Sau khi chia tay, ta học được gì?

Chuyện tình yêu đem lại cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời và những ký ức khó quên. Một mối tình tan vỡ sẽ buồn nhưng qua đó ta lại học được rất nhiều thứ.

1. Người mà bạn nghĩ là sẽ ở lại bên cạnh bạn cả đời, hóa ra họ cũng chỉ là tạm thời dừng lại bên đời bạn rồi chờ đến đúng lúc sẽ rời đi.

2. Chẳng ai sẽ là người cuối cùng xuất hiện trong đời bạn như bạn đã luôn nghĩ mỗi khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương với một người nào đó.

3. Bạn có thể trải qua rất nhiều mối tình, yêu rất nhiều người, nhưng chỉ có một người hoặc rất ít người đem lại cho bạn cảm giác tin tưởng vào tương lai của cả hai.

4. Ngay cả chúng ta cũng không thể yêu đối phương theo cách mình mong muốn, nói gì đến chuyện hy vọng đối phương sẽ yêu mình theo cách mình luôn trông đợi.

5. Từ nay về sau khi yêu bất kỳ ai, miễn là khoảnh khắc hạnh phúc thì đều cần được trân trọng hết mức có thể.

6. Người ta có thể mặc sức, tha hồ chỉ trích, xét nét chúng ta yêu đương thế này, yêu đương thế kia. Nhưng mọi chuyện diễn ra chỉ cần người trong cuộc hiểu và im lặng là được. Còn thiên hạ có ồn ào đến mức nào thì cũng mặc kệ họ. Chúng ta sống và yêu đương cho chính mình chứ không phải để chiều lòng thiên hạ.
7. Yêu nhau bảy năm trời chưa hề tính đến chuyện tương lai, yêu nhau chỉ vài tháng nhưng đã dự định cuối năm sẽ đính hôn. Đó mới chính là chuyện tình yêu.

8. Có những người yêu một người tận nhiều năm trời, nhưng cảm xúc không thể mãnh liệt bằng khi yêu một người khác dù chỉ mới có mấy ngày.

9. Chúng ta học được cách nếu không thể cứu vãn hay níu kéo thì nên buông tay. Bản thân người níu kéo sẽ luôn là người chịu đau và tổn thương nhiều hơn cả.

10. Yêu đúng người thực ra là chuyện ai cũng mong muốn, nhưng chúng ta thì lại không có quyền quyết định người mình yêu hiện tại có phải là đúng người hay không.

11. Tình yêu sét đánh là có thật, chia tay sét đánh… cũng có luôn.

12. Rất nhiều năm về sau khi nhìn nhận lại quãng đời yêu đương của mình, có vài người mình sẽ thấy nuối tiếc vì đã đánh mất, nhưng cũng có vài người khiến mình tự hỏi lại bản thân: “Tại sao ngày đó lại đi yêu đương một người như vậy nhỉ?“.

13. “Vĩnh cửu” là thứ rất khó tìm kiếm, còn “tạm thời” thì luôn luôn đầy rẫy.

14. Tình yêu vốn chẳng tồn tại khái niệm đúng sai, chỉ có người ta chọn lựa yêu đúng hay yêu sai người.

15. Khi yêu đều nên chừa lại trong lòng một chút hoài nghi. Chúng ta không thể tin tưởng ai đó một cách tối đa được. Vì ngay cả bạn cũng thường xuyên hoài nghi với những quyết định, lựa chọn của chính bản thân mình.

16. Không có tình yêu nào là không dẫn đến sự nhàm chán nếu người trong cuộc không biết thay đổi hay cải thiện tình hình. Vì thế nên việc giữ lửa trong tình yêu là điều vô cùng cần thiết. Không biết giữ lửa, tình yêu sớm muộn cũng đều trở nên nguội lạnh và dẫn đến biệt ly.

17. Trải qua nhiều mối tình, chịu nhiều tan vỡ, bạn học được cách không nghĩ quá nhiều hay đặt nặng vào vấn đề tương lai. Bạn chọn yêu đương thật mãnh liệt trong hiện tại và không quan tâm liệu mối tình mình đang sở hữu có sắp kết thúc hay không. Sống và yêu trọn vẹn trong từng khoảnh khắc chính là điều bạn hướng đến.

18. Tình yêu sâu đậm nhiều hay ít không liên quan đến việc bạn đã yêu một người bao lâu. Không phải cứ yêu lâu thì tình cảm sẽ nhiều và mãnh liệt hơn.

-Nguồn: theo Nghệ Thuật Quyến Rũ-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *