Phụ nữ: Yêu đừng há miệng chờ sung

Phụ nữ hoàn toàn có thể là người chủ động trong tình yêu thay vì chờ đợi bạn đời.

 Mặc dù đã vượt qua những e dè về tâm lí hay chuyện bình đẳng giới đã được cải thiện nhiều thì việc phụ nữ chủ động tỏ tình hay hẹn hò với nam giới vẫn rất ít khi xảy ra.

Dưới đây là 10 lí do giải thích cho điều này:

1. Sợ bị từ chối

Đây là lí do rất phổ biến khiến người ta chùn bước, chưa làm nhưng nghĩ đến thất bại là lại mất hết dũng khí thực hiện.

2. Tín hiệu phát đi dễ dàng hơn

Với phụ nữ thì việc phát đi tín hiệu hay có những cử chỉ “bật đèn xanh” để đối phương chủ động lại dễ dàng hơn nhiều so với việc tự mình nói ra. Do đó họ chọn phương án dễ thực hiện để tiến hành.

3. Ý nghĩ truyền thống

Mặc dù bình đẳng giới đã hơn hẳn ngày xưa nhưng phụ nữ vẫn không thoải mái lắm khi làm người chủ động cho dù đối tượng của họ không phải là người đang ông gia trưởng thì nhiều lần chủ động cũng bị đánh giá không hay lắm.

4. Góc độ tiến hóa

Giống với mục trên phụ nữ vẫn chịu ảnh hưởng của những suy nghĩ phong kiến. Mặc dù con người đã tiến hóa nhiều nhưng những phong tục, lễ giáo truyền thống thì vẫn không khác mấy so với như trước kia.

5. Đánh giá đàn ông

Nhiều phụ nữ vẫn muốn được đàn ông chủ động bởi qua cách nam giới thể hiện họ có thể đánh giá phần nào về anh ta và cân nhắc xem có nên đi với anh chàng đó hay không.

6. Không muốn phức tạp

Mời ai đó hẹn hò có nghĩa là phải có trách nhiệm chủ trì buổi tối đó, từ ý tưởng, địa điểm cho đến những thứ khác nữa. phụ nữ chỉ đơn giản là không muốn mình bận rộn, đau đầu vì những việc này mà thôi.

7. Là sinh vật kì lạ

Các nhà nghiên cứu cho rằng dây thần kinh của phụ nữ khác với đàn ông ở chỗ họ thích thể hiện những cử chỉ không lời và đưa ra tín hiệu hơn là nói ra lời. Nói tóm lại họ thích đóng vai trò thụ động hơn.

8. Muốn được chiều chuộng

Phụ nữ vẫn muốn được đàn ông săn đón, chiều chuộng và tán tỉnh hơn là tự mình chủ động hẹn hò bởi đơn giản họ là những sinh vật thích được yêu chiều, cung phụng.

9. Không muốn trả tiền

Có thể phụ nữ sợ rằng mình sẽ phải trả tiền khi chủ động mời đàn ông đi chơi vì thường thì người đưa ra lời mời là người sẽ rút hầu bao.

10. Muốn mình có giá hơn

Có nhiều thứ đã thay đổi khi bình đẳng nam nữ phổ biến hơn nhưng phụ nữ vẫn không muốn làm người chủ động đưa ra lời hẹn vì như thế có vẻ mất giá hơn là được đàn ông nâng niu, săn đón.

Nếu bạn thật sự thích nàng, hãy chủ động tiến tới!

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *