Phụ nữ hãy biết cách yêu tỉnh táo và ghen thông minh!

Yêu và ghen là hai động từ gắn liền với nhau như hình với bóng. Mấy ai yêu mà không ghen? Nếu không ghen thì bạn nên xem lại cái gọi là tình yêu của mình. Nhưng trong tình yêu, yêu nhiều hay ít, ghen nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là biết yêu tỉnh táo và ghen thông minh!
 
Nhiều người nhầm lẫn hay đánh đồng giữa yêu tỉnh táo và yêu lý trí. Nếu yêu lý trí là cân đo đong đếm, yêu người này được tặng quà gì?
 
Yêu người kia được dẫn đi nhà hàng nào? Thì yêu tình báo là biết suy xét xem mình nên mải miết chạy theo một người luôn quay lưng với mình hay mỉm cười với người sẵn sàng dang tay đón mình, là không mù quáng trao trái tim mình cho một người chỉ biết dằn xé, giày vò, chà đạp nó không thương tiếc….. nếu bạn yêu tỉnh táo, hãy trao trái tim mình cho một người biết giá trị và trân trọng nó. Một viên kim cương dưới bàn tay thợ kim hoàn là một tuyệt tác nhưng dưới đôi tay của kẻ mù cũng chỉ là viên đá thô!
 
Yêu tỉnh táo là biết khi nào cần cứng rắn, khi nào cần mềm yếu.
 
Là biết khi nào cần tha thứ, bao dung cho những lỗi lầm của đối phương, nhưng cũng dám can đảm buông bỏ khi tình yêu đó đã không còn thuộc về mình.
 
Yêu tỉnh táo là biết cất giấu cái tôi của mình vì sự trưởng thành của tình yêu, nhưng cũng cần có chính kiến riêng của mình, tiếng nói của mình.
 
Yêu tỉnh táo là biết tôn trọng sự riêng tư, cá nhân, những sở thích riêng, không gian riêng, những mối quan hệ riêng… vì yêu là để chia sẻ chứ không phải để giam cầm.
 
Yêu tỉnh táo đơn giản là cho trái tim đập theo nhịp của lý trí… vì một tình yêu lâu dài và hạnh phúc.
 
Ghen là một gia vị không thể thiếu của tình yêu, nhưng nêm nếm thế nào để món ăn tình yêu ngon miệng thì không phải ai cũng có thể làm… và khi bạn yêu tỉnh táo, bạn sẽ biết thế nào là ghen thông minh.
 
Tôi mượn câu chuyện về một người phụ nữ Hà Nội để mọi người hiểu rõ hơn về cách ghen thông minh:
 
Câu chuyện kể về một người phụ nữ có học thức và khá thông minh ở Hà Nội. Bà có một gia đình hạnh phúc, một người chồng trong mắt mọi người là hoàn hảo. Và rồi bà phát hiện chồng mình ngoại tình. Một ngày đầu đông, bà biết chồng mình hẹn người tình ngắm cảnh ở Hồ Gươm, bà bỏ hết mọi việc để tức tốc đi ra đó. Trước mặt bà là hình ảnh chồng mình và nhân tình đang tựa vào vai nhau như truyền cho nhau hơi ấm trong ngày đông lạnh, bà liền đi thẳng lại chỗ ghế đá 2 người ngồi rồi… nhẹ nhàng choàng qua cổ chồng chiếc khăn len và nói “trời này lạnh lắm, anh nhớ giữ ấm”, sau đó lẳng lặng ra về.
 
Câu chuyện dừng lại tại đó, nhưng những gì sau đó là nhiều vấn đề để suy nghĩ, thiết nghĩ bản thân mỗi người phụ nữ biết chọn cho mình cách yêu và ghen. Và chính lúc người vợ quay lưng về cũng là lúc ông chồng biết được mình thật sự cần ai, một người ngồi cạnh mình nhưng không quan tâm mình có ấm không hay một người gắn bó và luôn chăm sóc cho mình, vì dù sao con người ta cũng chỉ biết quý khi sắp mất đi mà thôi… Nhưng lúc ông chồng hối hận, liệu có còn giữ được người vợ thông minh và khéo léo? Thôi thì cố gắng giữ gìn những thứ mình đang có ngay khi còn có thể.
 
Còn sau đó người vợ có tha thứ hay không, nó nằm ở sự bao dung của người phụ nữ và sự hối cải của người đàn ông.
 
Là phụ nữ, muốn hạnh phúc, hãy yêu tỉnh táo và ghen một cách thông minh!
-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *