Những sai lầm tồi tệ nhất khi quyết định kết hôn

Đám cưới tràn ngập tiếng cười sẽ biến thành cơn ác mộng, khi hai người không có lý do chính đáng hoặc thiếu nền tảng tình yêu…

 Dưới đây là một số những lý do tồi tệ nhất để bạn có được một đám cưới.

1. Kết hôn vì lý do tuổi tác

Mỗi ngày qua đi, bạn vẫn mải miết với công việc, theo đuổi sự nghiệp, học hành. Đến một lúc, bạn dừng lại và thấy mình đã đến tuổi phải lấy chồng. Rồi bạn vội vàng đồng ý kết hôn với một người nào đó chỉ vì muốn băng qua cái độ tuổi “nhất định phải lấy chồng” cho xong nghĩa vụ.

Quyết định đó có thể hoàn toàn thoải mái với bạn trong hiện tại nhưng sau đó một thời gian, chắc chắn bạn sẽ thấy hối hận vì mình đã quyết định sai lầm. Tình yêu, hạnh phúc và khả năng tương thích giữa hai bạn luôn là thước đo của cuộc hôn nhân. Nó không phải là chiếc đồng hồ sinh học. Vì thế, nếu bạn chưa thực sự yêu ai thì đừng “tặc lưỡi” kết hôn với người nào đồng ý kết hôn với mình chỉ vì lý do tuổi tác của bạn.

2. Lấy chồng vì tiền

Đây là một trong những lý do khiến cho cuộc hôn nhân của bạn trở nên tồi tệ nhất. Cuộc sống của bạn vốn dĩ khó khăn, khổ cực và để thoát khỏi chuỗi ngày túng thiếu đó, bạn lựa chọn con đường lấy một người chồng giàu có. Mục tiêu của bạn là khối tài sản khổng lồ chứ không quan trọng việc hai người có thực sự yêu nhau.

Vật chất là một triển vọng lớn mang lại cho bạn cuộc sống đầy đủ nhưng nó sẽ khiến cho mối quan hệ vợ chồng giữa hai người trở nên ngắn ngủi. Sớm muộn gì thì dã tâm lấy chồng vì tiền cũng sẽ bị chồng bạn phát hiện. Một cuộc hôn nhân được xây dựng trên nền tảng của nhu cầu vật chất rất mong manh và dễ tan vỡ. Có thể anh ấy sẽ không ly hôn với bạn ngay tức thì nhưng cũng khó tránh khỏi việc biến bạn thành công cụ mua vui.

3. Muốn bằng bạn bằng bè

Bạn bè của bạn lần lượt lên xe hoa về nhà chồng, với phản xạ tự nhiên, điều đó trở thành nỗi bất an lớn trong bạn. Bạn sẽ so sánh điều kiện của mình với bạn bè. Bạn cho rằng mình đáng có được tình yêu, hạnh phúc hơn họ, nhưng thực tế bạn lại là người đi sau. Bởi thế, bạn bắt đầu hoảng loạn, cuống cuồng nghĩ tới việc đồng ý kết hôn.

Một cuộc hôn nhân mà người bạn đời được lựa chọn như một người cùng chơi với bạn trong một trò chơi, chắc chắn sẽ không thể tồn tại lâu dài. Cuộc sống tình cảm tẻ nhạt, mâu thuẫn nảy sinh… chắc chắn lại sẽ khiến cuộc sống của bạn dang dở. Do đó, hãy giữ cho mình cái đầu lạnh trước tình cảnh bạn bè lũ lượt theo chồng.

4. Kết hôn để “thêm muối” cho mối quan hệ

Hai bạn đã yêu nhau được một thời gian, bạn cảm thấy tình cảm giữa hai người có vẻ nhạt nhòa đi. Và bạn nghĩ rằng mình cần phải “trẻ hóa” lại mối quan hệ đó bằng một điều gì đó mới mẻ và có dấu ấn. Bạn lập tức yêu cầu bạn trai kết hôn để cải thiện tình cảm giữa hai người.

Mặc dù, trước yêu cầu của mình, bạn sẽ nhận được sự đồng ý từ anh ấy thì đó cũng không phải là lý do đủ tốt để bạn kết hôn. Ngược lại, với ý nghĩ trói buộc người đàn ông bằng một đám cưới trước sau gì bạn cũng sẽ thất bại thảm hại. Hôn nhân là sự gắn kết suốt đời, không phải là một phương tiện để thêm gia vị cho mối quan hệ của bạn.

5. Muốn thoát khỏi sự kiểm soát của gia đình mình

Bạn thấy cuộc sống với cha mẹ thật bí bách, khó chịu. Bạn không có quyền được quyết định bất cứ việc gì… Điều đó khiến bạn tìm cách thoát khỏi gia đình. Và bạn nghĩ ngay đến việc kết hôn, như vậy bạn sẽ được tự do, thích làm gì thì làm, không bị ai quản lý, kiểm soát nữa. Tuy nhiên điều bạn không lường hết được rằng hôn nhân là một cuộc sống không hề đơn giản.

Kết hôn, có nghĩa là bạn phải gánh vác nhiều hơn những trách nhiệm và sự ràng buộc mới. Nếu bạn đang thất vọng về chính cuộc sống với gia đình mình thì bạn không đủ khả năng làm chủ một gia đình mới. Vì vậy hãy chắc chắn kết hôn khi đã hoàn toàn làm chủ được bản thân và làm chủ được các quyết định của mình.

6. Là cách để trả thù người yêu cũ

Bạn và người yêu cũ chia tay, bạn muốn chứng minh rằng không có người đàn ông đó thì bạn vẫn hạnh phúc. Bạn muốn chứng minh điều đó bằng một đám cưới với người đàn ông khác để người yêu cũ phải hối tiếc vì đã rời bỏ bạn.

Thực tế, đám cưới đó không hề có ý nghĩa gì với bạn ngoài sự trả thù. Điều đó còn cho thấy bạn là một người chưa trưởng thành và không sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân ở tất cả mọi mặt. Trước khi quyết định kết hôn, hãy thật thoải mái tư tưởng và bình an với chính quá khứ của bạn.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *