Nam giới sợ đối mặt với chia tay hơn nữ giới

Theo quan niệm truyền thống, nữ giới là phái yếu và thường rơi vào khủng khoảng, đau khổ khi chia tay người yêu. Nhưng thực tế đã chứng minh ngược lại.
1. Nam giới che giấu nỗi đau bản thân

Phản ứng đầu tiên của nam giới khi bị bỏ rơi là không cho người con gái đó biết bản thân mình đau khổ nhường nào. Để vượt qua đàn ông thường tìm thú vui với bạn bè. 26% nam giới tổ chức tiệc mừng vì đã chia tay người cũ. 36% cảm ơn người đã trả tự do cho anh ta để họ thấy được quyền lợi mới của mình.

Thực tế, hai hành vi trên cho thấy đàn ông chỉ đang che giấu tình cảm thực của mình. Sự đau khổ hay phẫn nỗ không thể giúp họ vượt qua hiện thực. Họ mất một thời gian nhất định để gặm nhấm nỗi buồn, còn nữ giới sẽ giải tỏa buồn phiền bằng nước mắt và tâm sự với người khác.

Khi đối diện với sự thất bại trong tình cảm, nữ giới rất đau khổ thời gian đầu nhưng sẽ nhanh chóng vượt qua. Nam giới vì muốn dồn nén và che đậy cảm xúc nên khó giải tỏa được tâm trạng.

2. Nam giới khó xây dựng mối quan hệ mới

Kết thúc một cuộc tình nam giới thường tỏ ra rất hào hứng bởi họ có thể thỏa sức hẹn hò với cô nàng khác. Nhưng sau 3, 4 hoặc 10 ngày họ sẽ ý thức được rằng mình cần một thời gian dài để tìm được cảm giác tự nhiên và thân quen như với người cũ.

Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy nữ giới thích ứng với sự kết thúc các mối quan hệ nhanh hơn bởi họ có thể đã suy nghĩ đến khả năng chia tay trước đó.

Ngược lại nam giới thường không có sự chuẩn bị trước. Khi gọi điện cho người yêu trong cơn say thú nhận tình cảm thực sự thì mọi điều đã trở nên quá muộn.

3. Nam giới thường có ít bạn

Một trong những nguyên nhân khiến nữ giới nhanh chóng thoát khỏi sự đau buồn sau chia tay là họ có rất nhiều người bạn để tâm sự và lắng nghe nỗi đau khổ của mình. Nghiên cứu cho thấy, nam giới dựa vào tình yêu để duy trì sự thân thiết về tình cảm và các mối quan hệ giao tiếp, còn nữ giới coi những người bạn đồng giới là nơi dựa dẫm an toàn nhất bao gồm mẹ, chị gái, bạn thân… Càng có nhiều người nghe họ trút nỗi lòng, khả năng hồi phục của họ càng nhanh.

Nam giới coi việc chia tay như không có chuyện gì và tỏ ta không quá phiền muộn vì tình cảm nhưng 6 tháng sau đó họ vẫn sẵn sàng đối diện với tình cảm của mình và muốn quay lại với người phụ nữ mình yêu.

4. Nam giới coi chuyện tình cảm như trò đùa

Rất nhiều mối quan hệ rạn nứt do nam giới coi đó là sự ngưng trệ. Họ mất hứng thú với quan hệ tình dục, chán gặp gỡ mãi một người hay đi ăn mãi ở một nhà hàng.

Sau khi chia tay họ phát hiện cuộc sống độc thân không hoàn toàn đồng nghĩa với rượu ngon và gái đẹp cho dù đang ở vũ trường.

Nghiên cứu cho thấy nữ giới ưu tú hơn nam giới ở phương diện giao tiếp, sự thân mật thể xác và lí trí. Họ nhanh chóng điều chỉnh và hồi phục tâm trạng sau chia tay bởi đã sớm suy xét khả năng chia tay cùng những vấn đề phải đối mặt sau chia tay.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *