Những lý do đàn ông muốn chia tay

Chuyện yêu đương rồi chia tay của các cặp đôi là chuyện thường tình, xảy ra hàng ngày và hàng giờ. Tùy từng người sẽ có tâm lý khác nhau khi chia tay người yêu của mình. Ở bài viết này, chúng ta chỉ bàn luận về tâm lý đàn ông sau khi chia tay bạn gái.

Nếu người đàn ông bị bạn nói lời chia tay trong khi anh ta vẫn còn tình cảm thì anh ta sẽ cảm thấy buồn chán, thất vọng, chán nản, thậm chí nặng hơn là suy sụp đến mức muốn tự tử. Còn nếu người đàn ông chính là người chủ động chia tay với bạn gái thì anh ta sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ vì được giải thoát khỏi một mối tình mệt mỏi.

Cụ thể, muốn biết tâm lý của đàn ông sau khi chủ động chia tay người yêu thì trước hết chúng ta hãy tìm hiểu những lý do đàn ông muốn chia tay khi đang yêu

1. Chia tay vì không còn niềm vui


Đàn ông sẽ bước đi thật xa để tránh khỏi những nỗi đau mà mối quan hệ hiện thời mang lại. Nỗi đau này xuất phát từ việc than phiền của phụ nữ về họ. Không còn niềm vui là lý do tác động rất lớn đến việc đàn ông sẽ gìn giữ mối quan hệ này, hay bước tiếp để tìm cho mình những niềm vui mới.

Cá nhân tôi cũng cho rằng đây là 1 trong những nguyên tắc rất cơ bản dẫn đến việc đàn ông sẽ ở lại hay bước tiếp. Một khi mọi thứ được cải thiện, phụ nữ sẽ nhanh chóng tìm thấy kết quả khác biệt. Để khắc phục việc này không có nghĩa bạn phải tán dương những câu chuyện ngớ ngẩn của anh ta, hay tỏ ra thích thú trước những việc nhàm chán anh ta mang lại, v.v… Mấu chốt của vấn đề là bạn phải biết cách phát triển các kỹ năng kết nối theo cách vững bền hơn.

2. Tiêu cực trong cuộc sống

Nếu một người phụ nữ luôn mang trong mình những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, và không thể loại trừ hoặc tiêu tan nó, thì chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ với bạn trai. Đặc biệt trong trường hợp đàn ông nỗ lực tìm mọi cách để giải quyết hoặc giúp phụ nữ dễ chịu hơn… nhưng không kết quả. Trong trường hợp này, đàn ông sẽ không bao giờ nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ diễn ra tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nghe thì có vẻ xa xôi và trừu tượng, nhưng hãy tưởng tượng khi mà bạn suốt ngày than phiền về mọi thứ, trách móc người này người kia, đổ lỗi cho người khác trong hầu hết mọi trường hợp, kém cỏi trong việc tự mình giải quyết mọi việc, thổ lộ với đàn ông những việc chỉ đàn bà mới muốn nghe, v.v… thì đó chính là những lý do tiêu cực đàn ông tìm thấy ở phía bạn đó.

3. Chia tay vì đã hết hấp dẫn

Đây là một trong những lý do lớn dẫn đến việc đàn ông chia tay. Và nó là một trong những lý do rất đặc trưng. Liệu đàn ông có muốn ở bên cạnh 1 cô nàng kém hấp dẫn không? Có thể có có thể không. Nhưng theo quan điểm của tôi thì chỉ có những đàn ông xấu mới chia tay người phụ nữ của mình khi cô ta không còn hấp dẫn nữa. Còn với đàn ông tốt, họ sẽ tìm ra mấu chốt của vấn đề, tiếp đến họ sẽ giúp người phụ nữ của mình hấp dẫn trở lại.

Tuy nhiên theo tâm lý học thì sự việc này diễn ra như sau:

Khi một người đàn ông không cảm thấy người phụ nữ của mình hấp dẫn nữa, anh ta sẽ cảm thấy mình như phải “lao động cực nhọc” cho mối quan hệ này. Mặc dù không hoàn toàn đồng ý với nội dung trên, tuy nhiên bạn cần phải biết rằng hết hấp dẫn sẽ là thứ khiến đàn ông rời xa phụ nữ.

4. Quá phụ thuộc vào đàn ông

Đàn ông luôn muốn có một mối quan hệ công bằng, bất kể đó là với đàn ông hay phụ nữ. Là đàn ông ai cũng thích sự tự lập và hạn chế phụ thuộc vào người khác. Thế nên họ cũng kỳ vọng yếu tố tương tự đến từ phụ nữ. Nếu phụ nữ chẳng có việc gì khác để thực hiện trong cuộc sống, họ sao lãng công việc, bạn bè, sở thích, chỉ để chạy theo đàn ông… thì vấn đề sẽ trở nên khá tệ hại.

Vấn đề là bạn quá hao tâm tổn sức khi dành hết đời mình cho đàn ông. Nhưng đàn ông lại không cảm thấy như vậy là đúng đắn. Họ không thấy việc này dễ chịu chút nào cả. Ngược lại, nếu cảm thấy phụ nữ quá phụ thuộc vào mình, họ sẽ không coi trọng mối quan hệ này. Vì thực sự để kiếm một mối quan hệ phụ thuộc vào mình thì quá dễ dàng.

5. Cô ấy cố thay đổi tôi…

Bạn không thể thay đổi bất kỳ ai cả. Cho dù đó là bố mẹ, anh chị em, con cái, bạn bè, hay người đàn ông của đời mình. Không những thế, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng xấu hơn nếu bạn cố gắng thực hiện việc này một cách thường xuyên và đều đặn, hay với cường độ mạnh. Tất cả những gì đàn ông nhận được là tức giận, thất vọng và mặc cảm tội lỗi.

Tóm lại, như trên đã nói, nếu người đàn ông bị bạn thì chia tay trong khi anh ta vẫn còn tình cảm thì anh ta sẽ cảm thấy buồn chán, thất vọng, chán nản, thậm chí nặng hơn là suy sụp đến mức muốn tự tử. Nếu người đàn ông là người chủ động chia tay với bạn gái thì anh ta sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ vì được giải thoát khỏi một mối tình mệt mỏi.

-Nguồn: Thám tử Thành Đạt-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *