Nhận diện những dấu hiệu lừa dối trong tình yêu

Khi tình cảm giữa hai người vẫn nồng nàn, bạn sẽ cười mỉm cho rằng thật vớ vẩn khi nghĩ đây là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường ở nửa kia. Nhưng đó lại chính là dấu hiệu cực sớm để nhận dạng một kẻ phản bội.

  1. Thói quen giật mình hốt hoảng với điện thoại di động

Trong một giới hạn nào đó, những người yêu nhau thường cởi mở và chia sẻ về các mối quan hệ xung quanh. Phần lớn thời gian, chúng ta tin tưởng và  không lo lắng ai gửi tin nhắn, nhưng nếu bạn để ý thấy người ấy trở nên cảnh giác hoặc lo lắng khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến thì có thể đó là lý do đáng báo động.

2. Xóa dấu vết

Bạn bắt đầu nghi ngờ nguồi yêu và từng nhiều lần thử kiểm tra. Bạn tìm hiểu và thấy lịch sử trò chuyện, tin nhắn đã đọc, lịch sử duyệt web….tất cả mọi thứ đều trống trơn. Từ khi nào người ấy xóa hết mọi dấu vết cẩn thận như vậy? Trừ khi người ấy đang tìm các bộ phim nhạy cảm, hay đang tìm một cơ hội công việc có thể khiến bạn và người ấy cãi nhau thì đây là dấu hiệu đáng ngờ.

3. Biến mất như một nhà ảo thuật

Nếu người ấy đột nhiên biến mất, hay đi xa, không liên lạc được. Hơn nữa, thời gian này thường theo một kiểu mẫu chung vì rất khó làm các kế hoạch thời gian ăn khớp với nhau, nhất là một cách bí mật, thì rất có thể đây là dấu hiệu của sự lừa dối.

4. Làm mọi thứ mà không được sự đồng ý của bạn

Chẳng hạn, bạn gay gắt phản đối việc người ấy chat chit với người yêu cũ, nhưng anh ta/cô ta vẫn tiếp tục làm việc này, đó cũng là dấu hiệu cực sớm để nhận ra có phải kẻ phản bội hay không. Người yêu thật lòng và đứng đắn sẽ luôn tôn trọng nửa kia. Ngay cả khi bạn không hài lòng những điều vặt vãnh và tỏ rõ quan điểm của mình, người yêu bạn cũng sẽ không bất chấp ý kiến của bạn, bởi họ biết như thế sẽ làm bạn buồn, và có thể là tổn thương. Trái lại, người không tôn trọng ý kiến của bạn, chứng tỏ họ không một lòng một dạ với bạn.

5. Một đôi mắt tìm kiếm

Nếu trong lúc ở cùng bạn mà người ấy vẫn hướng ánh mắt tìm kiếm, động thái nhìn trước ngó sau là dấu hiệu quen thuộc khi người ấy muốn tìm kiếm một ai, đó là một lưu ý nhỏ cho bạn. Người đó không thật sự tận hưởng khoảnh khắc ở cùng bạn mà luôn nghĩ đến một ai khác.

6. Nói dối mình còn độc thân

Nếu  người yêu hiện tại của bạn luôn tay trong tay với bạn giống như bất cứ cặp đôi chính thức nào, song khi nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, họ lại hùng hồn “Đang cô đơn lắm, làm gì có ai”, đó cũng là dấu hiệu cực sớm cảnh báo bạn có nguy cơ cao yêu phải kẻ phản bội. Hoặc trên facebook, họ luôn “cộp mác” độc thân cho mình để “tiện đường” tán gẫu với những người lạ…
Lý do gì khiến họ phải giấu giếm thân phận của bạn? Vì muốn tìm đối tượng khác? Vì muốn rộng đường qua lại, chuyện trò với bạn khác giới? Vì quá xấu hổ về người yêu nên không muốn công khai?… Dù là bất cứ lý do gì thì đó đều là dấu hiệu rất bất thường mà bạn nên xem xét sớm về người yêu của mình. Đừng tin vào những lời giải thích, vì chúng có vẻ hợp lý nhưng thực ra chỉ để che giấu cho bản chất thiếu trung thực và những hành động đầy toan tính mà thôi.

7. Thường xuyên không muốn bị làm phiền

Người ấy nói rằng mình có quá nhiều việc, quá nhiều deadline sắp tới, gặp đối tác này hay khách hàng kia,..v.v. Có thể người ấy bận bịu thật nhưng cũng không loại trừ khả năng họ đang dành thời gian cho người khác.

8. Đã từng nói dối

Một lần lừa dối, mãi mãi lừa dối. Nếu người ấy đã lừa dối trước đó,  chắc chắn họ có khả năng lừa dối lần nữa. Điều đó không liên quan đến bạn, đó là vì sao bạn không thể nói “ Anh ấy/cô ấy lừa dối người yêu trước đây của vì người đó không làm anh ấy/cô ấy cảm thấy hạnh phúc”. Lừa dối là hành động lợi cho chính mình trong đó người lừa dối không cần quan tâm đến người bạn đời.

9. Bất ngờ nói nhiều về một người khác

Bạn biết cảm giác vui vẻ hồ hởi khi bạn gặp một người mới chứ? Bạn muốn nói vô số điều về người ấy. Một trong những người bạn gái cũ của tôi bắt đầu nói về nhiều một anh chàng khi chúng tôi gần chấm dứt quan hệ. Anh chàng này dường như có mặt ở các buổi gặp gỡ xã hội mà tôi tình cờ không tham dự. Sau khi bỏ tôi, cô ta bắt đầu hẹn hò với anh chàng ấy.

10. Linh cảm nói cho bạn biết

Đừng xem thường giác quan thứ 6. Con người được phú cho khả năng cảm nhận khi có điều gì không ổn. Dù có hay không những dấu hiệu cảnh báo trong mối quan hệ cho bạn manh mối, nếu bạn cảm thấy điều gì không bình thường, đừng bỏ qua cảm giác này. Cảm giác này thường chính xác, và có điều gì đó vô hình giúp bạn nhìn ra vấn đề.

Điều bạn nên làm lúc này là chia sẻ cho người bạn đời biết về sự hoài nghi của mình. Có thể họ sẽ cho bạn một câu trả lời về tất cả những vấn đề trên.

____________

Tác giả: Đoàn Minh

 

 

 

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *