Những kiểu tình yêu có thể bạn sẽ trải nghiệm trong đời

Tình yêu trong sáng

Đây là kiểu tình yêu đơn giản nhất, nó không có sự ràng buộc và chắc chắn không liên quan đến tình dục. Thứ tình cảm trong sáng, thuần khiết này thường hình thành khi chúng ta ở độ tuổi còn rất trẻ, chưa có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm yêu và nó giống với sự rung cảm hơn là tình yêu.

Kiểu tình yêu này xuất hiện khi bạn bắt gặt một nụ cười dễ thương, một cử chỉ ân cần. Thậm chí bạn yêu mà không biết rõ người ấy là ai, yêu chẳng vì lý do gì.

Yêu điên cuồng và giày xéo con tim

Đó là kiểu tình yêu mãnh liệt nhưng bạn không bao giờ muốn thể hiện cho người ấy biết tình cảm của mình. Trong khi những người yêu nhau có nhu cầu chia sẻ mọi chuyện với nhau thì với kiểu yêu này, người trong cuộc chỉ tìm cách để gây sự chú ý của đối phương mà thôi.

Thứ tình yêu này giống như tình cảm của người hâm mộ dành cho các ngôi sao, diễn viên, giáo viên…. Bạn một lòng một dạ dành tình cảm cho người ấy với sự ngưỡng mộ vô bờ.

Bạn có thể bất chấp tất cả, làm mọi việc chỉ để nhận được một ánh mắt hướng về mình. Và khi không được chú ý, bạn sẽ rơi vào tột cùng thất vọng. Còn chỉ cần một lần thấy người ấy mỉm cười với mình, bạn đã âm thầm sung sướng vì mơ tưởng đến những điều xa xôi hơn.

Tình yêu không cần sự đáp lại

Những người trải qua kiểu tình yêu này sẽ mang nỗi đau đớn xé nát tâm can. Đó cũng là thứ tình cảm có chút sợ hãi. Nó xảy ra khi bạn thích một ai đó và bạn biết rõ người đó sẽ không bao giờ đáp lại tình cảm của bạn (vì người đó đã có đôi, vì bạn không phải típ người mà người ấy thích).
Dù biết sẽ không nhận được hạnh phúc khi yêu nhưng bạn vẫn nuôi dưỡng kiểu tình yêu này từng ngày, từng giờ một.

Các chuyên gia tâm lý coi đây là kiểu tình yêu tiêu cực, nó không được khuyến khích bởi chỉ mang lại đau khổ cho người trong cuộc. Tuy nhiên, trải nghiệm kiểu tình yêu này sẽ cho bạn hiểu được giá trị đích thực của tình yêu là gì?

Tình yêu ám ảnh

Khi bạn và người ấy yêu nhau nhưng vì một lý do nào đó mà hiện tại hai người không được ở bên nhau, bạn sẽ luôn bị ám ảnh vì những giây phút ở bên người ấy. Đó chính là kiểu tình yêu này.

Những người rơi vào tình yêu ám ảnh giống như tâm trạng của một người “nghiện”. Họ thấy thiếu vắng, cô đơn, thậm chí tiêu cực hơn là thiếu sức sống khi không được ở cạnh người ấy.

Kiểu tình yêu này thường xảy ra với những người yêu lần đầu. Khi ấy, tình cảm dành cho đối phương rất nặng nề và họ chưa biết làm thế nào để thoát ra khỏi suy nghĩ ám ảnh về người yêu cả.

Tình yêu ích kỷ

Tình yêu ích kỷ vẫn xảy ra giữa hai người. Nhưng trong khi một anh chàng nào đó yêu bạn thì bạn chỉ yêu chính bản thân mình. Đây là thứ tình cảm đề cao bản thân, không quan tâm đến đối tác và hạnh phúc của họ.

Những người yêu ích kỷ thường là kẻ thông minh. Họ chỉ chấp nhận bắt đầu một mối quan hệ với người khác khi biết mình sẽ nhận được những gì sau mối quan hệ này.

Nếu biết người mình yêu ích kỷ như thế, đừng cố yêu mà nên chấm dứt với họ. Còn nếu bạn là con người thích thứ tình yêu ích kỷ thì nên nhớ bạn sẽ không bao giờ nhận được tất cả nếu không chịu cho đi một thứ gì.

-Nguồn: Sưu tầm-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *