Nếu buộc phải chọn: Bạn sẽ chọn bạn thân hay người yêu?

Cuộc sống có rất nhiều thứ để ta chọn lựa, tuy nhiên, giữa tình cảm cá nhân và sự chân thành, không toán tính từ những đứa bạn thân thì bạn sẽ chọn ai.

Tuy cả hai thứ tình cảm ấy luôn gắn bó với chúng ta và khó mà có thể tách rời, bởi dù chúng ta có lạc lõng giữa cuộc đời này, có buồn chán vì công việc, vì gia đình… thì chúng ta vẫn còn một nơi để tìm đến. Đó là họ, những người bạn, người yêu, hai thứ tình cảm không gì có thể thay thế được.

Một bên là tri âm, một bên là tri kỉ

Nhưng nếu phải lựa chọn một trong hai thứ tình cảm ấy, bạn sẽ lựa chọn bên nào? Khó có thể chọn lựa được, bởi một bên là tri kỉ, người vẫn luôn cho ta những lời khuyên bổ ích, động viên ta mỗi khi ta chán nản hay muốn buông xuôi một điều gì. Không toan tính, không vụ lợi, chỉ cần ta cần họ có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Một thứ tình cảm không san sẻ hay ích kỉ giữ lấy.

Còn tri âm, một người yêu luôn cho ta những mùi vị của hạnh phúc, có thể họ cũng là người không bao giờ tính toán, vụ lợi, mà đôi khi họ còn là người rất hào phóng. Nhưng đến một lúc nào đó họ cũng có thể bỏ ta mà đi, bởi nhiều lí do mà chúng ta không thể ngờ tới, có khi là vì không hợp, là họ đã có người cần quan tâm khác… Đôi khi chân thành nhưng lại dễ mất nếu như không thể đi chung một con đường. Họ cũng có thể xuất hiện bên ta lúc nào ta muốn, nhưng khi bất đồng, họ cũng có thể dứt khoát mà bỏ đi, không một chút tiếc thương.

Cũng chính vì điều đó, bản thân chúng ta cũng hiểu rõ, hai thứ tình cảm này không thể chọn ai cũng không thể bỏ ai. Nên nếu giữa hai thứ tình cảm ấy lại vẫn cứ “dắt” nhau ra để ta phải so sánh, cân đo đong đếm thì bản thân chúng ta cũng không thể chọn được. Vì trong cuộc sống của mỗi người không thể thiếu tình yêu, nhưng cũng không thể mất đi những người bạn chân thành.

Cho nên, trước khi những điều ấy xảy ra, chỉ cần chúng ta biết cân bằng được đâu là khoảng thời gian, không gian chúng ta dành cho bạn bè, và thời gian nào là dành cho người yêu. Bởi giữa ta và họ luôn có một khoảng cách nhất định, nên họ cũng sẽ không nghĩ được nhiều rằng ai sẽ là người bạn yêu, bạn quý nhất.

Những hiểu nhầm không đáng có

Không phải lúc nào giữa những đứa bạn thân và người mình yêu, họ đều chung với ta cùng một mối quan hệ, bởi chúng ta vẫn thường hay nghe những đứa bạn thân vẫn hay châm biếm về vấn đề tình bạn và tình yêu những câu như: “Đồ thứ trọng sắc khinh bạn”, “sau này nó có bỏ thì cũng đừng về khóc lóc cho tao nghe”, hay những câu như, “Tìm trai xinh, gái đẹp thì dễ, mà tìm người có thể hiểu mình mới khó”..

Đó cũng chỉ là những câu nói đùa, bởi bạn thân luôn hiểu, ai cũng cần đến tình yêu. Nhưng nếu đó là một câu nói ẩn chứa hàm ý, thì có lẽ do ta đã không dành thời gian cho những khoảng trời vui vẻ cùng bạn bè, vô tư, vô lo ấy như trước. Những lúc như vậy, chúng ta cũng nên biết rằng, bạn bè cũng đang thực sự quan tâm đến cảm xúc vui, buồn của mình.

Tuy nhiên, nếu như chúng ta có những quan điểm như: “Thà bỏ vợ/ chồng, chứ không bao giờ bỏ bạn” vẫn đang lan truyền trên các trang mạng, thì đó lại là một hướng nghĩ sai lệch khác. Mặc dù chúng ta vẫn luôn có những suy nghĩ riêng, quan điểm riêng về một vấn đề, sự việc nào đó, nhưng chúng ta cũng không thể nhìn nhận vấn đề chung theo hướng chủ quan được.

Bởi, bạn lúc bấy giờ chỉ là điều kiện cần, là người sẽ cùng ta chia sẻ những điều khó nói, cùng ta giải bày tâm sự, nhưng chỉ là nhất thời. Vì khi ấy, bản thân người đã có gia đình sẽ có suy nghĩ chính chắn hơn, họ hiểu rõ, vợ mới là điều kiện đủ, là người sẽ đi cùng họ đến cuối cuộc đời, là người lo lắng và chăm sóc cho họ mỗi khi hụt hẫng nhất.

Chính vì vậy, chúng ta nên có sự phân biệt rõ, giữa bạn thân và người yêu, giữa bạn và vợ/chồng, đó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Suy cho cùng, giữa tình bạn và tình yêu, đó là hai thứ tình cảm cần thiết cho một con người. Song song và giúp chúng ta có những hướng đi chính chắn, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, không có bên nào nặng hơn bên nào. Bởi cả hai đều là những thứ tình cảm đặc biệt mà tạo hóa đã dựng nên.

-Nguồn: yan.vn-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *