Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Bạn đã thật sự hiểu người bạn yêu chưa? Tình yêu của bạn đang nhạt dần nó không còn mãnh liệt và nồng nhiệt như trước nữa, bạn cảm thấy không hiểu nổi người mình yêu và người yêu của bạn cũng không thể đáp ứng những yêu cầu mà bạn mong muốn?

Trước đây khi yêu nhau bạn có thể thức tới 1- 2h sáng để nói chuyện với nhau, gặp mặt nhau hàng ngày cũng không thấy chán nhưng càng yêu lâu, tin nhắn càng ngày càng thưa dần, những cuộc gặp gỡ càng trở nên hiếm hoi vì có quá nhiều lý do để trì trễ cuộc hẹn, nào là bận công việc không có thời gian, nào là đi làm về mệt nên quên nhắn tin. Có chăng gặp nhau cũng là những câu hỏi nghi vấn hoặc những cuộc cãi vã không hồi hết vì những lý do hết sức vô lý.

Tại sao các cặp đôi yêu nhau lâu ngày lại xảy ra trường hợp như thế? Tất cả nằm ở câu trả lời đó chính là bạn chưa thật sự thấu hiểu tâm lý của chính bạn, cũng như tâm lý của đối phương, từ đó dẫn đến những bất đồng quan điểm trong cách nghĩ cũng như cách yêu của hai giới và kết quả tệ nhất là dẫn đến việc chia tay. Bài viết này sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn tâm lý của người đàn ông bạn yêu bằng cách vận dụng tâm lý học, để bạn có thể hiểu hơn về những mong muốn cũng như những nhu cầu thể hiện tình cảm trong tình yêu của hai bạn.

Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Đàn ông tìm kiếm điều gì trong tình yêu?

Ở đàn ông lúc bắt đầu mối quan hệ họ thường rất nhiệt tình trong cách thể hiện khiến cho bạn cảm thấy mình được yêu thương và nương chiều như một nàng công chúa, nhưng đó chỉ được một thời gian đầu, dần về sau thì trở nên tẻ nhạt, thậm chí cũng chẳng thèm quan tâm đến những cảm xúc của bạn. Nếu bạn là một cô gái nhạy cảm thì bạn sẽ nghĩ rằng những dấu hiệu bất ổn này là anh ta  chán bạn hoặc đã có người mới. Những điều bạn nghĩ đó cũng không phải là một nguyên nhân chính xác. Đây là hiện tượng bị “no” cảm xúc trong giai đoạn gọi là ” vỡ mộng vềnhau”.

Trước đây bạn là một cô gái dịu dàng, tinh ý, nói năng có chừng mực, không bao giờ kiểm soát hay quản lý người yêu của bạn. Còn bây giờ bạn luôn cáu gắt, thậm chí kiểm soát người yêu của bạn một cách quá mức, luôn buông lời trách móc mỗi khi anh ấy không làm bạn hài lòng về một vấn đề gì đó. Có thể lúc đầu tính cách của bạn không phải như thế nhưng bạn cố gắng kiềm nén những tính cách những cảm xúc đó để đối phương đánh giá tốt về bạn, khi bạn có được điều bạn mong muốn thì bạn không cần phải giữ hình tượng nữa, bạn phá vỡ những điều tốt đẹp mà bạn đã gầy dựng trong mắt người đàn ông của bạn, khiến cho anh ta cảm thấy hụt hẫng và mất niềm tin ở bạn, cảm giác như là bạn đang lừa anh ta. Khi ấy anh ta sẽ cảm thấy bạn và anh ấy không hợp nhau và không thể tiếp tục dung hòa được nữa. Đây là giai đoạn mà anh ta cần suy nghĩ lại mối quan hệ của bạn và anh ấy.

Phụ nữ thường đánh giá đàn ông là giống loài bản năng, thực dụng, tuy nhiên, một người đàn ông thực sự nghiêm túc trong việc tìm kiếm  người bạn đời sẽ không chỉ quan tâm đến số đo hình thể hay khả năng tình dục của đối phương, nên bản thân bạn cố gắng trở nên xinh đẹp nhất có thể, đáp ứng những nhu cầu vềmặt bản năng của một người đàn ông, nhưng bạn đâu biết rằng thứ bản năng đó có nhiều người phụ nữ có thể đáp ứng tốt được cho anh ta chứ không riêng gì bạn, lấy nhan sắc hoặc ngoại hình ra để giữ chân người đàn ông của bạn thì đó chính là một sự sai lầm trong cách nghĩ của người phụ nữ trong tình yêu. Ở đàn ông nếu họ thật sự muốn nghiêm túc với bạn thì điều mà  họ thực sự coi trọng chính là  6 yếu tốhọ luôn mong muốn ở bạn sau đây:

 • Sự tin tưởng

 • Sự chấp nhận

 • Sự đánh giá cao

 • Sự cảm phục, ngưỡng mộ

 • Sự tán thành

 • Sự khuyến khích

Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Vì sao đàn ông cần sự tin tưởng?

Có thể giải thích điều này như sau: Đàn ông chịu nhiều áp lực hơn phụ nữ khi so sánh bản thân mình với những người đàn ông khác. Chính vì vậy, sự phản ứng của một người phụ nữ thể hiện niềm tin chắc chắn vào những khả năng và ý muốn của anh, sẽ giúp anh cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình. Một cách tự giác, anh sẽ quan tâm và chú ý đến những nhu cầu và cảm giác của cô ấy. Như vậy, phụ nữ cần làm gì để đàn ông cảm thấy được tin tưởng?

 • Bạn hãy tin rằng anh ấy đang làm những điều tốt nhất cho bạn và cho mối quan hệ của cả 2.

 • Có thể đôi khi kết quả không như bạn hoặc anh ấy mong đợi, nhưng bạn hãy tin rằng anh ấy đã cố gắng để làm những điều tốt nhất có thể. Đó là cách để người đàn ông cảm nhận được sự tin tưởng mà người phụ nữ dành cho anh ấy.

Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Tiếp theo, vì sao đàn ông cần sự chấp nhận?

Bởi vì phần lớn đàn ông đều có cái tôi rất cao. Không phải họ không biết bản thân mình không hoàn hảo và còn nhiều nhược điểm, nhưng họ không thích việc bị phụ nữ chỉ ra những điểm mình cần thay đổi. Họ thích một người phụ nữ chấp nhận mình một cách đầy yêu thương, khi này họ sẽ cảm thấy có động lực hơn để cải thiện những khuyết điểm của mình mà không cần phụ nữ nhắc nhở. Với đàn ông, sự chấp nhận có nghĩa là:

 • Bạn sẽ chấp nhận con người của anh ấy với cả những ưu điểm và khuyết điểm.

 • Không cố gắng thay đổi anh ấy, mà hãy tin rằng anh ấy sẽ biết cách tự cải thiện mình.

Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Điều thứ 3 mà đàn ông tìm kiếm trong tình yêu đó là “được đánh giá cao”.

Bởi lẽ, khi một người đàn ông được đánh giá cao, anh ta biết sự cố gắng của mình không uổng phí và do đó được khuyến khích trao đi nhiều hơn nữa. Khi một người đàn ông được đánh giá cao, anh ta tự động trao quyền và nỗ lực tôn trọng bạn đời của mình nhiều hơn. Với đàn ông, sự đánh giá cao nghĩa là gì?

 • Nghĩa là bạn nhận thức được những giá trị và nỗ lực của anh ấy trong mọi mặt của cuộc sống.
 • Bạn tiếp nhận và khen ngợi nhũng điều anh ấy đã làm.
 • Bạn đánh giá anh ấy cao hơn những người đàn ông khác.

Chỉ cần như vậy thôi là đàn ông đã cảm nhận được vị trí đặc biệt của họ trong mắt bạn.   Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Người đàn ông cũng cần cả sự cảm phục, ngưỡng mộ từ người phụ nữ của mình.

Đối với đàn ông, sự ngưỡng mộ của những người đàn ông khác không quan trọng bằng sự ngưỡng mộ của người phụ nữ họ yêu. Khi một người đàn ông cảm thấy được ngưỡng mộ, anh ta tự cảm thấy đủ chắc chắn để dành hết tình cảm của mình cho người phụ nữ của đời anh và yêu thích cô ấy nhiều hơn. Với đàn ông, sự cảm phục, ngưỡng mộ có nghĩa là:

 • Bạn lưu tâm đến anh ấy với sự ngạc nhiên, thích thú và hài lòng.

 • Bạn cảm thấy hạnh phúc bởi tài năng và tính cách riêng của anh ấy, chẳng hạn như sự thông minh, hài hước, lãng mạn, quan tâm, thấu hiểu, giỏi giang, thu nhập cao .v.v..

Phụ nữ hãy thật tinh tế để giúp cho người đàn ông của bạn cảm nhận được những điều này nhé. Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Tiếp theo, đàn ông cũng cần sự tán thành từ bạn

Trong sâu thẳm , mọi người đàn ông đều muốn trở thành một người anh hùng hay chàng hiệp sĩ trong tấm áo giáp sáng lấp lánh đối với người phụ nữ của đời mình. Khi anh ấy nhận được sự tán thành mà mình cần, anh ấy dễ dàng đánh giá cao những cảm giác của người phụ nữ hơn. Với đàn ông, sự tán thành có nghĩa là:

 • Bạn công nhận những điểm tốt đẹp của anh ấy và bày tỏ sự hài lòng toàn diện đối với anh.

 • Tán thành không có nghĩa là phụ nữ phải luôn luôn đồng ý với anh ấy, mà chỉ cần nhận thức và tìm kiếm những lý do tốt lành ẩn giấu đằng sau những việc anh ấy làm.

Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Ưu tiên cuối cùng của đàn ông là sự khuyến khích

Không phải lúc nào đàn ông cũng tự tin về mình. Anh ấy cũng có những lúc yếu đuối và mất lòng tin vào bản thân. Thái độ khuyến khích của phụ nữ đem lại niềm hy vọng và lòng can đảm cho một người đàn ông, nó khuyến khích anh ấy không bỏ cuộc và làm tất cả những gì mà anh ấy có thể. Để thể hiện sự khuyến khích dành cho người đàn ông của mình, phụ nữ hãy để ý đến 2 điều sau:

 • Tin rằng anh ấy sẽ vượt qua được tất cả những khó khăn, thử thách bằng tài năng và tính cách của mình.

 • Động viên anh ấy khi anh ấy gặp phải những khó khăn về cảm xúc.

Nghệ thuật quyến rũ bằng tâm lý học

Đó cũng chỉ là một phần để bạn hiểu hơn về đàn ông. Hãy chinh phục lại trái tim của người đàn ông bạn yêu một lần nữa, đừng để vì sự không thấu hiểu tâm lý của đối phương mà đánh mất đi tình yêu của mình.

Vì sao có nhiều người phụ nữ không xinh đẹp, không thông minh, không tài giỏi như bạn như vẫn giữ được trái tim của người mình yêu, khiến cho người đàn ông đó yêu thương họ hết lòng? -Vì  người phụ nữ đó kiên nhẫn, bao dung và chấp nhận được những khuyết điểm vốn có ban đầu của người đàn ông và cùng họ cải thiện khuyết điểm đó với sự can tâm tình nguyện của thay đổi của người đàn ông.

-Người phụ nữ đó hiểu được những mong muốn của người mình yêu, biết được người đàn ông cần gì và muốn gì, thay vì dùng ngoại hình và nhan sắc để giữ chân và chinh phục người đàn ông đó thì họ vận dụng vềnhững gì mà mình có được qua những kiến thức thực tế mà họ hiểu vềtâm lý của đàn ông.

– Người phụ nữ đó thấu hiểu những nhu cầu, mong muốn của người mình yêu mà không cần anh ấy phải nói ra.

– Người phụ nữ đó biết cách hỗ trợ cảm xúc giúp người mình yêu vượt qua những căng thẳng, mệt mỏi một cách nhẹ nhàng.

– Người phụ nữ đó khiến người đàn ông của mình phải tự thổ lộ ra những nỗi niềm giấu kín mà họ không cần phải hỏi. Họ đã lột tả được phiên bản đàn ông tốt nhất trong con người của người mình yêu để tình yêu giữa họ thêm ngọt ngào, thăng hoa.

– Người phụ nữ đó khiến người đàn ông của mình yêu họ nhiều hơn bằng chính sự cư xử khôn khéo hợp tình hợp lí. Bạn có muốn được giống những người phụ nữ đó, thấu hiểu và chinh phục được người mình yêu? Bạn không tự tin về ngoại hình của mình? Bạn đừng nghĩ ngoại hình là tất cả, có ngoại hình xinh đẹp nhưng bạn chỉ thu hút được những người đàn ông yêu bằng mắt, rồi ngoại hình xinh đẹp của bạn cũng phai tàn theo năm tháng, cái bạn có thể giữ được người bạn yêu đó chính là sự thấu hiểu và cách ứng xử khôn khéo trong mọi hoàn cảnh sống.

Hãy tham gia ngay khóa học ONLINE “Tâm lý học tình yêu cơ bản” cũng chúng tôi, bạn sẽ có được những kỹ năng trên để chinh phục và quyến rủ người đàn ông mình yêu, người bạn đời của bạn. Đùng sợ mất thời gian, hãy bỏ ra vài giờ tham khảo và học hỏi, đổi lại bạn sẽ có được tình yêu như mong muốn và thật sự xứng đáng nhất trong cuộc đời của mình so với những gì bạn bỏ ra.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC:

– Được sở hữu khóa học trọn đời, chỉ với 349k.

– Được chuyên gia hỗ trợ tư vấn tâm lý.

– Tham gia vào nhóm kín để giao lưu, kết bạn, trao đổi kiến thức với học viên cả nước.

Khóa học “Tâm lý học tình yêu cơ bản” là một lời gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn.

Khóa được biên soạn bởi các chuyên gia tâm lý có chuyên môn và trải nghiệm thực tế: – Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao – Trưởng bộ môn tâm lý trường Đại học Sài Gòn

– Tiến sĩ Nguyễn Thị Thoa – Trưởng bộ môn tâm lý trường Đại học Lao động & Xã hội

– Chuyên gia tâm lý ,Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Duy- Giám đốc công ty Đánh giá & Phát triển tinh thần Khơi Nguồn

– Cùng với sự cộng tác, cố vấn của các giảng viên, nghiên cứu sinh trong ngành. Chúng tôi khuyến khích cả đàn ông và phụ nữ cùng tham gia để hiểu hơn về tâm lý của nhau, hạn chế những hiểu lầm, đổ vỡ không đáng có.

Nhấn vào link sau để tham gia khóa học nhé:  https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/bai-viet-tam-ly-hoc/

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *