện công sở

Lạnh không được quyền lên ý kiến: Trời miền Nam mùa này đang là mùa mưa, mưa suốt ngày suốt đêm, giờ nắng chỉ được mấy tiếng một ngày. Sáng…

Read more

Đừng yêu một người vô tâm giống như tôi

Sáng nay tình cờ nhìn thấy em trên đường, đó cũng là lần đầu tôi nhìn thấy em, từ sau cái ngày mà chúng tôi chia tay nhau. Phải nói…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *