Nghệ thuật quyến rũ khi tình yêu đang dần nhàm chán

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những cặp đôi yêu nhau dần trở nên chán nhau. Nguyên nhân khách quan là do các thói quen lặp đi lặp lại khiến cả hai bắt đầu “yêu theo quy trình”, còn nguyên nhân chủ quan đến từ việc một trong hai không còn cảm thấy đối phương có sức hút, hoặc chính người trong cuộc trở nên nhàm chán trong mắt người yêu. Vì vậy, để  “yêu lâu không chán” hãy áp dụng một vài nghệ thuật quyến rũ đối phương dưới đây để lấy lại những cảm xúc như lúc mới yêu.

Yêu nhau một thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi cảm giác quen thuộc, quá “cũ.  Từ đó những mâu thuẫn phát sinh. Rất dễ dẫn đến sự tan vỡ.

Vậy phải làm sao để có được một tình yêu bền vững? “Tình yêu như loài thú dữ, nó chỉ mãnh liệt khi bị bỏ đói…”, nếu khi bạn đang trong trạng thái đang no thì khi đứng trước một món ăn cho dù ngon đến mức độ nào thì bạn chẳng còn muốn quan tâm đến hương vị của nó. Sau đây là một vài cách giúp bạn thể hiện sự quyến rũ của mình một cách tinh tế nhất.

1. Biết quan tâm, tôn trọng và chia sẻ với người mình yêu

Một cử chỉ nhỏ giữa những người yêu nhau cũng có thể khiến nửa kia ấm lòng. Do đó, đừng bao giờ quên sự quan tâm cần thiết dành cho đối phương. Ở phụ nữ trong tình yêu luôn muốn người mình yêu lúc nào cũng quan tâm và để ý tới mình nhưng đối với một người đàn ông thì họ chỉ mong  người phụ nữ của họ sẽ quan tâm đến họ những lúc họ cảm thấy áp lực với cuộc sống, áp lực trước công việc nhất chứ không phải là quan tâm mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên họ sẽ không thể hiện những mong muốn đó ra vì vậy trong trường hợp này đòi hỏi người phụ nữ phải thật sự tinh ý .
Trong tình yêu, sự tôn trọng là điều không thể thiếu, nó là yếu tố then chốt để hai bạn có được sự hòa hợp và thống nhất trong mọi vấn đề. Bạn tôn trọng người yêu, tôn trọng những sở thích, suy nghĩ, cảm nhận của người yêu cũng là bạn đang tôn trọng chính bản thân mình và sẽ khiến “người ấy” của bạn biết tôn trọng bạn hơn. Nếu tình yêu mà thiếu đi sự tôn trọng thì chẳng mấy chốc nó cũng sẽ tan vỡ mà thôi. Trong một nghiên cứu của các nhà tâm lý học thì ở đàn ông, họ cần người phụ nữ của mình đáp ứng những mong muốn sau:
  • Sự tin tưởng

  • Sự chấp nhận

  • Sự đánh giá cao

  • Sự cảm phục, ngưỡng mộ

  • Sự tán thành

  • Sự khuyến khích

Đôi khi những sở thích, những suy nghĩ của người ấy không phù hợp với suy nghĩ của bạn nhưng tốt nhất bạn đừng “đông đổng” một hai bắt người ấy phải thay đổi theo ý bạn, hãy nói rõ quan điểm và suy nghĩ của bạn, đồng thời lắng nghe ý kiến của đối phương để cả hai có sự giải quyết phù hợp.

Thêm vào đó, để có sự tôn trọng lẫn nhau chúng ta cần phải có sự chia sẻ, chia sẻ để hiểu nhau hơn, chia sẻ để biết cảm thông hơn, chia sẻ để gần gũi hơn và nó sẽ làm cho mối quan hệ trở nên thân thiết, tránh khỏi sự nhàm chán. Nghệ thuật quyến rũ khi tình yêu đang dần nhàm chán

2. Đừng nói chuyện mỗi ngày hãy gặp nhau ít nhất 1 lần/ tuần

Thay vào đó, có thể hôm nay nhắn tin cho nhau, hôm sau lại bặt vô âm tín” và ai đi làm chuyện của người nấy. Khi nào cảm thấy cần thiết phải liên lạc, thì hãy chủ động, còn không thì thôi, mỗi người có một việc riêng. Hai bạn chán nhau chỉ vì ngày nào cũng phải liên lạc với nhau một cách gắng gượng bất đắc dĩ đấy và không biết nên nói với nhau những gì vì những chuyện cần nói đã được nói trước đó. Đối với đàn ông, sự ngưỡng mộ của những người đàn ông khác không quan trọng bằng sự ngưỡng mộ của người phụ nữ họ yêu. Khi một người đàn ông cảm thấy được ngưỡng mộ, anh ta tự cảm thấy đủ chắc chắn để dành hết tình cảm của mình cho người phụ nữ của đời anh và yêu thích cô ấy nhiều hơn. 

Trong buổi hẹn hò đó, tuyệt đối không nắm tay, không ôm ấm hay quấn quýt. Chỉ đơn giản là hai bạn ngồi đối diện và chia sẻ cho nhau nghe về suy nghĩ, quan niệm của mỗi người. Khi bạn nói, người yêu phải lắng nghe và ngược lại. Có thể cùng trao đổi, tranh luận, chia sẻ hoặc phản biện. Hãy khen người yêu bạn về một vấn đề nào đó trong khi cả hai đang nói chuyện với nhau để cho họ cảm thấy họ vô cùng có giá trị trong mắt của bạn.
Chắc chắn sau buổi hẹn đó, cả hai đều được “nhẹ nhõm” vì đã bộc lộ những điều thầm kín nhất mà bấy lâu này mình chưa thể giãi bày. Chủ đề trò chuyện có thể về sở thích, cuộc sống thường nhật, hoặc một bài viết trên báo.
Nghệ thuật quyến rũ khi tình yêu đang dần nhàm chán
3. Đừng quá thoải mái hãy biết tỏ thái độ ngại ngùng
Yêu nhau, hiểu rõ nhau, là một điều tốt, nhưng đừng vì thế mà tỏ ra quá thoải mái, ăn nói thiếu suy nghĩ, ăn mặc ở nhà xấu xí, cẩu thả lôi thôi. Đàn ông luôn yêu bằng mắt, và họ sẽ rất nhanh chán nếu như thấy người bạn gái của mình xấu xí, quê mùa thua xa những người phụ nữ mà họ gặp hàng ngày hay ngoài đường. Nên vì vậy bạn hãy chú ý lại cách nói chuyện cũng như cách ăn mặc của mình để lại sức hút vốn có ban đầu của mình. Hãy nhớ rằng trước đây người đó yêu bạn vì bạn là một cô gái gọn gàng, nói năng nhẹ nhàng và tinh ý chứ không phải là một cô gái xuề xòa, ăn to nói lớn và vô cùng không có ý tứ như bây giờ Vì vậy thi thoảng hãy…hình thức một tí, tạo khoảng cách một tí. Sự xa lạ sẽ khiến hai bạn nhớ về những kỉ niệm ngày xưa và biết yêu thương nhau nhiều hơn
Nếu bạn là cô gái trước giờ chỉ thích mặc váy, thì nhân dịp đi chơi lễ, hãy thử phong cách tomboy xem sao. Thấy nhau trong diện mạo mới, sẽ giúp hai bạn lấy lại được sự “rung động” như thuở ban đầu.
Nghệ thuật quyến rũ khi tình yêu đang dần nhàm chán

4. Cho nhau những khoảng không riêng

Tâm lý của đàn ông và phụ nữ trong tình yêu không giống nhau, cách thể hiện tình cảm cũng hoàn toàn trái ngược. Phụ nữ khi yêu luôn xem người đàn ông mình yêu là quan trọng nhất luôn muốn gặp gỡ người đàn ông của mình mọi lúc mọi nơi. Còn người đàn ông khi họ yêu họ xếp những người phụ nữ của họ ngang bằng với những sở thích thường ngày như: xe cộ, bóng đá, game,… nên nếu việc hai bạn gặp mặt nhau thường xuyên sẽ gây ra sự nhàm chán nhất trong mối quan hệ của mình.
Cái cảm giác được gặp nhau sau một thời gian chú tâm hoàn toàn vào việc học hay những mục tiêu khác sẽ khiến hai bạn vô cùng háo hức và mong chờ. Vì vậy hãy dành cho nhau những khoảng không riêng, đó chính là tiền đề để những điều thú vị trong tình yêu của các bạn luôn tồn tại và giúp các bạn tránh xa căn bệnh “nhàm chán” muôn thuở của tình yêu.
Nghệ thuật quyến rũ khi tình yêu đang dần nhàm chán

5. Đừng bất cần và tỏ ra tự mãn với người mình yêu

Bất cần và tự mãn  trong chuyện gì cũng không tốt, nhất là trong tình yêu. Không hiếm nhiều người nghĩ rằng: “Anh ta quá yêu mình rồi, giờ mình có làm gì nữa thì cũng không sao”. Đó là một quan niệm sai lầm. Không ai có thể chịu đựng mãi được một việc bất công với mình. Do đó, nếu như bạn đi quá giới hạn thì bạn sẽ rất có thể phải gánh chịu hậu quả vào một ngày không xa. Vì thế, hãy luôn nâng niu trân trọng tình yêu của mình như một ly thủy tinh dễ vỡ, bởi thực sự, tình yêu tìm đã khó mà giữ được nó còn khó hơn.
Hãy cho người đàn ông bạn thấy bạn luôn cần anh ấy và xem anh ấy thật sự quan trọng, anh ấy sẽ cảm nhận được tình yêu qua những lời bạn nói, những điều bạn làm, đừng cố để chứng tỏ bạn có thể sống mà không cần người yêu, thế vậy thì lúc đầu bạn không chọn cuộc sống độc thân đi đúng không?
Nghệ thuật quyến rũ khi tình yêu đang dần nhàm chán

6. Tự tin trong tình cảm

Bạn không tự tin vào khả năng của mình trong tình yêu? Bạn luôn sợ người ấy hơn mình sẽ có người lấy đi mất? Do đó bạn hay ghen, dằn vặt quá khứ và tra hỏi đay nghiến người ấy? Vậy thì bạn đã tự tay giết chết người yêu của mình. Tình yêu không có chỗ cho những nghi ngờ và ghen tuông, hãy tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu và bạn sẽ được đáp lại. Còn nếu không, thì bạn cũng có thể tự tin rằng, mình đã yêu hết mình, yêu bằng cả trái tim và không có gì phải hối tiếc.
Vì thế hãy tự tin với tình yêu của mình, người ta thường bảo “lạc mềm buộc chặt” đừng cố tra hỏi hay kiểm soát người yêu của bạn quá mức, nó sẽ khiến cho người đàn ông bạn yêu cảm thấy mất tự do trong chính tình yêu này và anh ta sẽ cảm thấy thật ngột ngạt mỗi khi ở bên cạnh bạn.
Người đàn ông sẽ thật sự tin tưởng và mở lòng mình ra chia sẻ mọi vấn đềvới bạn khi họ thật sự cảm thấy an tâm và thoải mái khi ở cạnh của bạn, đừng cố tạo áp lực cho tình yêu của mình bằng những cảm xúc cá nhân.
Nghệ thuật quyến rũ khi tình yêu đang dần nhàm chán
Trong tình yêu, nếu khoảng cách quá gần sẽ có thể không tránh khỏi làm tổn thương đối phương. Ngược lại, nếu khoảng cách quá xa sẽ làm cho quan hệ giữa hai người yêu nhau trở nên lạnh nhạt. Vì thế bạn phải biết tìm ra một khoảng cách thích hợp để tạo nên sự an toàn trong tình yêu và xây nên nét đẹp văn hóa trong phương cách ứng xử.
Vậy làm thế nào để trong mối quan hệ giao tiếp với người mình yêu có thể giữ được KHOẢNG CÁCH AN TOÀN? Hãy đến với khóa học Tâm lý học Tình yêu cơ bản.
Khóa học sẽ giúp bạn:
– Biết cách né tránh, hóa giải những mâu thuẫn, hiểu lầm, xung đột với người yêu bằng cách nắm bắt nghệ thuật giữ khoảng cách trong tình yêu.
– Biết cách giữ lửa cho một tình yêu lâu bền mà không cần phải lao tâm khổ lực suy nghĩ ra cách giải quyết khi tình yêu đang rơi vào tình trạng cực kỳ nhàm chán và tẻ nhạt.
– Khiến người ấy yêu bạn nhiều hơn bằng cách nắm bắt được cự ly an toàn trong tình yêu.
– Khiến người ấy tôn trọng, nâng niu bạn hơn bằng chính nét đẹp trong phương cách ứng xử.
Link đăng kí:  https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/bai-viet-…/
Điểm đặc biệt của khóa học:
– Học phí 349k.
– Học online mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị laptop, điện thoại…Tài khoản học được sở hữu trọn đời.
– Được chuyên gia tư vấn tâm lý miễn phí thông qua email, inbox.
– Tham gia vào nhóm kín để kết bạn, giao lưu với các học viên cả nước.
Đăng kí tại đây:  https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/bai-viet-…/

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *