Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan hay và cảm động nhất sẽ được chắt lọc để đem tới cho bạn nhiều gợi ý thật hay ho thật cảm xúc để dành tặng tới đấng sinh thành dưỡng dục mình. Hằng ngày, cứ đến ngày Vu Lan báo hiếu con cháu lại quây quần bên ông bà cha mẹ để thể hiện sự biết ơn về những hi sinh, những đánh đổi để con cái có cuộc sống ấm no đủ đầy hiện tại. Ngoài những món quà mang giá trị vật chất lo lớn thì bạn cũng đừng quên kèm theo một lời chúc ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm gửi gắm trong đó. Chắc chắn sau khi nhận được món quà tinh thần xuất phát từ tấm chân tình của bạn, bất cứ người cha người mẹ nào cũng cảm thấy ấm áp hạnh phúc lắm cho xem.Nào hãy cùng www.hi5.vn tham khảo qua những lời chúc cha mẹ ngày Vu Lan hay và cảm động nhất dưới đây nhé!

Mục lục

 • 1 Những lời chúc cha mẹ ngày vu lan hay ý nghĩa cảm động nhất
 • 2 Những lời chúc cha mẹ ngày vu lan bằng tiếng Anh hay ý nghĩa cảm động nhất

Những lời chúc cha mẹ ngày vu lan hay ý nghĩa cảm động nhất

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

1. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

2. Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

3. Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

4. Lại một mùa Vu Lan nữa lại về, không từ nào có thể diễn tả công lao to lớn cha mẹ đã dành cho chúng con. Chỉ mong cha mẹ luôn vui, khỏe để chúng con có cơ hội báo đáp.

5. Nhân dịp Vu Lan về Kính chúc Ba mẹ, quí thầy cô, bạn hữu, thân hữu và toàn thể gia đình thân tâm luôn an lạc, tâm bồ đề bền chắc, tinh tấn trên con đường Phật Pháp, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống, người thân quá cố sớm được vãng sanh về miền Cực lạc.

6. Cha mẹ kính yêu ơi!

Thời gian trôi qua đa bao năm tháng, những ngày thơ ấu đã ở lại phía sau, con đã trưởng thành, nhưng giờ đây ký ức của thủa hàn vi vẫn thỉnh thoảng làm con se lòng. Ngày chúng ta sống trong ngôi nhà tranh ấy. Con thường xuyên bị bệnh nặng phải nghỉ học dài ngày, mỗi lần như vậy cha mẹ chăm con không một lời than trách. Con nhớ mãi cảm giác mỗi lần nằm chờ mẹ đi chợ về, con tuy mệt lắm nhưng lòng như thấy ấm áp có sự che chở.Có đêm thấy con mệt nặng quá, mẹ không biết làm thế nào mà kêu lên rằng:

– Kiếp trước tôi đã làm gì mà kiếp này con tôi khổ thế này .

Mẹ à, ngày ấy con còn nhỏ , nhưng con vẫn nhớ câu này đấy. Và còn cả bố nữa…Con không thể viết tiếp được nữa vì con cứ khóc thôi.

Con cầu mong rằng dù những việc tốt nhỏ con làm cũng xin hồi hướng công đức ấy cho cha mẹ được an lạc ở hiện tại, giải thoát ở tương lai và cũng xin cho cha mẹ, người thân nhiều đời nhiều kiếp trước của con được ánh sáng của Đức Từ Bi toả chiếu sớm tìm về Tây Phương Cực Lạc Quốc Độ , thoát bể khổ luân hồi.

Con xin tạ ơn Đức Mục Kiền Liên đã cho chúng con dịp này, Lễ Vu Lan.

7. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

8. Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

9. Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con? Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

10. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

11. Con nhớ những ngày bé thơ rong ruổi cùng mẹ trên những chặng đường dài. Nhớ chiếc bánh mẹ nhịn ăn phần con ngày mưa bão.Nhớ những đêm đông mẹ thức trắng đêm đan áo len cho con…Con nhớ tất cả và càng kính trọng, thương mẹ hơn. Mẹ ơi, con kính chúc mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời…Và nhiều hơn thế nữa.

12. Mẹ yêu của con! Mong mẹ giữ gìn sức khỏe để sống trăm tuổi với con mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người quan trọng nhất suốt cuộc đời con.

Lâu lắm rồi con không về thăm mẹ. Dù rất nhớ những giấc ngủ được vùi đầu trong vòng tay và hơi ấm của mẹ, những lúc nằm được mẹ gãi lưng nhưng học hành và công việc cứ mãi cuốn con đi. Có những lúc đi công tác gần nhà nhưng con cũng không dừng chân được nơi con đã sinh ra. Con biết mẹ buồn nhiều lắm. Nhà hiu quạnh chỉ có mẹ ra vào một mình cùng với ba.

Một lần nữa Vu lan lại về, con tự nhủ mình vẫn chưa làm được gì để mẹ vui lòng. Lớn rồi mà vẫn còn con nít lắm. Đừng trách con mẹ nhé. Chúc mẹ mãi bình an và sống đời với con mẹ nhé.

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

13. Nhân mùa Vu Lan về, không biết nói gì hơn là con xin chúc mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con
Ba mẹ là điểm tựa cho chúng con để chúng con có thể trưởng thành và làm tốt mọi việc của mình.Sau này,chúng con cũng sẽ phải làm ba làm mẹ, một quy luật không bao giờ thay đổi con và anh 2 sẽ làm những gì cho ba mẹ được an vui và thanh thản để sau này cái “nhân” mà con gieo được sẽ là cái “quả” mà con vinh hạnh được nhận của các con của con sau này,con không mong cầu gì hết nhưng đó cũng là cách mà con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ của con một cách thật sự của một người con mà sau này nếu ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được.

14. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

15. Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

16. Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

17. Mẹ ơi, mẹ là dòng suối dịu hiền. Mẹ là bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao. Là mắt sáng trưng sao. Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối…Mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay, ngày lễ dành cho đấng sinh thành, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm con tim con muốn nói “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều”.

18. Lại một năm nữa xa nhà, con thèm lắm cảm giác được gần bên mẹ, chỉ để là được nũng nịu, để được mẹ mắng yêu, chỉ là để được ăn bữa cơm mẹ nấu. Chỉ xa nhà con mới biết con yêu Mẹ nhiều đến thế! Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

Có những lúc con đã làm Cha Mẹ phải bận lòng, cũng có những lúc con biết Cha Mẹ hãnh diện về con. Nhưng chưa bao giờ con nói con yêu Cha Mẹ mặc dù trong thâm tâm con, Cha Mẹ là điều quan trong nhất. Hôm nay con con muốn nói, con yêu Cha Mẹ nhiều lắm. Và mỗi ngày tình yêu đó vẫn nguyên vẹn và lớn dần thêm.

Kính chúc Cha Mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của Cha Mẹ suốt cuộc đời…Và nhiều hơn thế nữa.

Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày lễ Vu Lan” con chỉ biết chúc Cha Mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Con yêu Cha Mẹ!

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

Những lời chúc cha mẹ ngày vu lan bằng tiếng Anh hay ý nghĩa cảm động nhất

1. In the Ullambanna season, I would like to send my respectful classmate student monks and nuns all in good health and great virtue and merits. I also wish your parents with good health, and always having a life with full of joy in the gloring light from the ten direction Buddhas.

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

2. Dear Mom and Dad.
It is a greatest gift for me that is you two brought me into life. With these recent years, I have left home for monastic life, and live distant from you in Viet Nam, but my love to you is always deep and rich. In the Ullambanna season, I would like to send my thought to my beloved parents with the deepest love and appreciation. Here, I wish you are in the good health, and always continue with your best effort in practicing chanting Buddha’s name.
I love you – Mom and Dad!

Những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu hay ý nghĩa và cảm động nhất

3. Every home, every heart, every feeling, every moment of happiness is incomplete without you, only you can complete this world. Happy Women’s Day!

4. A beautiful woman, a great friend and a wonderful mother. You are all this to me and much more… I feel so lucky and proud to have a Mom like you.

5. Dear Mom, Warm wishes on your birthday, I wish that I could be there to celebrate it with you, but that is impossible. I send you along with my love and affection. I’m also sending a little gift. I hope you like it. Take care!

Trên đây là tuyển tập những lời chúc cha mẹ nhân ngày Vu Lan rất hay và rất cảm động, nếu bạn đang có ý định bày tỏ lòng thành kính biết ơn của mình tới đấng sinh thành tuyệt vời nhất của mình thì đừng bỏ qua các câu chúc cực ý nhĩa vừa rồi. Dù đang sống xa cha mẹ hay do hoàn cảnh không được thường xuyên gần gũi hỏi han thì vào ngày Vu Lan năm nay, bạn hãy cố gắng bớt ra một chút thời gian để trở về đoàn tụ cùng gia đình hay đơn giản là gọi điện chúc cha chúc mẹ một vài câu cũng đã đủ khiến các bậc cha mẹ cảm thấy ấm áp lắm rồi. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng www.hi5.vn để góp nhặt cho mình thêm thật nhiều câu chúc, lời chúc, lời nói hay nhất về cha mẹ trong những số tiếp theo nhé. Chúc thành công.

Những Câu Nói Hay –

 • Những dòng stt hay và ý nghĩa nhất chia sẻ tâm trạng buồn qua facebook

 • Những câu nói hay về tình bạn – 99 Stt hay về tình bạn thân chạm đến trái tim người đọc

 • 99 Stt hay về bản lĩnh đàn ông – những câu nói về đàn ông hay nhất

 • Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng trung – Stt hay trong ngôn tình

 • 99 Stt hay về biển buồn lãng mạn – Những câu nói về biển hay nhất

 • 25 dòng stt hay và hài hước về tình yêu được chia sẻ nhiều nhất trên facebook

 • 99 Stt hay về bản thân hài hước – những câu nói hay về bản thân vui nhộn

 • Tuyển tập những lời chúc 20/10 hay và hài hước nhất khiến bạn cười nghiêng ngả

 • Sưu tầm 1001 câu slogan cực hay vui nhộn nhất được sử dụng nhiều trong giới trẻ

 • Những câu chửi khéo hay – stt chửi khéo bạn bè cực thâm hay nhất có văn hóa nên tham khảo

 • Những câu nói chém gió bá đạo nhất hành tinh được chế tác bởi các thánh bựa

 • 45 status về tình yêu hài hước bá đạo đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau

 • Những câu nói hay về tình yêu buồn – Status tình yêu ngắn gọn hay nhất cho đôi lứa trên Fb 2018

 • Nếu dùng một câu để nói về người bạn rất thích – bạn sẽ nói gì trong 20 câu này?

Related Posts

Những câu nói hay về tình yêu buồn – Status tình yêu ngắn gọn hay nhất cho đôi lứa trên Fb 2018

Những câu nói hay về tình yêu buồn – Status tình yêu ngắn gọn hay nhất cho đôi lứa trên Fb 2018 Tổng hợp Những câu nói hay về tình…

Read more

99+ Những stt tình yêu hay nhất – câu caption hay dành cho người đang và sẽ yêu bạn cần nhớ

99+ Những stt tình yêu hay nhất – câu caption hay dành cho người đang và sẽ yêu bạn cần nhớ Những stt tình yêu hay nhất – những câu…

Read more

Những câu nói hài hước bá đạo nhất – Stt vui hài hước về tình yêu và cuộc sống

Những câu nói hài hước bá đạo nhất – Stt vui hài hước về tình yêu và cuộc sống Những câu nói hài hước bá đạo nhất – Stt vui…

Read more

Sưu tập 501 Status thất tình hay nhất nói về thất bại trong tình yêu

Sưu tập 501 Status thất tình hay nhất nói về thất bại trong tình yêu Thất tình – chỉ 2 chữ thôi cũng đã đủ nói lên tất cả. Trong…

Read more

Tuyển tập những bài thơ tình hay và lãng mạn nhất trên thế giới tặng người yêu

Tuyển tập những bài thơ tình hay và lãng mạn nhất trên thế giới tặng người yêu Tuyển tập những bài thơ tình hay và lãng mạn nhất trên thế…

Read more

Tổng hợp 999+ câu chúc ngủ ngon hay và ngọt ngào nhất dành tặng cho người yêu

Tổng hợp 999+ câu chúc ngủ ngon hay và ngọt ngào nhất dành tặng cho người yêu Những câu chúc ngủ ngon hay và ngọt ngào nhất dành tặng cho…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *