Thay vì cố gắng thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình

Những người đang bắt đầu giai đoạn tìm hiểu một người nào đó hoặc những người độc thân đã lâu, không biết bắt đầu một mối quan hệ như thế nào mới gọi là đúng thì sau đây hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về những điều sau đây nhé:

Trước khi gặp và tìm hiểu một ai đó, thay vì lo lắng rằng  liệu họ có thích mình hay không, thì bạn có thể tự hỏi bản thân mình liệu bạn có thích họ không?

Thay vì tìm kiếm một cuộc trò chuyện khiến họ sẽ thích, thì bạn có thể nói cho họ biết về những điều bạn thích?

Thay vì cảm thấy cần phải gây ấn tượng tốt với người đó, thì bạn có thể tự hỏi liệu họ có gây ấn tượng với bạn không như những gì bạn mong muốn về họ hay không?

Thay vì ngồi im lặng và tự hỏi bản thân mình phải nói gì với họ để khiến họ thích và có thiện cảm với mình, thì bạn có thể ngồi suy ngẫm xem họ sẽ nói gì để khiến bạn thích họ và cảm thấy cả 2 đồng điệu với nhau trong mọi câu chuyện hay không?

Thay vì ngồi một chỗ chờ đợi cuộc gọi hay những tin nhắn từ họ, sau đó bạn tốn thêm một khoảng thời gian nữa để suy diễn lung tung là họ đang đi đâu làm gì với ai rồi bạn cảm thấy tức giận về điều đó, những suy nghĩ này nó chỉ  khiến cho tinh thần của bạn trở nên hao hụt, thiếu sức sống, thay vì thế thì lúc ấy bạn hãy tìm một việc gì đấy nó  khiến bạn cảm  thấy tự tin về bản thân mình hơn, có thể là đọc những quyển sách, xem những bộ phim mà nó khiến bạn quên đi những phiền muộn trong ngày. Bạn nên suy nghĩ đến một trường hợp ngược lại là người đó cũng đang chờ những tin nhắn, những cuộc gọi từ bạn và nên vui vẻ với điều đó. Ai cũng có khoảng không gian riêng, đừng quá phụ thuộc khoảng thời gian riêng của mình quá nhiều vào người khác.

Thay vì lo lắng rằng bạn không đủ cao, không đủ đẹp, ngoại hình không đủ hấp dẫn người đó? Bạn hay bị ám ảnh bởi diện mạo của mình và cho rằng vẻ bề ngoài sẽ quyết định hạnh phúc thì đó chính là một là suy nghĩ sai lầm, chính nó sẽ khiến bạn bị cô lập, sễ nổi cáu, mất niềm tin và vô vàn những điều tiêu cực khác, chẳng ai có thể đánh giá được chính con người thật của bạn qua vẻ bề ngoài cả. Bạn hãy nghĩ thử xem một người vội vàng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài thì họ có vẻ quá hời hợt để nhận ra phẩm chất tuyệt vời của bạn? Bạn nên chấp nhận chính bạn và yêu bản thân mình hãy coi đó là chuyến hành trình chấp nhận và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách thay vì để ý tới những ánh nhìn của người khác và đóng chặt tất cả cánh cửa cơ hội của bản thân mình.

Thay vì cố gắng tìm kiếm một ngày hoàn hảo nào đó khi bạn tự tin nhất để bắt đầu một  buổi gặp mặt, nhưng bạn có thể quyết định rằng một người thực sự thích bạn họ sẽ chấp nhận tất cả những điều không hoàn hảo ở bạn hay không?

Thay vì cảm thấy lo lắng và mất ngủ vì một vấn đề gì đó liên quan đến người đó, thì tại sao bạn lại không tự hỏi họ sẽ ngủ ngon đến mức nào và sẽ không có chút bận tâm tới vấn đề đó?

Thay vì tìm kiếm sự chấp thuận và cảm thông từ người đó, thì bạn có thể tự quyết định cho những ý kiến của bản thân mình mà không trong chờ vào phép màu nào khác.

Thay vì buồn bã và suy nghĩ lý do vì sao họ không muốn ở bên bạn, thì bạn có thể suy nghĩ xem liệu bạn thật sự muốn ở bên cạnh của họ hay không? Đừng nhầm lẫn giữa những cảm xúc của bạn thân bạn, bạn có thể dễ bị nhầm lẫn với cảm giác thích một người và yêu một người.

Điều này nghe có vẻ hơi ích kỷ. Nhưng, trên thực tế, nó được gọi là có ranh giới mạnh mẽ, quyết đoán và lòng tự trọng cao của bản thân. Bạn nên chỉ dành thời gian cho những người thật sự dành thời gian cho bạn. Chỉ quan tâm đến những người thật sự quan tâm đến những sở thích của bạn. Nên quan tâm đến điều gì sẽ khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc thay vì phải suy nghĩ làm thế nào để mang lại hạnh phúc cho người khác, khi bạn muốn mang lại hạnh phúc cho người khác thì trước tiên bạn hãy nhìn lại bản thân mình xem bạn đã thực sự đang hạnh phúc chưa? Hãy tìm kiếm một người đáp ứng được nhu cầu của bạn trong phạm vi chấp nhận được thay vì cố gắng luôn luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của họ. Thay đổi chính mình để trở thành người bạn muốn trở thành chứ không phải thay đổi những gì bạn nghĩ người khác muốn bạn trở thành.

Bạn là người duy nhất có thể quyết định được cuộc sống của bạn. Hãy quyết định nó một cách nghiêm túc và có chuẩn mực nhất. Đừng để bản thân mình bị chi phối hay bị dao động bởi bất cứ ý kiến nào của người khác, bạn không phủ nhận hoàn toàn ý kiến của người khác nhưng phải biết cân nhắc rõ các vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

Mọi người thực sự bị thu hút bởi một người tự tin, luôn tôn trọng bản thân và luôn dành sự tin tưởng cho chính bản thân mình. Nếu bạn luôn phải cố gắng tìm kiếm sự chấp nhận của người khác dành cho mình cho những việc bạn làm vì họ, thì tại sao bạn không tự tạo ra điều đó từ chính bạn khi bạn chấp nhận chính mình?

Các câu hỏi trên được đặt ra để thay đổi suy nghĩ của bạn khi bạn bắt đầu bước vào một mối quan hệ với một người nào đó.  Có thể bạn đang tìm kiếm chiến thuật hoặc chiến lược nào đó để khiến người khác cảm thấy bạn thu hút họ, khiến họ muốn ở bên bạn, khao khát để có được bạn. Suy nghĩ này sẽ dẫn đến những hành động không hấp dẫn từ bạn. Suy nghĩ này sẽ tạo ra sự lo lắng về mặt tinh thần của bạn, nó thật sự là một vấn lớn đối với bạn, bạn sẽ phải làm những việc bạn cảm thấy nó không phù hợp với con người của bạn, nói những lời mà chính bản thân bạn cũng không nghĩ tại sao lại gượng ép đến thế, dần dần bạn sẽ đánh mất chính con người của bạn vì những điều đó. Ở mỗi con người ai cũng có mẫu hình tượng lý tưởng của riêng bản thân họ cả, bạn không thể thay đổi giống như mẫu người  mà họ thích được vì điều đó thật sự sẽ không làm bạn vui, không thể làm cho bạn hài lòng trong khoảng thời gian dài về sau và mối quan hệ đó sẽ không thể phát triển bình thường khi bạn không phải là chính bạn, bạn có chắc rằng mình có thể gượng ép với bản thân trong một khoảng thời gian dài như thế không?

Thay đổi suy nghĩ của bạn về việc bắt đầu một mối quan hệ mới. Thay đổi suy nghĩ của bạn về bản thân mình và thay tư tưởng của bạn với các mối quan hệ khác để tạo nên những điều tích cực hơn trong cuộc sống của chính mình.

Tư duy mới này sẽ dẫn đến những hành vi hấp dẫn khác. Nó giúp bạn tự do thể hiện bản thân mình, sống đúng với chính con người thật của bạn. Nó loại bỏ nỗi sợ bị từ chối và và không chấp nhận con người thật của chính bạn.

Chúng ta đừng nên quan tâm tới việc bạn phải thu hút người khác bằng những việc mà người khác nói rằng bạn nên làm thế mới phù hợp với đối tượng đó, bạn hãy tự nghĩ xem họ thật sự có đủ tốt đối với bạn không? Cơ thể nóng bỏng, công việc tuyệt vời,những mối quan hệ xã hội chất lương, nhưng bạn có cảm thấy thậtsự vui vẻ khi ở bên cạnh họ hay không? Bạn đã sẵn sàng bỏ qua nếu họ xúc phạm bạn hoặc đạp đổ đi sự tin tưởng của bạn dành cho họ hay không? Nếu không, thì đó chính là l lý do tại sao bạn không nên bắt đầu mối quan hệ với họ ngay từ đầu để tránh mất thời gian cho bản thân bạn. Con người thường có xu hướng bất chấp và muốn thử thách cho mọi thứ nhưng bạn có nghĩ đến mặt trái của những sự việc đó không? Nếu bạn cố gắng làm một việc gì đó theo cảm xúc và quán tính hiện tại của bản thân đem lại những kết quả như bạn mong muốn, tuy nhiên nó chỉ kéo dài được trong một thời gian ngắn, niềm vui của bạn chỉ xảy ra bất chợt sau đó, nhưng nếu mọi thứ không diễn ra như bạn mong muốn thì bạn sẽ mất đi phần nào đó tin tưởng cho những quyết định sau này của mình. Lời khuyên dành cho bạn: việc tìm hiểu và hẹn hò thật sự có thể do bạn tự lựa chọn và quyết định nó, hãy sống với đúng cảm xúc hiện và suy nghĩ của bản thân bạn, đừng vì bất cứ một lý do nào đó mà cố gắng thay đổi những cái thuộc về thói quen và bản chất ban đầu của mình, hãy làm mọi thứ vì chính mình. Khi đó bạn sẽ chinh phục được nỗi lo lắng của bản thân bạn, vượt qua được sự ngại ngùng, tự ti của bạn, hãy chăm sóc bản thân và những người thật sự quan trọng đối với cuộc sống của bạn, yêu thương  bản thân mình. Nếu không phải là chính bạn tự thay đổi và vượt qua được những suy nghĩ đó thì không một ai khác có thể thay đổi được bản thân bạn cả.

-Nguồn: Dịch bởi Tâm lý học tình yêu-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *